Kỹ sư Điện - Điện tử - Chương trình Tiên tiến

chuong trinh tien tien ky su dien dien tu  OISP

Chương trình Tiên tiến là dự án quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo chủ trì, nhằm triển khai xây dựng 10 ngành đào tạo theo chuẩn quốc tế tại các trường ĐH trọng điểm của Việt Nam. Ðược chọn tham gia dự án này, ĐH Bách Khoa TP.HCM đã khảo sát và được phép áp dụng trực tiếp hệ thống tổ chức đào tạo (lấy mẫu toàn bộ từ chương trình, đề cương, tới quy trình quản lý …) của ngành Ðiện - Ðiện tử đang vận hành tại Khoa Ðiện và Máy tính thuộc ĐH Illinois tại Urbana-Champaign, Hoa Kỳ (The Department of Electrical & Computer Engineering - ECE, University of Illinois at Urbana-Champaign - UIUC).

Trong chiến lược hội nhập quốc tế của giáo dục đại học Việt Nam hiện nay, Chương trình Tiên tiến được triển khai nhằm áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến của các ĐH đối tác Hoa Kỳ để nâng cao chất lượng đào tạo đại học Việt Nam. Cụ thể, chương trình sẽ trang bị cho sinh viên (SV) những kiến thức hiện đại, các kỹ năng nghề nghiệp, cùng khả năng sử dụng thành thạo các công cụ giao tiếp tin học và ngoại ngữ trong hoạt động chuyên môn; giúp SV phát huy các kỹ năng phân tích, đánh giá các vấn đề, nhanh chóng thích nghi với mọi môi trường làm việc trong tương lai.

Chương trình Tiên tiến ngành Điện - Điện tử được tổ chức đào tạo chính quy toàn thời gian, học tại khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Nội dung đào tạo tương ứng hoàn toàn với chương trình đang được vận hành tại ECE-UIUC, có sự hỗ trợ đầu tư đặc biệt của dự án quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo chủ trì. Các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên được lựa chọn của trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (giảng viên tu nghiệp tại ECE-UIUC và nước ngoài). Mỗi năm sẽ có các giáo sư từ ECE-UIUC sang tham gia giảng dạy một số môn học.

Hiện nay chương trình đã triển khai được 9 khóa tính từ năm 2006 tới nay. Ba năm đầu, SV sẽ học các kiến thức cơ sở liên ngành; và năm cuối, sẽ học các môn phân ngành. Vì vậy, sau khi đã tốt nghiệp một trong hai phân ngành, SV hoàn toàn có thể học thêm một năm nữa để đuợc cấp bằng thứ hai cho chuyên ngành còn lại.

Với sự hướng dẫn và giúp đỡ của ECE-UIUC, lớp học sẽ khai thác và sử dụng tối đa nguồn học liệu của ECE-UIUC và học liệu mở (OCW) của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ nhằm phục vụ cho học tập, giảng dạy lý thuyết và thực hành.

Chương trình học ngành Điện - Điện tử tại UIUC thể hiện các thay đổi sâu sắc về quan niệm - đặc biệt nhắm đến tương lai trong thế kỷ 21, rất chú trọng khơi dậy tính sáng tạo trong sinh viên ngay từ những học kỳ đầu tiên bằng cách tăng cường các nội dung về khoa học máy tính và kỹ thuật hệ thống.

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông;
  • Tổ hợp môn thi đạt mức điểm theo công bố của hội đồng tuyển sinh ĐH Bách Khoa TP.HCM;
  • Trung bình cộng điểm trung bình của 5 học kỳ (HK1, HK2 lớp 10; HK1, HK2 lớp 11; HK1 lớp 12) từ 6.5 trở lên (đại học) và hạnh kiểm HK1 lớp 12 từ Khá trở lên;
  • Đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên (hoặc bằng tiếng Anh Quốc tế tương đương). Trường hợp sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh sẽ tham gia học kỳ Pre-University

* Chỉ tiêu khóa 2015: 150 SV

- Lệ phí xét tuyển hồ sơ (không hoàn lại): 1.000.000 VND- Học phí: 30.000.000VNĐ/học kỳ 
- Có học bổng dành cho SV xuất sắc.(Học phí mang tính chất tham khảo và có thể được điều chỉnh)

Học trong 4 năm với tổng cộng 142 tín chỉ.

SV hoàn tất chương trình được cấp bằng "Kỹ sư Chương trình Tiên tiến - ngành Điện - Điện tử" của ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM.

 

STT

Phương án 1
(4 năm CTTT)

Phương án 2
(chương trình 2+2 với Rutgers Univ.: 2 năm CTTT+ 2 năm tại ECE-hoặc ISE- Rutgers Univ.)

Phương án 3
(chương trình 2+2 với ECE-CUA: 2 năm CTTT+ 2 năm tại ECE-Catholic University of America- CUA)

1

- SV học theo CTTT trong 4 năm- 8 học kì.
- Sau khi học xong 3 năm (6 học kì), SV chọn 1 trong 3 areas: Power & Energy Systems Engineering, hoặc Communication Systems Engineering, Control Engineering and Automation  trong 2 học kì 7 và 8. Thực hiện Senior Project vào học kì 7+8. Ra trường vào tháng 10, sau 4 năm học với bằng tốt nghiệp do Bộ GD-ĐT và ĐHBK TP HCM cấp..

- Sau khi học xong 2 năm (4 học kì): SV có thể thực hiện chương trình 2+2 (theo chương trình students transfer) tại ECE, hoặc Industrial Systems Eng (ISE)- Rutgers- The State University of New Jersey trong 4 học kì còn lại, theo các areas của ECE-Rutgers Univ.
- Việc xét chọn SV được transfer qua Rutgers sẽ thực hiện theo thỏa thuận bởi MOU kí giữa Rutgers Univ. và ĐHBK,  dựa trên: mức độ tiếng Anh (IELTS 6,5), kết quả học tập trong 2 năm của CTTT, chứng minh tài chính, và qua được thủ tục visa vào Mỹ.
- SV học 4 học kì (2 năm) tại ECE-Rutgers Univ.
- SV tốt nghiệp sau 2 năm học tại ECE-Rutgers với văn bằng do Rutgers  Univ. cấp.

- Sau khi học xong 2 năm (4 học kì): SV có thể thực hiện chương trình 2+2 (theo chương trình students transfer) tại ECE-CUA trong 4 học kì còn lại, theo các areas của ECE-CUA.
- Việc xét chọn SV được transfer qua CUA sẽ thực hiện theo thỏa thuận bởi MOU kí giữa CUA và ĐHBK,  dựa trên: mức độ tiếng Anh (IELTS 6,5), kết quả học tập trong 2 năm của CTTT, chứng minh tài chính, và qua được thủ tục visa vào Mỹ.
- SV học 4 học kì (2 năm) tại ECE- CUA.
- SV tốt nghiệp sau 2 năm học tại ECE-CUA với văn bằng do CUA cấp.

2

SV có thể theo học Graduate Program (Master+ PhD) tại ECE-UIUC, Rutgers Univ., CUA, theo các qui định của các đại học trên.

SV có thể theo học Graduate Program (Master+ PhD) tại ECE-ISE, Rutgers Univ., theo các qui định của các đại học trên.

SV có thể theo học Graduate Program (Master+ PhD) tại ECE-CUA, theo các qui định của các đại học trên.

3

Ghi chú:
- Các đại học trên đều rất khuyến khích SV CTTT học tiếp bậc Graduate Program với nhiều cơ hội học bổng, giúp đỡ tài chính (từ công việc tutor, tham gia projects,…).
- Việc đã theo học CTTT tại VN sẽ là một lợi thế, do  theo CTĐT của ECE-UIUC, học tòan bộ CT với tiếng Anh, CTTT đã được biết đến bởi các ĐH trên.

Ghi chú:
- Các đại học trên đều rất khuyến khích SV CTTT học tiếp bậc Graduate Program với nhiều cơ hội học bổng, giúp đỡ tài chính (từ công việc tutor, tham gia projects,…).
- SV tốt nghiệp từ ECE-ISE- Rutgers Univ. có khả năng cao trong việc apply cho chương trình sau đại học tại ECE-ISE_Rutgers Univ.

Ghi chú:
- Các đại học trên đều rất khuyến khích SV CTTT học tiếp bậc Graduate Program với nhiều cơ hội học bổng, giúp đỡ tài chính (từ công việc tutor, tham gia projects,…).
- SV tốt nghiệp từ ECE-CUA có khả năng cao trong việc apply cho chương trình sau đại học tại ECE-CUA.

 

Từ ngày 01/03/2016 - 20/08/2015

Trường UIUC được thành lập năm 1867, là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực và hiện là một trong những đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu trên thế giới (xếp thứ 3 thế giới về đào tạo kỹ thuật, theo bảng xếp hạng năm 2007 của ARWU-FIELD). UIUC có quy mô hơn 2900 giảng viên-giáo sư, 29000 sinh viên đại học và 11000 sinh viên sau đại học. Trường thể hiện đẳng cấp quốc tế qua các công trình nghiên cứu nổi tiếng với 11 giải Nobel, kinh phí hoạt động hằng năm vào khoảng 1,4 tỷ USD. Chương trình học ngành Điện-Điện tử tại UIUC thể hiện các thay đổi sâu sắc về quan niệm - đặc biệt nhắm đến tương lai trong thế kỷ 21, rất chú trọng khơi dậy tính sáng tạo trong sinh viên ngay từ những học kỳ đầu tiên bằng cách tăng cường các nội dung về khoa học máy tính và kỹ thuật hệ thống. Khóa học kéo dài trong 4 năm. Ba năm đầu SV sẽ tập trung học các kiến thức cơ sở mang tính liên ngành Điện-Điện tử. Năm cuối SV sẽ lựa chọn 1 trong số 7 chuyên ngành để theo học.
 

Khóa học kéo dài trong 4 năm.

Ba năm đầu: Tại ĐH Bách khoa TP.HCM, chương trình hoàn toàn tương tự như tại UIUC, ba năm đầu SV sẽ tập trung học các kiến thức cơ sở mang tính liên ngành.

Năm cuối: SV sẽ lựa chọn 1 trong 7 chuyên ngành để theo học về Power and Energy System (Hệ thống năng lượng) và Communication System (Hệ thống thông tin).

Về tương lai nghề nghiệp, SV sau khi ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

1. Power and Energy Systems

    - Sản xuất/vận hành robot và các thiết bị điều khiển bằng điện tử

   - Sản xuất các thiết bị điện bao gồm: động cơ, máy phát, các bộ nguồn

   - Các ngành công nghiệp nặng như công nghiệp luyện kim, ôtô, dầu khí v.v…

   - Xây dựng/vận hành các hệ thống điện; làm việc cho các công ty chuyên về tư vấn kỹ thuật.

2. Communication Systems    Viễn thông    Điện tử    Thiết kế vi mạch3. Control Engineering and Automation    Kỹ thuật điều khiển    Công nghệ tự động hóa

Chương trình đào tạo trình độ cao này có thể mở ra nhiều cánh cửa sự nghiệp cho sinh viên, họ có khả năng đảm nhiệm những vai trò quan trọng trong ngành Điện - Điện tử. Lĩnh vực mà ngày nay đã trở nên quan trọng trên tầm thế giới và rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng như quốc tế ngày càng mở rộng hoạt động của họ trong lĩnh vực này.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Các môn học sử dụng giáo trình của Đại Học Illinois - Ubrana Champaign (UIUC). Do vậy, sinh viên rất thuận lợi khi tiếp tục theo học tại Đại học Illinois và các Đại học khác của Mỹ. Thời gian học là 4 năm và tổng cộng có 142 tín chỉ.

pdf icon Download: Chi tiết nội dung chương trình

• Chương trình được sự hỗ trợ đầu tư đặc biệt của dự án quốc gia do Bộ GD&ĐT chủ trì, áp dụng giáo trình hiện đại của trường ĐH Illinois, Hoa Kỳ.
• Toàn bộ giáo trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.
• Đặc biệt, ngoài GV chính của môn học còn có đội ngũ trợ giảng (Teaching Assistant – Tas) sẽ giúp SV hiểu bài hơn thông qua việc giải đáp thắc mắc, hướng dẫn SV giải bài tập.
• Cơ sở vật chất tốt, học tại nội thành TP.HCM, ưu tiên ở Ký túc xá.
• Sinh viên đủ điều kiện có thể sang học tập năm cuối tại ĐH Illinois (Mỹ).
• Các SV tốt nghiệp khá -  giỏi từ chương trình có thể tiếp tục học bậc sau đại học tại ECE – UIUC, nếu thỏa mãn những điều kiện nhập học của ECE – UIUC.
• Được Bộ GDĐT ưu tiên xét tuyển học bổng sau ĐH tại nước ngoài.


Nhận hồ sơ đăng ký tại:
Văn phòng Đào tạo Quốc tế
Trường ĐH Bách Khoa - Tp. HCM.
268 Lý Thường Kiệt, Q.10 - Tp. HCM  (Phòng 306, Nhà A4)
ĐT: (08) 3865 4183      Fax: (08) 7308 3183
Email: oisp@hcmut.edu.vn

800x600 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Stt

Phương án 1

(4 năm CTTT)

Phương án 2

(2-3 năm CTTT+ 1-2 học kì  students exchange tại ECE-UIUC)

Phương án 3 (chương trình 2+2 với Rutgers Univ.: 2 năm CTTT+ 2 năm tại ECE-hoặc ISE- Rutgers Univ.)

Phương án 4

(chương trình 2+2 với ECE-CUA: 2 năm CTTT+ 2 năm tại ECE-Catholic University of America- CUA)

1

- SV học theo CTTT trong 4 năm- 8 học kì.

- Sau khi học xong 3 năm (6 học kì): SV chọn 1 trong 2 areas: Power & Energy Systems Eng, hoặc Communication Systems Eng. trong 2 học kì 7 và 8. Thực hiện Senior Project vào học kì 7+8. Ra trường vào tháng 10, sau 4 năm học với bằng tốt nghiệp do Bộ GD-ĐT và ĐHBK TP HCM cấp..

- SV có thể học thêm 1 năm (2 học kì) để có văn bằng thuộc area thứ hai.

- Sau khi học xong 2 năm (4 học kì): SV có thể thực hiện việc students exchange theo học tại ECE-UIUC trong 1-2 học kì, lấy các tín chỉ cho các môn tại ECE và được công nhận bởi ĐHBK.

- SV quay về ĐHBK, thực hiện tiếp việc học, chọn 1 trong 2 areas: Power & Energy Systems Eng, hoặc Communication Systems Eng. trong 2 học kì 7 và 8. Thực hiện Senior Project vào học kì 7+8. Ra trường vào tháng 10, sau 4 năm học với bằng tốt nghiệp do Bộ GD-ĐT và ĐHBK TP HCM cấp.

- SV có thể học thêm 1 năm (2 học kì) để có văn bằng thuộc area thứ hai.

- Sau khi học xong 2 năm (4 học kì): SV có thể thực hiện chương trình 2+2 (theo chương trình students transfer) tại ECE, hoặc Industrial Systems Eng (ISE)- Rutgers- The State University of New Jersey trong 4 học kì còn lại, theo các areas của ECE-Rutgers Univ.

- Việc xét chọn SV được transfer qua Rutegers sẽ thực hiện theo thỏa thuận bởi MOU kí giữa Rutgers Univ. và ĐHBK,  dựa trên: mức độ tiếng Anh (TOEFL 550), kết quả học tập trong 2 năm của CTTT, chứng minh tài chính, và qua được thủ tục visa vào Mỹ.

- SV học 4 học kì (2 năm) tại ECE-Rutgers Univ., mức học phí  ~

25 000 USD/2 học kì.

- SV tốt nghiệp sau 2 năm học tại ECE-Rutgers với văn bằng do Rutgers Univ. cấp.

- Sau khi học xong 2 năm (4 học kì): SV có thể thực hiện chương trình 2+2 (theo chương trình students transfer) tại ECE-CUA trong 4 học kì còn lại, theo các areas của ECE-CUA.

- Việc xét chọn SV được transfer qua CUA sẽ thực hiện theo thỏa thuận bởi MOU kí giữa CUA và ĐHBK,  dựa trên: mức độ tiếng Anh (TOEFL 550), kết quả học tập trong 2 năm của CTTT, chứng minh tài chính, và qua được thủ tục visa vào Mỹ.

- SV học 4 học kì (2 năm) tại ECE- CUA, mức học phí  ~ 15 000 USD /2 học kì.

- SV tốt nghiệp sau 2 năm học tại ECE-CUA với văn bằng do CUA cấp.

2

SV có thể theo học Graduate Program (Master+ PhD) tại ECE-UIUC, Rutgers Univ., CUA, theo các qui định của các đại học trên.

SV có thể theo học Graduate Program (Master+ PhD) tại ECE-UIUC, Rutgers Univ., CUA, theo các qui định của các đại học trên.

SV có thể theo học Graduate Program (Master+ PhD) tại ECE-ISE, Rutgers Univ., theo các qui định của các đại học trên.

SV có thể theo học Graduate Program (Master+ PhD) tại ECE-CUA, theo các qui định của các đại học trên.

3

Ghi chú:

- các đại học trên đều rất khuyến khích SV CTTT học tiếp bậc Graduate Program với nhiều cơ hội học bổng, giúp đỡ tài chính (từ công việc tutor, tham gia projects,…).

- việc đã theo học CTTT tại VN sẽ là một lợi thế, do  theo CTĐT của ECE-UIUC, học tòan bộ CT với tiếng Anh, CTTT đã được biết đến bởi các ĐH trên.

Ghi chú:

- các đại học trên đều rất khuyến khích SV CTTT học tiếp bậc Graduate Program với nhiều cơ hội học bổng, giúp đỡ tài chính (từ công việc tutor, tham gia projects,…).

- việc đã theo học CTTT tại VN sẽ là một lợi thế, do  theo CTĐT của ECE-UIUC, học tòan bộ CT với tiếng Anh, CTTT đã được biết đến bởi các ĐH trên.

Ghi chú: các đại học trên đều rất khuyến khích SV CTTT học tiếp bậc Graduate Program với nhiều cơ hội học bổng, giúp đỡ tài chính (từ công việc tutor, tham gia projects,…).

-SV tốt nghiệp từ ECE-ISE- Rutgers Univ. có khả năng cao trong việc apply cho chương trình sau đại học tại ECE-ISE_Rutgers Univ.

Ghi chú: các đại học trên đều rất khuyến khích SV CTTT học tiếp bậc Graduate Program với nhiều cơ hội học bổng, giúp đỡ tài chính (từ công việc tutor, tham gia projects,…).

-SV tốt nghiệp từ ECE-CUA có khả năng cao trong việc apply cho chương trình sau đại học tại ECE-CUA.

Our website is protected by DMC Firewall!