Kỹ sư Cơ Điện tử - ĐH Công nghệ Sydney

chuong trinh lien ket quoc te co dien tu OISP

Kỹ sư cơ điện tử làm việc với những máy móc cơ động và hệ thống điện điều khiển nó. Ngành này là sự kết hợp giữa cơ khí, điện, hệ thống máy tính và phần mềm kỹ thuật. Người học sẽ học cách thiết kế và xây dựng không chỉ là hệ thống cơ khí mà còn cả việc điều khiển, phần cứng và phần mềm, các quy trình điện tử và mạng lưới liên kết chúng.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc như một kỹ sư Cơ Điện tử trong mọi lĩnh vực liên quan, nhưng chủ yếu làm việc trong các lĩnh vực sau:

 • Các ngành công nghiệp y sinh và y tế
 • Các công ty thiết bị tự động và hàng không
 • Công ty sản xuất thiết bị cao cấp và robot

Đào tạo những Kỹ sư Cơ điện tử được trang bị khối kiến thức cơ sở vững chắc về cơ khí, điện tử và lập trình cùng với khối kiến thức tiến tiến về thực hành trong môi trường công nghiệp hiện đại. Kỹ sư ra trường sẽ có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông thạo và sự tự tin sẵn sàng làm việc tại những vị trí, công việc trong các công ty và doanh nghiệp quốc tế.

Sinh viên sẽ được học các kiến thức về chuyển động và học cách tính toán điều khiển sự chuyển động và tương tác giữa các vật thể cứng, dung dịch, nhiệt độ và điện. Sinh viên cũng học các môn hệ thống điện tử và hệ thống máy tính để biết cách thiết kế, xây dựng và quản lý hệ thống tự động và tự hành, tập trung vào các mảng như robot, thiết bị nano, hệ thống điều khiển tự động thông minh và các thiết bị y sinh.

Giai đoạn 1: 4 học kỳ tại Đại học Bách Khoa

Sau 02 năm học tại Đại học Bách khoa Tp.HCM, sinh viên sẽ chuyển tiếp sang Đại học UTS để hoàn tất 02 năm còn lại và lấy bằng Kỹ sư Cơ điện tử. Điều kiện chuyển tiếp cũng là kết quả đào tạo như sau:

 • Được cung cấp các kiến thức cơ sở chung và các môn học nền tảng của ngành Kỹ thuật Cơ điện tử;
 • Được trang bị kiến thức kỹ năng mềm trong môi trường học tập, làm việc đa văn hóa;
 • Điểm Trung bình tích lũy từ 6.0 trở lên (không có môn nào dưới 5.0);
 • Đạt IELTS từ 6.0

Giai đoạn 2: chuyển tiếp tại ĐH Công nghệ, Sydney

Kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên được Đại học Công nghệ, Sydney cấp bằng Kỹ sư Cơ điện tử. Sinh viên được trang bị kiến thức tổng quát và chuyên ngành ngành Kỹ thuật Cơ điện tử. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị khối kiến thức kỹ chuyên môn và thực tế giúp các em đảm nhiệm được nhiều vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp. Sinh viên ra trường làm việc trong mảng cơ khí, điện – điện tử, và lập trình.

pdf icon Chương trinh đào tạo chi tiết

Để vào học Giai đoạn 1 tại ĐH Bách khoa (dự kiến)

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Tổ hợp môn thi THPT Quốc gia 2016 tương ứng ngành dự tuyển (1) đạt điểm chuẩn trúng tuyển do Hội đồng Tuyển sinh ĐH Bách Khoa công bố.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80 (Nếu chưa có, thí sinh trúng tuyển sẽ học tiếng Anh trong học kỳ Pre-University)

Chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại Úc

 1. SV hoàn thành chương trình học giai đoạn 1 tại Đại học Bách Khoa TP.HCM.
 2. Anh ngữ tương đương IELTS 6.5
 3. Ngoài ra, sinh viên phải thỏa mãn các điều kiện của nước bạn để được cấp visa qua Úc học

Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký & xét tuyển (không hoàn lại): 1.000.000 VND

Giai đoạn 1 – Học tại ĐH Bách Khoa

 • Học phí học kỳ Pre : 38.000.000 VNĐ
 • Học phí học kỳ chuyên ngành: 30.000.000 VNĐ/học kỳ

Giai đoạn 2 – Học tại Úc:

 • Học phí theo quy định của ÚC: 558.400.000 VNĐ/ năm
 • Xem thêm thông tin học bổng tại đây.

(Học phí mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo năm)

Sau khi hoàn thành chương trình học gồm cả khóa luận tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trường Đại học Công nghệ Sydney cấp bằng Kỹ sư Cơ điện tử (Bachelor of Mechanical and Mechatronics Engineering).

Tọa lạc ở trung tâm của một trong những thành phố đa dạng nhất thế giới, Đại học Công nghệ, Sydney (UTS) thành lập từ năm 1964 với tên gọi New South Wales Institute of Technology. Từ năm 1988, trường đổi tên thành trường Đại học Công nghệ Sydney. Trường khuyến khích học tập trong một môi trường quốc tế và cung cấp chương trình giáo dục đại học cho hơn 30.000 sinh viên, bao gồm hơn 7.500 sinh viên quốc tế từ hơn 115 quốc gia.

UTS đào tạo các ngành học đa dạng với những ngành học truyền thống và những ngành học đang nổi. Hơn 100 khóa học đại học và hơn 200 khóa học sau đại học, đào tạo các ngành học như Kinh doanh, Truyền thông, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, …

 

- Hạn nộp hồ sơ: theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

- Ngày nhập học (dự kiến): tháng 9/2018

 LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ NỘP HỒ SƠ TẠI:

Bộ phận Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế - Trường ĐHBK (ĐHQG-HCM)

 • Địa chỉ: Kiosk Khu B2, ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

 • Điện thoại: (028) 7300.4183 | 016.9798.9798

 • E-mail: tuvan@oisp.edu.vn

 

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd