Giới thiệu

Giới thiệu (6)

Thứ hai, 30 Tháng 11 2015

Thông tin liên lạc với Văn phòng Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Thứ năm, 08 Tháng 5 2014

Văn phòng Đào tạo Quốc tế - Trường Đại Học Bách Khoa - Tp.HCM

Địa chỉ:  268 Lý Thường Kiệt, Q.10 - Tp. HCM (Phòng 306, Nhà A4)

Email: tuvan@oisp.edu.vn

Điện thoại: (08) 3865 4183

ĐTDĐ: Hotline: 016 9798 9798

Thứ hai, 30 Tháng 12 2013
Thứ ba, 15 Tháng 1 2013

CS2 DHBK 1024

Với quy mô khoảng 26.000 sinh viên trong 11 khoa chuyên ngành, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM (ĐHBK) luôn chú trọng tới việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, hướng tới các đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Trường bắt đầu liên kết đào tạo với nước ngoài từ năm 1992. Mở rộng liên kết đào tạo với các đại học tiên tiến của nước ngoài không chỉ là giải pháp tiếp cận nhanh với công nghệ đào tạo của các nước phát triển để bồi dưỡng – đào tạo đội ngũ giảng viên, để nâng cao chất lượng đào tạo mà còn là giải pháp đa dạng hóa phương thức đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội. Đây là mục tiêu phát triển chiến lược của Trường ĐHBK trong quá trình hội nhập quốc tế.

Văn phòng Đào tạo quốc tế - Đại học Bách Khoa (tên tiếng Anh: Office for International Study Programs - OISP) là đầu mối quản lý, tuyển sinh, vận hành toàn bộ các chương trình tiên tiến, chất lượng cao, liên kết quốc tế bậc đại học, sau đại học của Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Tp.HCM.

Phấn đấu trở thành đơn vị đào tạo chương trình Tiên tiến, chương trình Chất lượng cao, và chương trình Liên kết quốc tế ở bậc đại học và sau đại học hàng đầu Việt Nam.

Khái niệm hàng đầu thể hiện qua các thành phần:

1. Chất lượng đào tạo
2. Chất lượng dịch vụ
3. Chất lượng cơ sở vật chất
4. Chất lượng hoạt động sinh viên/học viên
5. Chất lượng của hệ thống quản lý

Van phong_Dao_tao_Quoc_te

1990: Với sự đóng góp, hỗ trợ tích cực của các Giáo sư Việt kiều - những cựu thành viên của Viện Kỹ thuật Phú Thọ, con đường hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học đã được mở ra lần đầu tiên với trường Đại học Bách Khoa.

1992: Thành lập trung tâm Du học tại khoa Điện, thực hiện chương trình bán du học với Đại học Tasmania Úc với các chuyên ngành Xây dựng, Cơ khí, Điện - Điện tử, Khoa học & Kỹ thuật Máy tính, Cơ Điện tử. Sinh viên học hai năm đầu tiên của chương trình đào tạo liên kết tại Trường ĐHBK. Các lớp học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

1993-2003: Triển khai chương trình hợp tác đào tạo sau đại học ngành Quản trị Kinh doanh với Thụy Sĩ và Viện Công nghệ Châu Á với tên gọi chương trình SAV (Swiss-Asian Institute of Technology-Vietnamese). Chương trình này hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi nền kinh tế trọng điểm sang nền kinh tế thị trường và đào tạo về năng lực điều hành và quản lý cho đội ngũ giảng viên, doanh nhân cũng như viên chức nhà nước. Phần lớn sinh viên là cán bộ giảng dạy về quản trị kinh doanh tại các Trường Đại học Hà Nội và Tp. HCM. Vào cuối năm 2003, chương trình SAV đã đào tạo được 195 Thạc sĩ và 12 Tiến sĩ.

1995-2008: Triển khai chương trình cao học về cơ học kết cấu - EMMC (European Master in Mechanics of Constructions) với sự tài trợ của chính phủ Bỉ và sự hợp tác với trường Đại học Liège. Đội ngũ giảng viên gồm 30% Việt Nam và 70% nước ngoài. Trường ĐH Liège cấp bằng thạc sĩ. Những sinh viên xuất sắc tiếp tục được đào tạo tiến sĩ tại ĐH Liege. Cuối năm 2008, chương trình đã đào tạo được 192 thạc sĩ. Chương trình EMMC cũng đã hỗ trợ trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm của trường.

1996: Thành lập Trung tâm Bảo dưỡng Công nghiệp với sự tài trợ của Bộ Ngoại Giao Pháp. Trung tâm đã triển khai đào tạo kỹ thuật viên ngành Bảo dưỡng Công nghiệp với thời gian đào tạo 3 năm theo mô hình của Pháp. Cho đến năm 2008, Trung tâm đã đào tạo gần 700 kỹ thuật viên cao cấp đáp ứng nhu cầu cấp bách, ngày càng tăng cho các nhà máy, xí nghiệp ở Việt Nam.

1998: Triển khai chương trình cao học Quản trị kinh doanh MSM (Maastricht School of Management - Executive MBA Program) trên cơ sở hợp tác giữa Khoa Quản lý Công nghiệp và Viện Quản trị Kinh doanh Maastricht, Hà Lan. Sinh viên được cấp bằng Thạc sĩ của Viện Quản trị Kinh doanh Maastricht. Cho đến nay, chương trình đã đào tạo được hơn 300 thạc sĩ.

1999: Triển khai Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt-Pháp PFIEV trên cơ sở hợp tác đào tạo giữa hai chính phủ Pháp-Việt Nam tại 4 trường bao gồm Trường ĐHBK Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường ĐHBK Đà Nẵng và Trường ĐHBK Tp. HCM. Chính phủ Pháp đã hỗ trợ kinh phí cho việc hoạt động và trang bị các phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo trong giai đoạn đầu của dự án 1999-2007. Từ năm 2008, chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp được chuyển giao hoàn toàn cho phía Việt nam với kinh phí đầu tư từ ngân sách nhà nước.

2006: Năm 2006 đánh dấu một bước chuyển biến quan trọng trong việc ký kết và triển khai một loạt chương trình hợp tác với các đại học quốc tế trên cơ sở công nhận chương trình và quy trình đào tạo của Trường ĐHBK ở bậc đại học và sau đại học. Các trường đối tác bao gồm: Đại học Illinois (University of Illinois)Đại học Adelaide (University of Adelaide), Đại học Griffith (Griffith University), Đại học Queensland (The University of Queensland) – Úc.

Đây là bước chiến lược quan trọng của Trường hướng tới chuẩn đào tạo quốc tế. Ở một khía cạnh khác, nó cũng thể hiện sự tin tưởng và công nhận của các đại học quốc tế đối với chất lượng sinh viên, chất lượng đào tạo, phong cách làm việc nghiêm túc và tiềm năng phát triển của Trường ĐHBK. Nhà trường đặt niềm tin vào những sinh viên của các chương trình đào tạo quốc tế sẽ là những đại sứ của trường trên con đường hội nhập với các trường đại học quốc tế.

2014: là bước ngoặt quan trọng trong mở rộng hợp tác với các trường đối tác cũng như triển khai chương trình đào tạo Chất lượng cao. Trường chính thức hợp tác đào tạo ngành Cơ-Điện tử với Đại học công nghệ Sydney (UTS) - Úc. 06 ngành đào tạo chương trình Chất lượng cao chính thức được ĐH Quốc gia TP.HCM phê duyệt triển khai bao gồm: Kỹ Thuật Hóa học, Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Máy tính, Khoa học Máy tính, Quản lý và Công nghệ Môi trường, Quản lý Công nghiệp (chuyên ngành Quản trị Kinh doanh).

2015: trường chính thức tuyển sinh thêm các ngành đào tạo chương trình Chất lượng cao. Các ngành bao gồm: Cơ-Điện tử, Cơ khíKỹ thuật Xây dựng. Ký kết hợp tác đào tạo Liên kết Quốc tế với Đại Học Macquarie (Macquarie University, Úc) với 02 ngành: Quản trị Kinh doanhĐiện-Điện tử

Xem thông tin chi tiết về Quyết định cho phép triển khai Chương trình Liên Kết Quốc Tế tại đây.

  

Thứ ba, 28 Tháng 7 2009

Loi Ngo_2

Thành lập từ năm 1957, Đại học Bách Khoa Tp.HCM là một trường đại học danh tiếng hàng đầu của Việt Nam với lực lượng cán bộ giảng viên trình độ cao được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Từ năm 1992, Đại học Bách Khoa đã phát triển các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học uy tín trên thế giới ở Nhật, Úc, Hà Lan, Đức và Thụy Sĩ. Năm 2006, Văn phòng Đào tạo Quốc tế của trường được thành lập để chuyên nghiệp hóa các hoạt động đào tạo quốc tế và Chất lượng cao của trường. Hiện nay văn phòng có nhiều chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học ở các chuyên ngành như: Công nghệ Thông tin (Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính), Xây dựng, Dầu khí, Điện-Điện tử, Cơ Khí, Công nghệ Hóa, Hóa Dược. Đặc biệt từ năm 2009, VP tuyển sinh cử nhân Quản trị Kinh doanh (liên kết với đại học Illinois của Mỹ).

Năm 2014 và 2015, trường triển khai đào tạo Chất lượng cao các ngành: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ-Điện tử, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Quản lý và Công nghệ Môi trường, Quản lý Công nghiệp (chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh).

Theo đuổi truyền thống hơn 50 năm của Đại học Bách Khoa, chất lượng giảng dạy – học tập là tiêu chí hàng đầu được nhà trường đầu tư và cam kết. Chất lượng đào tạo của trường còn được minh chứng qua việc các trường đại học danh tiếng quốc tế chấp thuận cho các sinh viên do trường đào tạo qua học và cấp bằng quốc tế. Với đặc điểm là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, nhà trường được trang bị và đầu tư rất nhiều trang thiết bị, máy móc, phòng thí nghiệm hiện đại cấp quốc gia và khu vực đảm bảo cho quá trình đào tạo chất lượng cao tất cả các chương trình liên kết quốc tế của trường.

Không chỉ chú trọng đến quá trình dạy và học, sinh viên của đại học Bách khoa còn được chú trọng phát triển con người một cách toàn diện thông qua các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt cộng đồng (mùa hè xanh, chương trình từ thiện…), các hoạt động – câu lạc bộ chuyên môn, nghề nghiệp. Tất cả các hoạt động này cùng với chất lượng đào tạo giúp các em tự tin trở thành những người lao động tri thức, chuyên nghiệp, năng động và toàn diện; những người có khả năng và bản lĩnh làm việc trong các môi trường thách thức và sáng tạo nhất.

Bách khoa tự hào mang đến môi trường học tập Quốc tế chất lượng cao cho người Việt Nam.

 

TS. Vũ Thế Dũng - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa TP.HCM

 

 

                                                                                                                                                                                                            

 

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd