Cùng học tiến bộ với chương trình Study Buddy

Sau học kỳ đầu tiên (HK171) triển khai, chương trình Study Buddy đã hỗ trợ nhiều sinh viên Bách Khoa Quốc Tế cải thiện đáng kể chất lượng học tập.

Sau học kỳ đầu tiên (HK171) triển khai, chương trình Study Buddy đã hỗ trợ nhiều sinh viên (SV) Bách Khoa Quốc Tế cải thiện đáng kể chất lượng học tập.

Study Buddy HK172

Study Buddy dựa trên nền tảng mô hình Tutor đã được Văn phòng Đào tạo Quốc tế triển khai hiệu quả trước đây, áp dụng cho SV các chương trình chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế.

Với mô hình “một-kèm-một”, các SV giỏi sẽ kèm cặp trực tiếp những SV yếu nhằm giúp bạn cải thiện điểm số môn học, nâng cao điểm trung bình tích lũy (ĐTBTL), đạt học bổng.

Sau HK đầu tiên triển khai, chương trình Study Buddy đã đạt được kết quả tích cực như sau:

• 18 môn đã có kết quả/37 lượt đăng ký thành công

• Tỉ lệ điểm đạt yêu cầu(*): 14/18 (88%)

• Tỉ lệ không đạt yêu cầu: 4/18 (22%). Lý do: 3 trường hợp bỏ thi do đi du học, chỉ có 1 trường hợp điểm kém do điểm thi < 3

(*) Thế nào là điểm đạt yêu cầu?

Trình độ khởi điểm của SV học kèm (Buddy B) Điểm đạt yêu cầu
ĐTBTL < 5,0 Điểm môn học ≥ 5,0
5,0 ≤ ĐTBTL  6,5 Điểm môn học ≥ 7,0

Chương trình Study Buddy hoàn toàn miễn phí đối với SV học kèm (Buddy B), trong khi SV dạy kèm (Buddy A) được hỗ trợ thù lao bao gồm lương và ngày công tác xã hội (CTXH).

Đăng ký tham gia dạy kèm và học kèm chương trình Study Buddy HK 172 tại https://goo.gl/rScLy4.

★ Hạn chót đăng ký: 25/2/2018

★ Quyền lợi khi tham gia Study Buddy

Tham gia Study Buddy với vai trò Buddy A, Nguyễn Ngọc Huy – SV K2015 Tiên tiến, Điện – Điện tử (GPA 8,13), thẳng thắn chia sẻ: “Vì hồi trước em cũng đã từng gặp nhiều khó khăn khi học những môn đó nên em muốn phụ giúp mấy bạn để khá hơn.”

Còn Phạm Quang Trường – SV K2015 Chất lượng cao, Cơ Điện tử (GPA 8,15), nghĩ rằng “chương trình Study Buddy sẽ có tác dụng với cả người học và người chỉ dẫn, cả hai bên đều phải cùng cố gắng.”

Mr. Nguyễn Minh Chiêu

• Bộ phận Học vụ – Văn phòng Đào tạo Quốc tế