Sinh viên Bách Khoa tham gia hiến máu tình nguyện

Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu tình nguyện, gần 1.200 lượt sinh viên Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) đã tham gia hiến 1.110 đơn vị máu trong đợt hiến máu tình nguyện năm học 2015-2016 từ ngày 22-25/9/2015 vừa qua.

Sinh viên Bách Khoa tham gia hiến máu tình nguyện năm học 2015-2016.

Hiến máu nhân đạo là một trong các hoạt động thường niên do Hội Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM kết hợp với Trung tâm Truyền máu huyết học – Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức.

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của sinh viên trường trong những năm qua, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đối với cộng đồng.

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã tập trung đông đủ tại hành lang Nhà A5 của Trường để tham gia hiến máu.

1.110 đơn vị máu thu được đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của xã hội.

SV BK hien mau nhan dao 01

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

Theo Phòng Công tác Chính trị – SV