Workshop “Nâng cao kỹ năng săn học bổng Sau ĐH và viết bài báo khoa học”

Chương trình do ĐH Bách Khoa – Văn phòng Đào tạo Quốc tế tổ chức, sẽ diễn ra vào thứ Bảy 25/6/2016 tại Hội trường Hòa Bình, ĐH Bách Khoa.

Workshop Hunting for Graduate Scholarship banner

Workshop “Hunting for Graduate Scholarship”.

Nguyen Vinh Khuong avatarDiễn giả của buổi workshop là Nguyễn Vĩnh Khương, cựu sinh viên K2010 ngành Điện – Điện tử, chương trình Tiên tiến, ĐH Bách Khoa.

Trong cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên chương trình Tiên tiến – ĐH Bách Khoa, Nguyễn Vĩnh Khương không phải là một cái tên xa lạ, bởi thành tích học tập và nghiên cứu khoa học (NCKH) mà anh đạt được trong suốt quá trình học tập tại Trường: GPA 7.07, IELTS: 7.0, “lận lưng” 2 bài báo quốc tế.

Thực tế, Khương bắt tay vào con đường NCKH khá trễ – năm thứ tư. Nên hơn ai hết, Khương hiểu được giá trị của việc tham gia NCKH từ sớm hơn để tạo lợi thế cạnh tranh cho bản thân khi ứng tuyển các học bổng quốc tế.

“Giữa một rừng hồ sơ với hàng loạt ứng viên sáng giá, điều gì sẽ tạo ra sự khác biệt cho một sinh viên bình thường như tôi? Điểm số hoặc các thành tích chỉ vừa đủ tiêu chuẩn tuyển sinh thì rõ là không thể cạnh tranh được với số đông.

Với suy nghĩ đó, tôi cho rằng, việc có một hay nhiều công trình NCKH được công nhận trên thế giới sẽ tạo cho mình điểm nhấn khác biệt trong hồ sơ cá nhân và công trình đó sẽ được ghi dấu thế nào, câu trả lời chính là những bài báo khoa học quốc tế.”

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ trong hoạt động NCKH, tháng 7/2016 tới đây, Khương sẽ sang University of Arkansas (Hoa Kỳ) để nghiên cứu sau ĐH bằng học bổng tiến sĩ toàn phần của VEF (quỹ giáo dục hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam). Trước đó, Khương còn nhận được học bổng tiến sĩ toàn phần từ Seoul National University of Science and Technology (Hàn Quốc).

2 bài báo khoa học của Nguyễn Vĩnh Khương (viết cùng TS. Nguyễn Quang Nam, phó trưởng Khoa Điện – Điện tử, ĐH Bách Khoa) đã xuất bản trên các tạp chí quốc tế uy tín:

1. Khuong Vinh Nguyen and Nam Nguyen-Quang, “Design and Simulation of a Photovoltaic-Based Energy System for Mobile Device Chargers at Public Place”, International Journal of Electrical and Electronics Engineering Research (IJEEER), ISSN 2250-155X, India, vol.5, no.1, pp.111-118, Feb.2015.

2. Khuong Vinh Nguyen and Nam Nguyen-Quang, “Design, Simulate and Build a Photovoltaic-based Energy System for Mobile Device Chargers”; Universal Journal of Electrical and Electronic Engineering (UJEEE), ISSN 2332-3280, USA, vol.3, no.2; pp.64-70, Mar.2015.

Nếu bạn muốn:

– Học những kinh nghiệm để săn học bổng nghiên cứu sau ĐH

– Học cách tạo ấn tượng tốt với giáo sư nước ngoài

– Học các kỹ năng viết một bài báo khoa học chuẩn xác và thuyết phục

– Học cách vượt qua những rào cản môn học để đạt được ước mơ du học…

Hãy nhanh tay đăng ký tham dự buổi workshop cùng Nguyễn Vĩnh Khương theo link:

• Thời gian: 8:00 – 11:30, thứ Bảy 25/6/2016

• Địa điểm: Hội trường Hòa Bình (Nhà B6), ĐH Bách Khoa

Chương trình dành cho mọi đối tượng sinh viên trong và ngoài ĐH Bách Khoa.

Tham khảo thêm:

pdfLý lịch học thuật (academic CV) của Nguyễn Vĩnh Khương | 246.37 KB

pdfLịch trình chi tiết (agenda) workshop “Hunting for Graduate Scholarship” |422.84 KB

pdfTóm tắt nội dung (handout) workshop “Hunting for Graduate Scholarship” |4.83 MB

Tin, ảnh: THI CA