Học bổng Macquarie University cho sinh viên BK-OISP

Sinh viên ngành Điện – Điện tử chương trình Tiên tiến và Liên kết Quốc tế của ĐH Bách Khoa TP.HCM có cơ hội nhận học bổng 5.000 AUD của Macquarie University (Úc).

Sinh viên ngành Điện – Điện tử chương trình Tiên tiếnLiên kết Quốc tế của ĐH Bách Khoa TP.HCM có cơ hội nhận học bổng 5.000 AUD của Macquarie University (Úc).

► ĐH Bách Khoa TP.HCM ký hợp tác đào tạo với Macquarie University

Macquarie Uni scholaship HCMUT 01

Macquarie University là một trong 10 trường ĐH hàng đầu Úc hiện nay.

Macquarie University hiện nằm trong top 10 ĐH hàng đầu Úc (Shanghai Jiao Tong Academic Ranking of World Universities 2015) và giữ vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng The 100 Most International Universities in the World (Times Higher Education 2015).

Là trường có chương trình trao đổi sinh viên đạt quy mô lớn nhất tại Úc và luôn đề cao tính quốc tế hóa trong hoạt động đào tạo, hàng năm Macquarie University dành khoản ngân sách đáng kể để cấp các loại học bổng cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Theo đó, sinh viên chương trình Liên kết Quốc tế ngành Điện – Điện tử của ĐH Bách Khoa TP.HCM sẽ có cơ hội nhận học bổng 5.000 AUD/năm(*) nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

• Là công dân Việt Nam;
  • Hoàn tất 2 năm  học đầu tiên tại ĐH Bách Khoa TP.HCM với GPA (điểm trung bình học tập tích lũy) tối thiểu 2.7/4.0 (hoặc tương đương);
  • Đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0);
  • Sẵn sàng nhập học vào năm 2016 hoặc 2017;
  • Không áp dụng cho sinh viên từng nhận các loại học bổng khác của Macquarie University cho cùng chương trình này;
  • Sinh viên phải đảm bảo theo học đúng chương trình mà mình đã nhận học bổng, đồng thời học đạt tất cả các học phần trong chương trình (không nợ tín chỉ nào);
  • Sinh viên được xem xét cấp tiếp 5.000 AUD cho năm học kế tiếp (năm học cuối tại Macquarie University) nếu tiếp tục duy trì kết quả học tập tốt và không bị nợ môn (như vậy, tổng trị giá học bổng có thể lên tới 10.000 AUD/2 năm)

(*) Khấu trừ 2.500 AUD vào học phí mỗi học kỳ, áp dụng cho sinh viên học toàn thời gian tại Macquarie University. Học bổng không bao gồm vé máy bay, visa, ăn ở, các khoản phí khác liên quan đến việc học…

Macquarie Uni scholaship HCMUT 02

Macquarie University luôn đề cao tính quốc tế hóa trong hoạt động đào tạo.

Macquarie University đang là đối tác đào tạo ngành Điện – Điện tửQuản trị Kinh doanh chương trình Liên kết Quốc tế của ĐH Bách Khoa TP.HCM. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, được ĐH Quốc gia TP.HCM và Macquarie University công nhận về chất lượng đào tạo. Sinh viên học 2 năm đầu tại ĐH Bách Khoa TP.HCM (Cơ sở Q.10), 2 năm cuối chuyển tiếp sang Macquarie University (Cơ sở North Ryde) để học tập và nhận bằng.

TỔNG QUAN VỀ MACQUARIE UNIVERSITY

• Do chính quyền bang New South Wales thành lập năm 1964 theo định hướng nghiên cứu, là trường ĐH thứ 3 được thành lập tại khu vực trung tâm thành phố Sydney;
  • Tọa lạc tại khu vực ngoại ô Công viên Macquarie (thành phố Sydney, bang New South Wales), hiện là trường rộng thứ 4 tại Sydney;
  • Năm 2014, MU đầu tư hơn 1 tỉ USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị;
  • Thuộc top 2% trường ĐH hàng đầu thế giới; giữ vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng The 100 Most International Universities in the World (Times Higher Education 2015); chương trình đào tạo MBA số 1 tại Úc và xếp thứ 68 thế giới (Financial Times 2015);
  • Có 36 chuyên khoa và trung tâm nghiên cứu, trực thuộc 5 khoa đào tạo chính gồm: Nghệ thuật, Kinh doanh – Kinh tế, Khoa học Nhân văn, Dược – Khoa học Sức khỏe, Khoa học – Kỹ thuật;
  • Hiện có gần 40.000 người theo học ở bậc ĐH và sau ĐH, trong đó có khoảng 11.000 SV quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau.

Liên hệ tư vấn và nộp hồ sơ:

• Chị NGUYỄN THỊ LỆ THI – Bộ phận Chuyển tiếp Du học
  • Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM