Học Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh tại ĐH Bách khoa TP.HCM

Trường ĐHBK triển khai đào tạo ngành Quản Trị Kinh Doanh Chất lượng cao nhằm hướng đến các thế hệ sinh viên vừa có chuyên môn vững vàng, khả năng tiếng Anh vượt trội và kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.

ĐH Bách khoa TP.HCM (ĐHBK) là đơn vị tiên phong về đào tạo các chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến. Mô hình đào tạo 4 năm tại ĐHBK, ngôn ngữ tiếng Anh, bằng Chính quy do ĐHBK cấp.

Hiện Trường đang triển khai đào tạo ngành Quản Trị Kinh Doanh Chất lượng cao nhằm hướng đến các thế hệ sinh viên vừa có chuyên môn vững vàng, khả năng tiếng Anh vượt trội và kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.

► Học QTKD tại một trường ĐH chuyên về kỹ thuật: Tại sao không?
► Quản trị Kinh doanh: nghề cho người dũng cảm

quan tri kinh doanh 01

CHUYÊN MÔN VỮNG VÀNG

Xuất thân là sinh viên của ngành, tôi được học nhiều khối kiến thức trong lĩnh vực quản trị – kinh tế như Kế toán, Tài Chính, Quản trị nhân sự, Quản lý dự án, Quản lý Chất lượng, Quản lý sản xuất, Luật kinh doanh. Các khối kiến thức được trang bị rất bài bản, chuyên sâu. Sinh viên được thực hành các tình huống mô phỏng, thảo luận bài tập nhóm nhằm tăng tính phản biện, mở rộng cách nhìn nhận vấn đề để có lời giải cho bài toán một cách tối ưu nhất.

Trong quá trình học tập, sinh viên được đi thực tế doanh nghiệp để tìm hiểu môi trường thực tế, thực hành các lý thuyết được truyền thụ trên lớp.

KHẢ NĂNG TIẾNG ANH VƯỢT TRỘI

Môi trường học tập, sinh hoạt hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó, sinh viên có nền tảng tiếng Anh rất tốt khi ra trường. Đây là lợi thế lớn của sinh viên bởi các em sẽ các doanh nghiệp tuyển dụng được đánh giá cao, cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

Bên cạnh đó, sinh viên có 1 học kỳ tăng cường tiếng Anh (học kỳ đầu tiên) để nâng cao khả năng Anh văn học thuật. Đây là học kỳ đệm, giúp trang bị khả năng tiếp thu chương trình học chuyên ngành tốt nhất.

KỸ NĂNG LÀM VIỆC TRONG MÔI TRƯỜNG ĐA VĂN HÓA

Thêm vào đó, trong quá trình học tập, sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như Phương pháp học Đại học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết, kỹ năng quản lý thời gian

Thứ nhất, các kỹ năng này giúp SV hoàn thiện bản thân, tiếp cận phương pháp học đại học hiệu quả.

Thứ hai, cộng thêm khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp các em thích nghi rất nhanh chóng vào môi trường làm việc. Đặc biệt là môi trường làm việc đa văn hóa, quốc tế.

GƯƠNG HỌC TẬP

Nhờ những nỗ lực trong học tập và hoạt động cộng đồng, bạn NGUYỄN THỊ HỒNG NHUNG (cựu sinh viên ngành QTKD) đã chuyển tiếp sang ĐH Illinios Springfield. Tại đây bạn không ngừng nỗ lực và nhanh chóng đạt được những thành công xứng đáng:

• Giữ nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức sinh viên; được UIS vinh danh “Thủ lĩnh sinh viên đương thời”.
• Đoạt giải Nhất cuộc thi Quản trị Nguồn nhân lực toàn bang Illinois.
• Nhận được học bổng MBA toàn phần tại UIS.

Cô nhắn nhủ với đàn em tại ĐH Bách Khoa TP.HCM: “Tự khẳng định mình, chu toàn mọi việc từ những chi tiết nhỏ nhất. Xung phong nhận nhiệm vụ, hoàn thành tốt việc được giao.”

TRÌNH TRẦN
Ảnh: NGÂN PHẠM

Hiện nay, ở bậc đại học, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM triển khai chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh theo mô hình Chất lượng cao 4+0 (4 năm tại Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) và Liên kết Quốc tế 2+2 (2 năm đầu tại Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM và 2 năm cuối tại Trường ĐH Illinois – Springfield, Mỹ).

Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đối tác của Mỹ, Úc, Nhật công nhận về chất lượng.

Khung chương trình được thiết kế và xây dựng trên quan điểm lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng sáng tạo, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ, thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng ĐH chính quy Cử nhân Quản lý Công nghiệp – chuyên ngành Quản trị Kinh doanh do Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM hoặc Cử nhân Quản trị Kinh doanh do trường ĐH Illinois – Springfield (Mỹ) cấp.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: đến hết 20/8/2015.