Đã xuất hiện chủ nhân phần thưởng đầu khóa của ĐH Công nghệ Sydney

Gap-UTS 03Danh sách được lựa chọn từ kết quả thi đại học (ĐH) 2014. Bốn sinh viên ngành Cơ Điện tử có tổng điểm đầu cao nhất nhận được mỗi người một chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 4.

Danh sách được la chn từ kết qu thi đi hc (ĐH) 2014. Bn sinh viên ngành Cơ Điện tử có tng đim đu cao nht nhn được mỗi người mt chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 4.

GẶP ĐẠI DIỆN TRƯỜNG UTS

Đi hc Công ngh Sydney (University of Technology Sydney – UTS), Úc, đối tác đào tạo chương trình Liên kết Quc tế 2+2 ngành CơĐin t với Đi hc Bách Khoa TP.HCM, vừa công bố danh sách bốn sinh viên Cơ Điện tử K14 nhận phần thưởng này tại buổi gặp mặt đầu khóa diễn ra vào sáng nay 10/11.

Theo đó, Nguyễn Vũ Duy (23 điểm), Tăng Thành Hưng (23 điểm), Đặng Lê Minh (22 điểm), Nguyễn Vũ Hồng Phúc (21,5 điểm) đã nhận được một chiếc Samsung Galaxy Tab 4 cho mỗi người. Hy vọng, chiếc máy tính bảng này hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bạn trong việc học tập cũng như giải trí.

Gap-UTS 03

Bốn sinh viên Bách Khoa Quốc Tế nhận phần thưởng đầu khóa của ĐH Công nghệ Sydney, Úc.

Tại buổi này, cô Liz, đại diện UTS đã giới thiệu tổng quan về lịch sử, truyền thống, vị trí xếp hạng, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, học bổng, các hoạt động định hướng, hướng nghiệp, ngoại khóa… của trường cho sinh viên ngành Cơ Điện tử (chương trình Liên kết Quốc tế 2+2 ).

Chủ đề được các bạn quan tâm nhiều nhất là chi phí sinh hoạt tại Sydney, Úc. Cô Liz cho hay, tổng sinh hoạt phí hàng tuần khi thuê nhà bên ngoài dao động khoảng 380-510 AUD (1 AUD = 19.000 VND), bao gồm tiền thuê nhà (200-330 AUD), ăn uống, internet, điện thoại, điện, gas, sách vở, nhu yếu phẩm, đi lại.

Ở ký túc xá của trường, tiền phòng đắt hơn một chút so với thuê ngoài (210-372 AUD), nhưng được bù trừ lại bởi các khoản chi tiêu phải chăng còn lại, nên tính ra, tổng sinh hoạt phí của một sinh viên lưu trú tại ký túc xá UTS lại rẻ hơn so với thuê ngoài: 336-498 AUD/tuần.

>> Gặp đại diện Griffith: du học Úc – bạn cần biết gì?

Gap-UTS 01

Đại diện UTS đang giới thiệu tổng quan về nhà trường.

Về học bổng, cô Liz nhấn mạnh, sinh viên học tại UTS luôn có cơ hội nhận học bổng quanh năm nếu đạt thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa tốt. Riêng sinh viên quốc tế nhóm ngành kỹ thuật còn có học bổng dành riêng trị giá 2.000 AUD/học kỳ.

Hơn 200 câu lạc bộ kỹ năng, thể thao đang đón chờ sinh viên Bách Khoa Quốc tế. Bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, ricket, cầu lông, xe đạp, leo núi, bảo vệ môi trường, năng lượng xanh, robotics… sinh viên có thể tùy ý lựa chọn tham gia những môn mình yêu thích.

Tại Úc, vào mùa Đông, lễ Quốc Khánh, Giáng Sinh, Phục Sinh, sinh nhật Nữ hoàng… sinh viên được nghỉ học.

>> Kỹ sư Cơ Điện tử: khởi nghiệp từ ý tưởng

Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương – Phó trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế, trao quà lưu niệm cho đại diện trường UTS.

Để hoàn tất chương trình học và nhận bằng Kỹ sư Cơ Điện tử – chương trình Liên kết Quốc tế 2+2 của UTS, sinh viên bắt buộc phải trải qua thời gian thực tập 12 tuần.

Buổi gặp gỡ đã khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm giữa đại diện trường UTS với đại diện Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) – ĐH Bách Khoa TP.HCM cùng bốn sinh viên đoạt giải thưởng đầu khóa.

ĐH Công nghệ Sydney, Úc (The University of Technology, Sydney, Australia – UTS)

– Tiền thân là Viện Công nghệ New South Wales (thành lập năm 1964), UTS chính thức mang tên gọi như hiện nay từ năm 1988.

– Tọa lạc tại Khu Thương mại Trung tâm thành phố Sydney, bờ biển phía Đông nước Úc, thủ phủ tiểu bang New South Wales.

– Tuy tuổi đời khá trẻ nhưng UTS đã sớm xây dựng được danh tiếng quốc tế vì sự vượt trội trong hoạt động giảng dạy, định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu thực tiễn.

– Dẫn đầu nước Úc và xếp thứ 20 thế giới trong Bảng xếp hạng các trường ĐH dưới 50 tuổi tốt nhất (QS Top 50 under 50 2014), đứng thứ 24 trong Top 100 trường quốc tế chất lượng nhất thế giới (Times Higher Education 2014), riêng Cơ – Điện tử của UTS thuộc Top 150 ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới (QS World University Subject Rankings 2013).

– Đào tạo đa ngành với hơn 100 chương trình ĐH và 160 chương trình sau ĐH.

– Hơn 30.000 sinh viên (SV) đang theo học, trong đó có 7.500 SV quốc tế đến từ 115 nước.

– Chương trình đào tạo kỹ sư của UTS được Hiệp hội Kỹ sư Úc kiểm định và công nhận, SV tốt nghiệp UTS sẽ được gia nhập hiệp hội này.

– Phương châm: “Nghĩ. Làm. Thay đổi.”

Tin, ảnh: THI CA