Thi điền kinh, sinh viên OISP không quên hướng về biển đảo

Dien-kinh-OISP-2014-07Sắc thắm cờ đỏ sao vàng cùng dòng chữ “Hướng về Biển Đông” đã làm rực sáng một góc sân trường ĐH Bách Khoa TP.HCM sáng Chủ Nhật 25/4/201. Giải Điền kinh OISP mở rộng lần II – 2014 vì thế mà thêm phần ý nghĩa.

Sắc thắm cờ đỏ sao vàng cùng dòng chữ “Hướng về Biển Đông” đã làm rực sáng một góc sân trường ĐH Bách Khoa TP.HCM sáng Chủ Nhật 25/4/201. Giải Điền kinh OISP mở rộng lần II – 2014 vì thế mà thêm phần ý nghĩa.

Dien-kinh-OISP-2014-02 Dien-kinh-OISP-2014-07

Dien-kinh-OISP-2014-01

Sắc cờ Tổ quốc đỏ rực tại hội thao.  Ảnh: Ban tổ chức

Cuộc thi năm nay là sự tranh tài quyết liệt của 63 sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM, trong đó có 26 sinh viên thuộc chương trình Liên kết Quốc tế (Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa TP.HCM, gọi tắt là OISP).

Sương mù dày đặc vào sáng sớm không thể cản được bước chân thần tốc của các BK-er. Các cự ly thi đấu gồm: 100 m cá nhân nam/nữ, 500 m cá nhân nam/nữ, 1.000 m cá nhân nam/nữ, 3.000 m cá nhân nam/nữ, 5.000 m cá nhân nam/nữ, và 4×250 m đồng đội. Riêng sinh viên OISP tham dự ở các hạng mục 100 m, 1.000 m, và 5.000 m).

Việc chọn đồng phục thi đấu mang hình lá cờ Việt Nam phấp phới dòng chữ “Hướng về Biển Đông” là cách để BK-er nhà ta thể hiện tinh thần yêu nước trong những ngày Tổ quốc sục sôi chủ quyền biển đảo và đồng lòng hướng về Hoàng Sa, Trường Sa.

Dien-kinh-OISP-2014-08

Các sinh viên nữ đạt thành tích cao tại cuộc thi Ảnh: Ban tổ chức

Để tăng thêm tính chuyên nghiệp cho cuộc thi, ban tổ chức đã mời TS. Trương Thanh Bình – trọng tài quốc tế – Phó Phòng Đào tạo ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM và TS. Dương Ngọc Trường – chuyên gia cự ly ngắn, cùng tám thầy cô đến từ ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM tham gia điều hành công tác trọng tài và hơn 30 sinh viên tiên tiến K10, K11, K13 tham công tác tổ chức.

Kết thúc giải, sinh viên OISP tự hào mang về thành tích gồm một giải Nhì, hai giải Ba, ba giải Khuyến khích. Cụ thể:

Cự ly

Giải

Khóa/Khoa

Sinh viên OISP

Ngô Đình Minh Khoa

100 m nam

Ba

Nguyễn Đình Thắng

Nhì

K13

Bùi Kiên Tính

K11

Lê Tôn Nghĩa

Ba

Phạm Thành Luân

Trần Minh Bảo

K12

Sinh viên chính quy đại trà

Dương Thế Danh

100 m nam

Võ Thị Mỹ Lan

500 m nữ

Nguyễn Hoàng Kha

Cơ khí

Nguyễn Văn Quốc

1.500 m nam

Bùi Đình Huỳnh

3.000 m nam

Cơ khí

Phạm Duy Tài

Xây dựng

Dương Thế Danh, Bùi Văn Quyền, Dương Thành Thảo, Huỳnh Quốc Thắng

4×250 m đồng đội

Hóa

Một số hình ảnh mà ống kính OISP ghi nhận tại Giải Điền kinh OISP mở rộng lần II  2014:

Dien-kinh-OISP-2014-03

Xuất phát.

Dien-kinh-OISP-2014-04

Tăng tốc và bứt phá.

Dien-kinh-OISP-2014-05

Về đích.

Dien-kinh-OISP-2014-06

Hạng mục thi đấu dành cho nữ cũng không kém phần quyết liệt.

Hiện nay, ở bậc đại học (ĐH), Văn phòng Đào tạo Quốc tếĐH Bách Khoa TP.HCM (OISP) đang có chương trình Liên kết Quốc tế và chương trình Tiên tiến hợp tác với các trường ĐH danh tiếng của Úc, Mỹ, Nhật như ĐH Queensland, ĐH Griffith, ĐH Adelaide, ĐH Công nghệ Sydney, ĐH Latrobe, ĐH Illinois of Springfield, ĐH Illinois at Urbana Champaign, ĐH Massachusetts, ĐH Nagaoka, ĐH Kanazawa về đào tạo các ngành: Dầu khí, Công nghệ Hóa, Hóa Dược, Môi trường, Xây dựng, Điện – Điện tử, Cơ – Điện tử, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh.

Mô hình đào tạo của OISP2+2 (Chương trình Liên kết Quốc tế), 2,5+2 (chương trình Nagaoka và Kanazawa) và 4+0 (Chương trình Tiên tiến, lấy mẫu từ chương trình đào tạo ngành Điện – Điện tử thuộc khoa Điện và Máy tính, ĐH Illinois at Urbana Champaign, Hoa Kỳ), tương ứng với số năm học tại ĐH Bách khoa TP.HCM + ĐH đối tác.

Nội dung chương trình học tại Việt Nam hoàn toàn bằng tiếng Anh (trừ chương trình Nagaoka và Kazazawa có tăng cường thêm tiếng Nhật). Bằng cấp do ĐH đối tác cấp được công nhận trên toàn thế giới.

OISP cam kết hỗ trợ sinh viên hoàn tất thủ tục chuyển tiếp sang các trường đối tác, bao gồm: làm các thủ tục nhập học và chuyển tiếp sang trường đối tác; tư vấn thủ tục chứng minh tài chính và xin visa; hỗ trợ đăng ký ký túc xá, tìm nhà ở cho sinh viên.

Hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển khóa 2014: trước ngày 16/8.

Học sinh và phụ huynh quan tâm vui lòng truy cập vào đây để biết thông tin chi tiết.

Tin: THI CA – Ảnh: DUY BÌNH