Đề thi & đáp án môn Hóa, Sinh – kỳ thi thử THPT Quốc gia 2015 toàn TP.HCM

Chiều 13/5 và 14/5, thí sinh tại TP.HCM đã hoàn tất các môn thi cuối cùng, trong đó có hai môn Hóa học và Sinh học. Theo đánh giá của nhiều học sinh và giáo viên, đề thi hai môn này không quá khó và có tính phân loại cao.

Đối với Hóa học, đây là môn tự chọn có số lượng học sinh đăng ký dự thi nhiều thứ hai, sau môn Vật lý.

Nhiều bạn bước ra khỏi phòng thi với tâm lý phấn khởi, tự tin mình đạt được điểm khá – tốt. Dường như các bạn chỉ gặp khó khăn với những câu hỏi xoáy sâu lý thuyết. Hầu hết các bạn học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1) sau khi thi xong đều nhận xét đề không quá khó và có cấu trúc gần giống với của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Cô Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, nhận xét đề không phức tạp nhưng cũng không quá dễ, không mang tính chất “gài” thí sinh.

>> Đáp án môn Hóa học

Dap an thi thu Hoa 2015 TPHCM 01

Dap an thi thu Hoa 2015 TPHCM 02

Đối với môn Sinh, đề thi được đánh giá là có tính phân loại cao.

Nhận xét về đề thi môn Sinh, cô Quách Minh Thu, tổ trưởng Tổ Sinh học Trường THPT Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh), cho biết đề bám sát vào cấu trúc của đề thi mẫu do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Những câu hỏi trong đề trải đều từ các câu rất dễ để học sinh đạt yêu cầu tốt nghiệp, cho đến những câu hỏi khó mang tính phân hóa để chia phổ điểm theo năng lực thí sinh. Những bạn nào học Khá hoàn toàn có thể đạt từ 7 điểm trở lên.

>> Đề thi môn Sinh học

sinh 493 1

sinh 493 2

sinh 493 3

sinh 493 4

sinh 493 5

sinh 493 6

>> Đáp án môn Sinh

Dap an thi thu Sinh TPHCM 2015

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, sau khi tổ chức chấm thi theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các trường cần kịp thời bổ sung những kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức diễn ra vào tháng 7/2015.

TÙNG HUY tổng hợp từ Tuyensinh247, Thanh Niên Online