Ngày hội Việc làm Bách khoa Quốc tế 2018

Chương trình sẽ diễn ra vào 8g00 Chủ Nhật 25/11/2018 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM), 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM.

OISP Career Day 2018

Ngày hội Việc làm Bách khoa Quốc tế 2018 (OISP Career Day 2018) là cơ hội để các sinh viên Bách khoa chương trình chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến (đặc biệt là năm cuối và vừa tốt nghiệp) tìm kiếm cơ hội thực tập, nghề nghiệp tại các công ty, tập đoàn uy tín trong và ngoài nước. Đồng thời, phía doanh nghiệp có dịp tiếp cận nguồn tuyển chất lượng cao, giỏi tiếng Anh và đa kỹ năng.

Các doanh nghiệp tham gia ngày hội bao gồm: Unilever Vietnam (hàng tiêu dùng), Bosch Vietnam, YKK (cơ khí), TMA Solutions, BeeSight Soft, Mắt Bão Group, Intel Vietnam (công nghệ thông tin), Keppel Land (xây dựng), SolarBK (điện – điện tử, năng lượng), Schlumberger (dầu khí), Vina One Steel (thép), Trí Tri Group, Chin Media (truyền thông, tư vấn giải pháp)…

• 8g00-12g00 Chủ Nhật 25/11/2018

• Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

• Sinh viên đăng ký tham dự tại: goo.gl/7NZMfP

Dự kiến có khoảng 300-500 sinh viên tham gia, đến từ nhiều nhóm ngành: Điện – Điện tử, Máy tính/ CNTT, Cơ khí/ Cơ Điện tử, Ô tô/ Giao thông, Xây dựng, Dầu khí, Hóa/ Thực phẩm, Môi trường, Quản lý Công nghiệp. Sinh viên các chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến được đào tạo chuyên môn hoàn toàn bằng tiếng Anh, được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội đa dạng, có khả năng thích ứng nhanh nhạy với môi trường làm việc quốc tế.

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH TẠI OISP CAREER DAY 2018

• Ứng tuyển trực tiếp cùng các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước

• Cơ hội nhận việc ngay từ các nhà tuyển dụng hàng đầu

• Được tư vấn hoàn thiện CV từ các chuyên gia nhân sự

• Nắm bắt xu hướng tuyển dụng trong kỷ nguyên 4.0

Tiêu điểm của ngày hội là cuộc thi Phỏng vấn thử, thành công thật diễn ra vào phiên 9g00-11g30. Sinh viên sẽ có 10-15 phút để giới thiệu bản thân, ứng đáp khéo léo với ban tuyển dụng, giải quyết các tình huống/ câu hỏi tuyển dụng hóc búa… Những ứng viên xuất sắc sẽ được các nhà tuyển dụng gởi thư mời làm việc sau sự kiện.

Một điểm nhấn khác, Công ty Unilever Vietnam sẽ mang đến ngày hội chương trình tuyển dụng tập sự viên 2018 (P.405, Nhà B4). Sinh viên sẽ được các chuyên gia nhân sự của Unilever hướng dẫn các kỹ năng trình bày CV ấn tượng và trả lời phỏng vấn thuyết phục.

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐH Bách khoa

OISP Career Day 2018 do Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐH Bách khoa tổ chức. Đây là đầu mối quản lý, tuyển sinh, vận hành toàn bộ các chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Việt – Nhật, Liên kết Quốc tế ở bậc ĐH và Sau ĐH của nhà trường.

Năm 2017, OISP khảo sát 198 cựu SV chương trình Tiên tiến các khóa 2006-2012 và thu về 61 lượt phản hồi. Kết quả cơ bản như sau:

• 72% SV có việc làm trong vòng ba tháng trước và sau khi tốt nghiệp, trong số này có 48% SV làm việc cho các công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài – chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại hình tổ chức. 11% SV đang xin việc tập trung ở nhóm mới tốt nghiệp 2012.

• 76% SV tìm được việc làm đúng chuyên môn

• 14% SV đạt mức lương ≥ 20 triệu đồng/tháng, 19% đạt ≥ 10-15 triệu đồng/tháng, 56% đạt ≤ 10 triệu đồng/tháng (rơi vào nhóm SV mới tốt nghiệp 2012)

• 42% SV học lên Sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ), 17% tham gia các khóa học ngắn hạn

• 84% SV tiếp tục sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM; 8% tại các tỉnh thành khác; 8% ở nước ngoài

• Trong bảng phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của cựu SV đối với chương trình Tiên tiến, “Lợi thế tiếng Anh” là yếu tố được đánh giá cao nhất (8,7/10) và luôn là điểm mạnh của chương trình xuyên suốt các năm, giúp SV có lợi thế cạnh tranh việc làm so với các chương trình khác.

Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách khoa