Niềm vui từ Chuyến xe yêu thương

Những ngày chuyển giao năm mới 2017 vừa qua, các cán bộ trẻ của ĐH Bách Khoa đã mang Chuyến xe yêu thương đến với các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ea Phê, huyện Krông Pak, tỉnh Đắk Lắk.

Chuyen xe yeu thuong 07

Niềm vui của các em học sinh xã Ea Phê khi thưởng thức các món ăn do Chuyến xe yêu thương mang đến.

Hoạt động diễn ra vào ngày 31/12/2016 và 1/1/2017, do Chi Đoàn cán bộ OISP phối hợp thực hiện cùng Chi Đoàn cán bộ Trường Đại học Bách Khoa và Câu lạc bộ BK Events, hướng đến các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại hai Trường PTCS Đoàn Thị Điểm và Hà Huy Tập (xã Ea Phê, huyện Krông Pak, tỉnh Đắk Lắk).

Do nhà ở sâu trong rừng núi, cách biệt với thế giới bên ngoài, gia đình không di dời đến khu tái định cư nên hằng ngày các em phải dậy sớm đến trường. Ðoạn đường từ nhà các em đến trường gần nhất là 4 km và xa nhất là 17 km, vượt qua các dốc núi, các con đường trơn trượt và phải vác xe qua suối. Hằng ngày, để kịp giờ đến lớp buổi sớm, các em phải đeo đèn pin đi học từ 3 giờ sáng trong thời tiết giá lạnh miền núi, những ngày trời mưa còn phải đi sớm hơn.

Chuyen xe yeu thuong 08

Thông qua Chuyến xe yêu thương, các cán bộ trẻ Đại học Bách Khoa đã huy động 310 phần quà để trao tặng. Mỗi phần bao gồm 01 ba lô, 10 cuốn tập, 01 cây bút chì, 01 cây thước, 01 cục gôm, 02 viết mực, 01 suất ăn trưa.

Hy vọng rằng, những phần quà nhỏ bé này sẽ san sẻ một phần khó khăn, mang đến động lực học tập và niềm vui nhân dịp năm mới cho các em.

Một số hình ảnh khác từ Chuyến xe yêu thương:

Chuyen xe yeu thuong 01

Đường đi gập ghềnh…

Chuyen xe yeu thuong 02

Nấu bữa ăn cho các em.

Chờ lãnh quà. ^^

Thưởng thức món ăn.

Chào tạm biệt các anh chị.

Tin: THI CA – Ảnh: THẢO LÊ