Sinh viên đại học Queensland với dự án cộng đồng tại Việt Nam

Trung tuần tháng 10 vừa qua, một nhóm 10 sinh viên từ khoa Nghiên cức sức khỏe và khả năng hồi phục trường Đại học Queesland (Úc) đã hoàn thành 5 tuần làm công tác xã hội về chăm sóc y tế cho những trẻ em mồ côi và những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học và các mái ấm tại Huế.

Sinh viên đại học Queensland với dự án cộng đồng tại Việt Nam

queensland

Trong suốt quá trình làm việc tại Việt Nam, nhóm sinh viên đã thực hiện và tổ chức các buổi hội thảo, các buổi làm việc thực tế, thiết kế các sân chơi và làm việc cùng với giáo viên địa phương, các y bác sỹ và các phụ huynh. Lauren Isherwood, sinh viên chuyên ngành Vật lý trị liệu Đại học Queensland, thành viên nhóm sinh viên tình nguyện chia sẽ rằng bạn ấy đã có nhiều thời gian làm việc thú vị tại Việt Nam. Bạn ấy cùng với các sinh viên khác đã có thời gian hợp tác làm việc cùng với hiệu trưởng tại các trường học , qua đó, các bạn đã thiết kế các trò chơi, các sân chơi phù hợp với văn hóa và phong tục tập quán của người Việt Nam. Các sân chơi mà các bạn xây dựng đã tạo ra môi trường cởi mở và thoải mái, giúp các trẻ em có được tiếng cười và niềm vui.

Trưởng nhóm dự án, giáo sư Jenny Strong, giảng viên của khoa cho rằng dự án là một trong những cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên được áp dụng  những kiến thức đã học vào thực tế , được làm việc trong một môi trường đa văn hóa, chuyên nghiệp và quan trọng hơn là nâng cao nhận thức về vấn đề sức khỏe toàn cầu.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ dự án sẽ được dùng dể làm quỹ hộ trợ và mở rộng mô hình sang các khu vực khác trên thế giới.

A.H