Thi Đánh giá Năng lực: hơn 1/4 chọn vào Bách Khoa

Trong hơn 4.800 thí sinh hoàn tất đăng ký thi Đánh giá Năng lực (ĐH Quốc gia TP.HCM), có hơn 1.600 thí sinh dùng kết quả để xét tuyển vào Trường ĐH Bách Khoa.

Hon 1600 TS xet tuyen DGNL vao BK 2018

Trường ĐH Bách Khoa dù dành ít chỉ tiêu nhất (trong khối ĐH Quốc gia TP.HCM) cho phương thức thi Đánh giá Năng lực, nhưng lại có số thí sinh chọn dùng kết quả để xét tuyển vào đông nhất: 1.600. – Ảnh: VŨ AN NINH

TS. Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm Khảo thí & đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết có 7.300 thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá Năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Trong đó có 5.900 thí sinh xác nhận dự thi và 4.800 thí sinh đã nộp lệ phí dự thi.

Tổng chỉ tiêu của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM dành cho phương thức xét tuyển này là 2.500.

Thí sinh sẽ dự thi đồng thời vào ngày 7/7 tại ba điểm: TP.HCM (4.050 thí sinh dự thi tại các Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, và Trường ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn), Cần Thơ (350 thí sinh, dự thi tại Trường ĐH Cần Thơ), và Quy Nhơn (400 thí sinh dự thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn).

Điểm thi và kết quả trúng tuyển theo phương thức thi Đánh giá Năng lực sẽ lần lượt được công bố vào 15/7 và 17/7.

Đây là năm đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá Năng lực. Theo đề án tuyển sinh đã công bố, các đơn vị thành viên sử dụng kết quả này để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường.

Trong đó, Trường ĐH Bách Khoa dành tối đa 10% chỉ tiêu xét tuyển cho ngành/nhóm ngành (bao gồm cả chương trình chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh). Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: 20%; Trường ĐH Công nghệ Thông tin: 15%; Trường ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn: 12%; Trường ĐH Kinh tế – Luật và Trường ĐH Quốc tế: 10%. Riêng Khoa Y không áp dụng phương thức xét tuyển này.

Kết quả thống kê ban đầu cho thấy Trường ĐH Bách Khoa dù dành ít chỉ tiêu nhất (trong khối ĐH Quốc gia TP.HCM) cho phương thức thi Đánh giá Năng lực, nhưng lại có số thí sinh chọn dùng kết quả để xét tuyển vào đông nhất: 1.600.

Lần lượt kế đó là Trường ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn với 1.350 thí sinh, Trường ĐH Kinh tế – Luật với 1.200 thí sinh, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên với 1.100 thí sinh, Trường ĐH Công nghệ Thông tin với 650 thí sinh, và Trường Đại học Quốc tế với 500 thí sinh.

Ngoài ra còn có 102 thí sinh chọn xét tuyển vào Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) – trường ngoài khối ĐH Quốc gia TP.HCM có áp dụng phương thức này.

► Đề thi thử Đánh giá Năng lực (ĐHQG-HCM)

THI CA tổng hợp