Ngày 5/9/2019 vừa qua, đông đảo tân sinh viên Bách khoa đã tham dự Hội thảo Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP)

Hội thảo Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên Bách khoa có nguyện vọng làm việc tại Nhật.

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chi tiết về lộ trình đào tạo và hướng nghiệp tại Nhật Bản cho các sinh viên quan tâm và có nguyện vọng theo học Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật.

Đến dự hội thảo có ông Kuroda Satoru – đại diện Tập đoàn Japan Create (đối tác đồng hành cùng Trường ĐH Bách khoa trong chương trình VJEP), Quản lý chương trình VJEP trụ sở Nhật Bản; ông Ikeda Masakatsu – Quản lý chương trình VJEP trụ sở Việt Nam; ông Ikeda Shuichi – Phó Quản lý chương trình VJEP trụ sở Việt Nam.

Thay mặt Tập đoàn Japan Create, ông Kuroda Satoru giới thiệu về văn hóa Nhật Bản và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao tại xứ sở anh đào. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật, văn hóa Nhật và chú trọng đào tạo kỹ năng để sang Nhật làm việc.

Ông Kuroda Satoru (bìa phải) – Quản lý chương trình VIJAPED/VJEP phát biểu tại hội thảo

Về phía VP. Đào tạo Quốc tế (OISP) – đơn vị trực thuộc Trường ĐH Bách khoa chuyên trách quản lý và vận hành chương trình VJEP, có sự tham gia toàn bộ giảng viên tiếng Nhật, ban chủ nhiệm cùng đông đảo sinh viên. Giám đốc OISP, TS. Đặng Đăng Tùng, giới thiệu  về chương trình Kỹ sư Việt – Nhật và Tăng cường Tiếng Nhật. Thầy cũng nêu rõ lộ trình đào tạo và những điểm ưu việt của chương trình giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan và hiểu biết sâu rộng về định hướng học tập và làm việc của mình.

Thầy Đặng Đăng Tùng giới thiệu về chương trình VJEP và Tăng cường Tiếng Nhật

Cuối chương trình là phần hỏi đáp, giao lưu trực tiếp giữa sinh viên với Ban Chủ nhiệm chương trình VJEP. Sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi về cơ hội việc làm sau khi ra trường, bằng cấp và các vấn đề khác. Tất cả các câu hỏi đều được giải đáp thấu đáo để sinh viên hiểu rõ và an tâm tham gia chương trình.

Bài: GIA NGHI – Hình: HẢI LONG