Hội nghị khoa học và công nghệ sinh viên OISP Lần VIII-2021

|

Vào ngày 19/6/2021, Văn phòng Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế (OISP) lần thứ VIII.

Vào ngày 19/6 vừa qua, Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế lần thứ VIII năm 2021 đã diễn ra với sự tham gia của 100 sinh viên chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế đến từ 10 khoa khác nhau: Điện – Điện tử, Cơ khí, Khoa học & Kỹ thuật Máy tính, Khoa học Ứng dụng, Kỹ thuật Hóa học, Môi trường & Tài nguyên, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí, Kỹ thuật Giao thông, Quản lý Công nghiệp.

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế  lần thứ VIII-2021.

Tuy diễn ra dưới hình thức trực tuyến do dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại nhưng chương trình vẫn thu hút rất nhiều đề tài thú vị. Đặc biệt, kể từ năm nay, sinh viên có thể tham gia hội nghị với luận văn tốt nghiệp của mình. Đây chính là cơ hội thuận lợi để các bạn thể hiện ý tưởng đổi mới sáng tạo, đồng thời bộc lộ năng lực nghiên cứu của bản thân.

Phiên khai mạc hội nghị trực tuyến.

Năm nay, số lượng đề tài tăng lên khoảng 60% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, Khoa Kỹ thuật Hóa học có tỷ lệ đăng ký cao nhất (chiếm đến 35% tổng số đề tài).

Bên cạnh nhiều nghiên cứu mang tính lý thuyết chuyên sâu, hội nghị còn có sự góp mặt của nhiều đề tài thiết thực, có tính ứng dụng cao như: phát triển mô hình thùng rác thông minh bằng trí tuệ nhân tạo (AI); phát triển hệ thống tạo luồng khí sạch để ngăn ngừa nhiễm trùng trong y tế; nghiên cứu tác dụng an thần, giải lo âu và chế biến trà túi lọc từ hạt của cây lục lạc lá ổi dài; cải tiến máy lạnh cũ thành thiết bị sấy sử dụng bơm nhiệt có điều khiển tự động; thiết kế và nghiên cứu kết cấu máy in 3D tự động với chiều dài vô hạn…

Phiên trình bày của Hội đồng 3.
Phiên trình bày của Hội đồng 2.

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế lần thứ VIII năm 2021 đã tiếp tục phát huy các thế mạnh của những kỳ trước đây, góp phần nâng cao uy tín và chất lượng học thuật của các chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến – Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM).

Dưới đây là danh sách các đề tài đạt giải Nhất của 9 hội đồng:

HỘI ĐỒNGHỌ VÀ TÊN SINH VIÊNKHÓA/KHOATÊN ĐỀ TÀI
1Trần Thiện MinhK2019, Điện – Điện tửDesigning control circuit and programming software for milktea vending machine model and using electronic payment and IoT / Thiết kế mạch điều khiển và lập trình phần mềm cho mô hình máy trà sữa tự động sử dụng thanh toán điện tử và IoT
2Nguyễn Long Hoàng2017, Kỹ thuật Hóa họcResearching tranquilizing effect and make up tea bag from of Crotalaria assamica Benth Seeds / Nghiên cứu tác dụng an thần giải lo âu và chế biến trà túi lọc từ hạt của cây lục lạc lá ổi dài
3Trương Cẩm Dung2018, Quản lý Công nghiệpResearch on solutions for traffic congestion in Ho Chi Minh City / Nghiên cứu giải pháp cho tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.HCM
4Đinh Minh Triết2018, Kỹ thuật Xây dựngA study of using cement-fly ash slurry for quality improvement of recycled concrete aggregate used in concrete production / Nghiên cứu việc sử dụng huyền phù xi măng-tro bay để cải thiện tính chất của cốt liệu bê tông tái chế sử dụng để chế tạo bê tông)
5Nguyễn Trung Tín2017, Kỹ thuật Dầu khíApplication of Electrical Resistivity Tomography (ERT) to identify underground aquifers in Cu Chi area, Ho Chi Minh City / Ứng dụng phương pháp đo ảnh điện (ERT) nhằm nhận diện tầng chứa nước dưới đất khu vực Củ Chi, TP.HCM
6Hồ Vĩnh Khánh2017, Kỹ thuật Hóa họcC-N bond formation via catalytic cross-dehydrogenative coupling / Nghiên cứu phản ứng ghép đôi hình thành liên kết C-N
7Yu Gia Thoại2017, Kỹ thuật Hóa họcMetal-free synthesis of pyrrolo[1,2-a]quinoxaline from 1-(2-nitrophenyl)pyrrole and benzyl alcohol via using elemental sulfur / Tổng hợp pyrrolo[1,2-a]quinoxaline từ 1-(2-nitrophenyl)pyrrole và benzyl alcohol thông qua việc sử dụng nguyên tố lưu huỳnh
8Nguyễn Long Hoàng2017, Kỹ thuật Hóa họcUse of brewer’s spent grain 75% in the production of high fiber pasta: effect of supplemental ratios on product quality / Sử dụng bã malt từ mẻ nấu 75% đại mạch thay thế một phần bột mì trong sản xuất mì sợi giàu xơ: ảnh hưởng của tỷ lệ bổ sung bã malt từ mẻ nấu sử dụng 75% đại mạch đến chất lượng mì sợi
9Lê Thị Vy Thanh2017, Kỹ thuật Hóa học(2-methylthio)anilide directed annulation of C–H bonds / Phát triển phương pháp amine hóa có chọn lọc liên kết C–H đơn giản

Thân mời các bạn sinh viên tải xuống kỷ yếu Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế lần thứ VIII năm 2021 tại đây