Nằm trong chuỗi sự kiện của cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Bach Khoa Innovation 2021” với mục tiêu “Hội nhập – Sáng tạo – Khởi nghiệp” diễn ra từ ngày 26.12.2020 đến 16.05.2021, hội thảo “Kỹ năng viết thuyết minh dự án thuyết phục” sẽ được tổ chức vào lúc 8h30 sáng thứ 7, ngày 23 tháng 01 năm 2021 tại phòng 202A4, trường đại học Bách Khoa với sự tham dự của đại diện Ban Tổ Chức, TS. Võ Thanh Hằng – Mentor đội giải nhất BKI 2018&2020, Giảng viên Khoa Môi Trường và Tài Nguyên, ThS. Phạm Tiến Minh – Giảng viên Khoa Quản lý Công nghiệp, ThS. Đỗ Hoàng Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ, Thành viên BTC cuộc thi Bach Khoa Innovation cùng các đội đã đoạt giải ở các cuộc thi Bach Khoa Innovation trước.   

Hình 1. Buổi hội thảo được tổ chức tại trường đại học Bách Khoa Tp HCM

Với mục tiêu hỗ trợ các sinh viên hình dung được các nội dung cần thiết và biết cách xây dựng một bản thuyết minh dự án đầy đủ và thuyết phục, hội thảo mang đến các kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết để các đội tham gia Bach Khoa Innovation 2021 một cách tự tin và bài bản. Ngoài ra, các tiêu chí chấm điểm đội tham gia ở các vòng 1, vòng 2 và vòng 3 cũng được giới thiệu để các sinh viên lưu ý và nắm vững. Tại hội thảo, các đội đăng ký tham gia có thể gửi câu hỏi cũng như những thắc mắc về cuộc thi để các thầy cô hỗ trợ trả lời.

Hình 2. Các diễn giả tham gia hội thảo 23/01, từ trái sang: TS. Võ Thanh Hằng, ThS. Phạm Tiến Minh, ThS. Đỗ Hoàng Thắng

Đồng thời, đội AirMask đã đoạt giải nhất trong cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020 trước đó với sản phẩm máy lọc không khí trên các phương tiện công cộng như xe buýt giúp lọc bụi ô nhiễm, đồng thời xử lý các mùi khó chịu trong không gian của xe. Tham gia hội thảo “Kỹ năng viết thuyết minh dự án thuyết phục” vào ngày 23 tháng 1, đội AirMask chia sẻ các kinh nghiệm trong suốt quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc thi, cũng như các kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021.

Hình 3. Đội AirMask đoạt giải nhất tại cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020