Đơn vị tổ chức

Đơn vị CHỦ TRÌ

Văn phòng Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh.

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (Office for International Study Programs – OISP) được thành lập năm 2006, nhằm chuyên nghiệp hóa các hoạt động đào tạo quốc tế bậc ĐH và Sau ĐH của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Đến nay, OISP đã và đang triển khai nhiều chương trình đào tạo quốc tế, trải rộng ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, quản trị.

Đối tác liên kết của OISP là các trường ĐH danh tiếng của Úc, Mỹ, Nhật, Thụy Sĩ, New Zealand… Sinh viên có thể chọn học toàn phần tại Trường ĐH Bách khoa hoặc chuyển tiếp sang ĐH nước ngoài.

Các chương trình đào tạo quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đội ngũ giảng viên giỏi của Trường ĐH Bách khoa và các ĐH đối tác nước ngoài tham gia giảng dạy. Nhờ đó, thu hút đông đảo sinh viên trong nước và quốc tế đến từ Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Philippines, Lào, Myanmar, Pakistan, Ai Cập, Nigeria, Zambia… theo học, góp phần tạo nên môi trường học tập đa văn hóa tại Trường ĐH Bách khoa..

Đơn vị HỖ TRỢ tổ chức

Phòng Quan hệ Đối ngoại - Trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh.

Phòng Quan hệ Đối ngoại được tách ra từ P. KHCN & QHQT năm 2007, qua 10 năm hoạt động và phát triển đã có những bước tiến quan trọng vượt bậc trong công cuộc xây dựng và phát triển của nhà trường. Xây dựng và triển khai nhiều hợp tác hiệu quả với các đối tác quan trọng trong và ngoài nước. Các hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu với nhiều hoạt động. Thu hút mạnh mẽ và quản lý hiệu quả nhiều dự án quốc tế lớn như AUN/SEED-Net, JICA, HEEAP, BUILD-IT, ECO-RED, TACTIC, Trung tâm dệt may Ý-Việt, ICTentr… Nhiều dự án với nguồn vốn đầu tư rất lớn cả về chất xám lẫn tài chính đã góp phần nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn và là nguồn lực nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng.
Tổ chức thành công nhiều Hội nghị, Hội thảo trong nước và Quốc tế, tạo môi trường thuận lợi để cán bộ, sinh viên có thể trao đổi học thuật rộng rãi với các chuyên gia trong và ngoài nước. Thu hút ngày càng nhiều chương trình học bổng, trao đổi, thực tập với kinh phí tài trợ một phần hoặc toàn phần, đã và đang giúp cho cán bộ, sinh viên Trường ĐHBK có thêm nhiều cơ hội nhận được những học bổng có giá trị, tham gia các chương trình trao đổi và thực tập chất lượng hơn trong môi trường làm việc quốc tế hiện đại.

Đơn vị HỖ TRỢ tổ chức

Phòng Khoa học Công nghệ và Dự án - Trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh.

Phòng Khoa học Công nghệ và Dự án có chức năng tham mưu, tư vấn và chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng thực hiện quản lý khoa học công nghệ (các hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ (CGCN), vườn ươm công nghệ, doanh nghiệp công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ,...) và tìm kiếm, xây dựng, quản lý các dự án đầu tư từ các nguồn vốn khác nhau từ trong nước.

Đơn vị tổ chức

Phòng Quản trị Thương hiệu và Truyền thông - Trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh.

Phòng QTTH-TT có chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng trong công tác quản trị thương hiệu-truyền thông. Là đầu mối thực hiện công tác liên quan đến hai lĩnh vực chính là quản trị thương hiệu và truyền thông, bao gồm công tác quản trị và khai thác thương hiệu, phát huy thế mạnh và uy tín của Trường, các công tác truyền thông đa phương tiện, tổ chức các sự kiện của nhà trường theo hướng chuyên nghiệp, phù hợp với đặc thù Trường Đại học Bách khoa – ĐH Quốc gia TP. HCM.

Đơn vị HỖ TRỢ tổ chức

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh.

Dự án nghiên cứu khả thi Vườn ươm Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Đại học Bách khoa TP.HCM bắt đầu triển khai từ tháng 01 năm 2010 do Sở Khoa học công nghệ TP.HCM phối hợp với trường Đại học Bách Khoa TP.HCM thực hiện. Tên gọi đầy đủ là Vườn ươm Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Đại họcBách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City University of Technology - Technology Business Incubator (HCMUT-TBI).
HCMUT-TBI tọa lạc trong khuôn viên của trường Đại học Bách Khoa TPHCM, địa chỉ 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TPHCM. Diện tích của Vườn ươm Bách Khoa là 650m2. Trong hơn 1 năm đầu vận hành, Vườn ươm sẽ ươm tạo thử nghiệm 5 doanh nghiệp.Vườn ươm là một tổ chức nhà nước, hoạt động phi lợi nhuận, do trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM quản lý. Tổ chức này hạch toán độc lập và có con dấu riêng.

Đơn vị HỖ TRỢ tổ chức

Đoàn Thanh niên - Trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM (gọi tắt là đoàn trường) là cơ sở đoàn tương đương Quận, huyện và trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh và gián tiếp là Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP.HCM.

Đơn vị HỖ TRỢ tổ chức

BKEI CLUB - Trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh.

CÂU LẠC BỘ KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO BÁCH KHOA (Bach Khoa Entrepreneurship and Innovation Club)

Đơn vị HỖ TRỢ tổ chức

Trung tâm hỗ trợ Sinh viên và Việc làm - Trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh.

Trung tâm phối hợp với phòng Công tác – Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Ban liên lạc cựu sinh viên và các đơn vị Khoa, phòng ban liên quan để cùng thực hiện các chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong học tập và đời sống, tư vấn việc làm, giới thiệu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp…