Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên & Môi trường

Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Úc/ New Zealand

Chương trình chính quy, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, 2 năm đầu học tại Trường ĐH Bách khoa, 2 năm cuối chuyển tiếp sang học tại ĐH đối tác nước ngoài, bằng do ĐH đối tác cấp

CÁC ĐH HỢP TÁC ĐÀO TẠO

Griffith University (Úc)

Các ĐH đối tác

GRIFFITH UNIVERSITY

– Thành lập từ 1971, tọa lạc tại thành phố Gold Coast, bang Queensland, Úc
– Hạng 35 trong top 50 ĐH dưới 50 tuổi xuất sắc thế giới (QS 2018)
– Top 300 ĐH hàng đầu thế giới (THE 2018)
– SV Bách khoa Quốc tế chuyển tiếp học tại Cơ sở Gold Coast

Tổng quan

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Môi trường trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng về:

– Thiết kế, thi công, giám sát mạng lưới cấp thoát nước đô thị và công nghiệp, các công trình xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, chất thải rắn từ các hoạt động dân dụng, dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp

– Vận hành, đánh giá các công trình, hệ thống kiểm soát ô nhiễm môi trường

– Đánh giá hiệu quả kinh tế – xã hội và tính thân thiện với môi trường của các dự án hay công trình bảo vệ môi trường

– Phân tích chất lượng môi trường đất, nước, không khí

Kết cấu chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm, gồm 8 học kỳ chính khóa (chưa kể học kỳ Pre-University), chia thành hai giai đoạn đào tạo

– 2 năm đầu (giai đoạn 1): Học tại Trường ĐH Bách khoa (Cơ sở Q.10) với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi từ Khoa Môi trường & Tài nguyên

– 2 năm cuối (giai đoạn 2): Chuyển tiếp sang ĐH đối tác nước ngoài và học tập cùng các giáo sư ĐH đối tác

Ngôn ngữ giảng dạy: Hoàn toàn bằng tiếng Anh ở cả hai giai đoạn

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2016)

Ai có thể học?

Bạn sẽ không thể có nguồn nước sạch để uống, không khí trong lành để hít thở nếu thiếu bàn tay của các kỹ sư Kỹ thuật Môi trường. Nếu bạn yêu thiên nhiên và muốn đem lại “nguồn sống” cho hàng triệu con người, thì Kỹ thuật Môi trường là ngành học dành cho bạn.

Chương trình đào tạo: 4 năm
– Đối với năm 1 và 2 (giai đoạn 1 tại Trường ĐH Bách khoa), xem chi tiết chương trình đào tạo tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)
Bằng cấp

Bằng Bachelor of Engineering (in Environmental Engineering) do ĐH đối tác cấp.

Cơ hội nghề nghiệp

Các cơ quan, tổ chức thường tuyển dụng kỹ sư môi trường của Trường ĐH Bách khoa:

– Bộ/ Sở Tài nguyên Môi trường, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Trung tâm Quan trắc Môi trường, Bộ/ Sở Khoa học & Công nghệ, Bộ/ Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; Ban Quản lý dự án cải thiện vệ sinh môi trường, cải tạo chất lượng nước, quản lý chất thải rắn

– Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất; SEEN, Trung tâm Phát triển Năng lượng (EDEC), Nike Vietnam, Clover Technologies Group

– Các tổ chức phi chính phủ như IUCN Việt Nam, CARE Việt Nam, và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài như WWF, Save the Children…

“Sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường chương trình Liên kết Quốc tế có các lợi thế như: (1) học 100% bằng tiếng Anh, triển vọng nghề nghiệp tốt hơn; (2) sĩ số lớp học ít, ngoài giảng viên chính còn có đội ngũ trợ giảng; (3) thời gian thực hành, thực tập nhiều, tăng trải nghiệm, cọ xát thực tế; (4) nhiều cơ hội tham gia seminar học thuật, làm quen với môi trường nghiên cứu.”

PGS. TS. VÕ LÊ PHÚ

Trưởng Khoa Tài nguyên & Môi trường – Trường ĐH Bách khoa

“Hầu như các bạn tốt nghiệp ngành môi trường đều có học bổng học tiếp Sau ĐH hoặc làm việc trong môi trường quốc tế, không phải vì các bạn quá xuất sắc mà vì giỏi tiếng Anh. Hiện tại, học bổng du học tại Nhật, Châu Âu, Mỹ… cho ngành môi trường là cực kỳ nhiều, bạn sẽ không phải cạnh tranh gay gắt như trong các ngành khác.”

TS. TẠ HÙNG ANH

Giảng viên Trường ĐH Bách khoa, tốt nghiệp tiến sỹ ngành Quản lý & Kỹ thuật Môi trường tại Asian Institute of Technology (Thái Lan)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.