SV Bách Khoa đoạt giải 1 SeoulTech Drone Competition 2016

Nhóm HiTech Mechatronics Lab (ĐH Bách Khoa) đã đạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi SeoulTech Drone Competition 2016 diễn ra từ 14 – 18/10/2016 tại Hàn Quốc.

Nhóm HiTech Mechatronics Lab (ĐH Bách Khoa) đã đạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi SeoulTech Drone Competition 2016 diễn ra từ 14 – 18/10/2016 tại Hàn Quốc.

Cuộc thi SeoulTech Drone Competition 2016 nằm trong chuỗi sự kiện International Robot Contest 2016 do Trường ĐH Khoa học & Công nghệ Quốc gia Seoul (Seoul National University of Science and Technology, gọi tắt là SeoulTech) – Hàn Quốc, tổ chức.

Đại diện Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM gồm hai sinh viên Lê Quang Dũng và Phạm Nhật Tân (ảnh phải) – thuộc nhóm nghiên cứu HiTech Mechatronics Lab, đã về Nhất cuộc thi SeoulTech Drone Competition 2016. Nhóm đã điều khiển drone (máy bay không người lái) tự hành bám theo bản đồ với thời gian bay tối đa 3 phút, độ cao tối thiểu 0,5 m. Phần thể hiện của HiTech Mechatronics Lab được đánh giá là có chất lượng tốt nhất trong các nhóm dự thi.

Ngoài ra, nhóm còn tham gia triển lãm các dự án sáng tạo của sinh viên quốc tế và tham quan công ty Robobuilder.

Trở về từ Seoul, nhóm sinh viên ĐH Bách Khoa còn nhận được cam kết hỗ trợ từ Robobuilder cho dự án “Humanoid Robot” đang triển khai tại HiTech Mechatronics Lab.

SeoulTech Drone Competition 2016 là cuộc thi thường niên nhằm tăng cường trao đổi sáng kiến và công nghệ chế tạo robot giữa các trường ĐH. Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên nhóm ngành kỹ thuật công nghệ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam…

Nhóm HiTech Mechatronics Lab thuộc Phòng Thí nghiệm Cơ Điện tử – ĐH Bách Khoa, được sáng lập và quản lý bởi PGS. TS. Nguyễn Tấn Tiến, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Bách Khoa có nơi học tập và nghiên cứu.

SV BK giai 1 SeoulTech Drone Competition 2016 04

Phần dự thi của nhóm.

THY HUYỀN (Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & việc làm)