Lời ngỏ

Thong diep Banh lanh do Dang Dang Tung

Cảm ơn quý vị phụ huynh và các em học sinh đã dừng chân tại website Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP).

OISP là đơn vị thực thuộc Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM, chuyên trách quản lý và vận hành các chương trình đào tạo quốc tế của nhà trường.

Hoạt động đào tạo quốc tế của Trường Đại học Bách khoa đã bắt đầu từ hơn hai thập niên trước, năm 1994. Từ đó đến nay, nhà trường liên tục mở rộng số lượng và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo quốc tế thông qua các hoạt động chiến lược như:

  1. Mở rộng hợp tác với các trường đại học uy tín ở các quốc gia phát triển như Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Hà Lan… Đối tác của Trường Đại học Bách khoa là những trường hàng đầu khu vực như The University of Queensland, The University of Adelaide, Macquarie University (Úc), University of Illinois, The University of Catholic of America (Mỹ), The Nagaoka University of Technology, Kanazawa University (Nhật), University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland (Thụy Sĩ)…

  2. Đa dạng hóa các ngành đào tạo. Đến nay, OISP đang vận hành hơn 30 chương trình đào tạo quốc tế ở bậc đại học và sau đại học của Trường Đại học Bách khoa, trải rộng trên các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản trị.

  3. Hình thức đào tạo phong phú. Sinh viên có thể chọn học tại Trường Đại học Bách khoa 4 năm (Chất lượng cao, Tiên tiến) hoặc chuyển tiếp sang các trường đối tác nước ngoài theo mô hình bán du học 2+2 (Liên kết Quốc tế, Tăng cường Tiếng Nhật). Ngoài ra, trường còn có các chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao, Double Degrees (4+1), Kỹ sư Việt Nhật (VJEP), Phát triển Nguồn năng lực Việt – Nhật (VIJAPED)… đáp ứng nhu cầu học tập chất lượng cao của xã hội

  4. Các chương trình đào tạo Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đội ngũ giảng viên giỏi của Trường Đại học Bách khoa và các trường đại học đối tác cùng tham gia giảng dạy. Mặt khác, thế mạnh đào tạo tiếng Nhật của nhà trường còn được phát huy qua các chương trình Tăng cường Tiếng Nhật, VJEP, VIJAPED.

  5. Từ năm 2015, trường mở rộng tuyển sinh quốc tế sang các nước Lào, Campuchia, Philippines, Miến Điện, Pakistan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ai Cập, Nigeria, Zambia... để thực sự tạo ra môi trường học tập đa văn hóa.

  6. Các chương trình đào tạo của nhà trường được các tổ chức kiểm định chất lượng uy tín trong và ngoài nước đánh giá và công nhận như Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, AUN (Asean Universities Network - Đông Nam Á), ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology - Mỹ), HCERES (The High Council for Evaluation of Research and Higher Education - châu Âu)…

Chúng tôi tin rằng, với bề dày lịch sử uy tín và chất lượng, Trường Đại học Bách khoa là lựa chọn tốt của quý vị phụ huynh và các em học sinh cho một tương lai vững chắc và phát triển.

Chúc quý vị phụ huynh và các em học sinh sẽ có những trải nghiệm học tập thú vị, chất lượng với Trường Đại học Bách khoa.

TS. Đặng Đăng Tùng
Trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế
Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM

 

 

                                                                                                                                                                                                            

 

DMC Firewall is a Joomla Security extension!