Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư dầu khí quốc tế gặp gỡ SV Bách Khoa

Sáng thứ Hai 7/9/2015, TS. Nathan Meehan – chủ tịch năm 2016 của Hiệp hội Kỹ sư dầu khí quốc tế (SPE), đã đến thăm Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và giao lưu với sinh viên Khoa Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí của Trường.

SPE tham DHBK 01

TS. Nathan Meehan (đứng trên sân khấu) đang thuyết trình về đề tài “Innovation and Collaboration”.

>> Dầu khí đá phiến và cuộc cách mạng trong kỹ thuật khai thác dầu khí

Với hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dầu khí, TS. Meehan đã có buổi thuyết trình lôi cuốn về đề tài “Innovation and Collaboration”. Trong đó, ông nhấn mạnh vai trò quan trọng của các kỹ sư dầu khí trong việc không ngừng đổi mới công nghệ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, góp phần giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường do sử dụng các nguồn năng lượng lỗi thời như than đá.

Dịp này, người đứng đầu Hiệp hội Kỹ sư dầu khí quốc tế đã trao 03 suất học bổng cho các sinh viên Khoa Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí có thành tích học tập xuất sắc, đồng thời giới thiệu Ban Điều hành Chi hội Sinh viên SPE ĐH Bách Khoa TP.HCM nhiệm kỳ mới.

SPE tham DHBK 02

TS. Meehan giao lưu với sinh viên Khoa Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí – ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Tin, ảnh: THI CA