ĐH Nagaoka phỏng vấn sinh viên chương trình Tăng cường tiếng Nhật

Ngày 5/1/2016, các giáo sư (GS.) đến từ Trường ĐH Kỹ thuật Nagaoka (Nagaoka University of Technology) – Nhật, đã có buổi phỏng vấn và kiểm tra chuyên môn 13 sinh viên Khoa Điện – Điện tử chương trình Tăng cường tiếng Nhật (liên kết đào tạo giữa ĐH Bách khoa TP.HCM và Nagaoka University of Technology).

Đến trực tiếp phỏng vấn có GS. Yasuhiro Wada, PGS. TS. Ariyuki Kato, ngoài ra còn có đội ngũ GS. phỏng vấn trực tuyến từ phía đầu cầu Nagaoka.

DH Nagaoka pv SV tieng Nhat 01

Các giảng viên ĐH Kỹ thuật Nagaoka phổ biến quy định trong buổi phỏng vấn.

Buổi phỏng vấn nằm trong khuôn khổ của chương trình Tăng cường tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử liên kết đào tạo giữa ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Kỹ thuật Nagaoka. Chương trình gồm hai giai đoạn tương ứng tại Việt Nam và tại Nhật: giai đoạn một gồm 05 học kỳ tại ĐH Bách khoa TP.HCM; giai đoạn hai gồm 04 học kỳ tại ĐH Kỹ thuật Nagaoka.

Để chuyển tiếp học tập giai đoạn hai tại Nhật, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện về điểm trung bình tích lũy (GPA), không nợ môn và vượt qua buổi sát hạch trực tiếp với GS. Nhật.

Tham gia buổi phỏng vấn này là các sinh viên đã hoàn tất giai đoạn một và đủ điều kiện tham gia kỳ thi chuyển tiếp giai đoạn hai do ĐH Nagaoka trực tiếp tổ chức.

Sinh viên chương trình Tăng cường tiếng Nhật phỏng vấn trực tiếp với GS. Yasuhiro Wada, PGS. TS. Ariyuki Kato và các giáo sư ĐH Kỹ thuật Nagaoka tại Nhật (trực tuyến).

Nếu vượt qua các vòng thi bao gồm: phỏng vấn trực tiếp, kiểm tra chuyên môn và tiếng Nhật, sinh viên sẽ chuyển tiếp sang Nhật để hoàn tất các học phần hai năm cuối (hoàn toàn bằng tiếng Nhật) do ĐH Kỹ thuật Nagaoka quy định.

Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ nhận bằng kỹ sư Điện – Điện tử do ĐH Kỹ thuật Nagaoka cấp.

Sinh viên hồi hộp chờ đến lượt phỏng vấn.

Chương trình Tăng cường tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử là một trong số ít các chương trình đa mục tiêu của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM dành cho sinh viên Khoa Điện – Điện tử. Tham gia chương trình này, sinh viên được làm quen với môi trường văn hóa Nhật Bản, học tại nội thành, có cơ hội làm việc tại Nhật hoặc tiếp tục học cao học.

Ngoài kiến thức chuyên môn, sau khi tốt nghiệp, với vốn tiếng Nhật 1 kyu (Level 1), sinh viên có thể tìm được việc làm tốt với thu nhập cao ở bất kỳ công ty nào ở Nhật hoặc có trụ sở Nhật tại Việt Nam.

Chương trình Tăng cường tiếng Nhật hiện do Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách khoa TP.HCM quản lý và vận hành.

THY HUYỀN (Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & việc làm)