Robot Đại chiến 2019: Vòng Loại nảy lửa

Sàn đấu Robofight 2019 đã trở thành một chảo lửa cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng với những trận tranh tài gây cấn tới nghẹt thở cùng sự cổ vũ cực kỳ nhiệt tình từ các cổ động viên.

Sàn đấu Robofight 2019 đã trở thành một chảo lửa cả nghĩa đen lẫn bóng với những trận tranh tài gây cấn tới nghẹt thở cùng sự cổ vũ cực kỳ nhiệt tình từ các cổ động viên.

Robot Fight 2019 01

Sàn đấu Robofight 2019 thu hút đông đảo các đội thi và khán giả từ sáng sớm.

Sáng 24/11/2019, Vòng Loại 1 của cuộc thi Robot Đại chiến 2019 (Robofight 2019) đã diễn ra tại Trường CĐ Công thương TP.HCM (Q.9) với sự tham gia của 32 đại diện đến từ các trường ĐH-CĐ, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Ngay từ sáng sớm, các đội thi đã có mặt, cùng đông đảo cổ động viên, những người yêu thích kỹ thuật – công nghệ nói chung và cơ khí, điện tử, điều khiển và tự động hóa nói riêng.

Phía Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) có nhiều đội dự thi như BKRA, BK Mjolnir, Vietmold CDIO, Darth Vader, BK-IUT.

Đội Darth Vader gồm các sinh viên Bách khoa chương trình Chất lượng cao và Tiên tiến K2018.

Ghi nhận tại “tâm bão”, không khí từ khán đài vô cùng náo nhiệt. Năm nay, ban tổ chức thay đổi cách sắp xếp sàn đấu (có khung bao chắn quanh sàn đấu) và hàng ghế khán giả theo phong cách tập trung tương tự như giải đấu BattleBots nổi tiếng của Mỹ.

Ước tính có hàng trăm khán giả theo dõi trực tiếp tại đấu trường và qua livestream phát trên fanpage của cuộc thi. Vì sự quan tâm của cổ động viên là quá lớn, ban tổ chức đã đầu tư một màn hình lớn đặt ngoài sân trường, giúp các bạn sinh viên và khán giả có thể dễ dàng theo dõi sát sao diễn biến các trận đấu.

Sàn đấu có khung chắn bảo vệ và được bố trí theo phong cách tập trung, tương tự như giải đấu BattleBots nổi tiếng của Mỹ.

Ở Vòng Loại 1, 16 đội thắng cuộc và 13 đội thua nhưng có thành tích tốt ở Vòng Loại 1 và Vòng Đua tốc độ (17/11) được vào thi đấu ở Vòng Loại 2.

Robofight 2019 là giải đấu đối kháng giữa các robot điều khiển từ xa, do Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM tổ chức. Các vòng đấu diễn ra vào Chủ Nhật hàng tuần:

• Vòng Loại 2: 1/12/2019

• Vòng 1/8: 8/12/2019

• Vòng Tứ kết: 15/12/2019

• Vòng Bán kết: 22/12/2019

• Vòng Chung kết: 29/12/2019

Một số pha đối đầu nảy lửa tại cuộc thi:

Tin: THI CA (tổng hợp), Hình, clip: Robofight