OISP tiếp đại diện The University of Queensland (Úc)

Buổi gặp diễn ra vào sáng 5/11/2015 tại trụ sở Văn phòng Đào tạo Quốc tế, nhằm chuẩn bị cho việc tái ký MOU hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM với The University of Queensland (Úc).

► Tổng thống Obama truyền cảm hứng cho SV ĐH Queensland

Gap dai dien UQ OISP 05112015 01

(Từ phải qua) GS. Paul Strooper – trưởng Khoa Công nghệ Thông tin & Kỹ thuật Điện) và PGS. Aleksandar Rakic đến từ The University of Queensland (Úc).

(Hàng xa màn hình, từ phải qua) TS. Đỗ Hồng Tuấn – trưởng Khoa Điện – Điện tử; ThS. Nguyễn Thị Lệ Thi – trưởng Bộ phận Chuyển tiếp, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP); TS. Phạm Trần Vũ – phó trưởng Khoa Khoa học & Kỹ thuật Máy tính.

Tham dự buổi gặp có GS. Paul Strooper (Prof.) – trưởng Khoa Công nghệ Thông tin & Kỹ thuật Điện (Head of School of IT & Electrical Engineering) và PGS. Aleksandar Rakic (Assoc. Prof.) đến từ The University of Queensland (UQ, Úc).

Phía ĐH Bách Khoa TP.HCM có ThS. Nguyễn Thị Lệ Thi – trưởng Bộ phận Chuyển tiếp, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP); TS. Phạm Trần Vũ – phó trưởng Khoa Khoa học & Kỹ thuật Máy tính; TS. Đỗ Hồng Tuấn – trưởng Khoa Điện – Điện tử.

Tại đây, hai bên đã trao đổi sâu hơn về các chương trình đào tạo Liên kết Quốc tế đang triển khai cho ngành Điện – Điện tử, Công nghệ Thông tin (Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính), Công nghệ Hóa, nhằm chuẩn bị cho việc tái ký biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác đào tạo sắp tới. MOU mới sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm, tính từ 2015.

Thông qua MOU này, sinh viên chương trình Liên kết Quốc tế, Chất lượng cao, Tiên tiến các ngành tương ứng sau khi hoàn tất 2 năm đầu tại ĐH Bách Khoa TP.HCM sẽ chuyển tiếp du học 2 năm cuối sang UQ và nhận bằng do Trường này cấp (nếu thỏa mãn các điều kiện về GPA, IELTS, tài chính…)

Tiếp đó, GS Paul Strooper còn có buổi gặp mặt sinh viên OISP đang theo học các ngành Điện – Điện tử, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Hóa học để chia sẻ thông tin và giải đáp thắc mắc về môi trường học tập, sinh sống tại UQ.

GS. Paul Strooper đang chia sẻ thông tin về The University of Queensland cho sinh viên BK-OISP.

UQ được thành lập năm 1909, tọa lạc tại thành phố Brisbane, bang Queensland, Đông Bắc nước Úc. Trường là thành viên của Group of Eight (Go8) – nhóm các trường ĐH Úc dẫn đầu về nghiên cứu, và thuộc Universitas 21 – mạng lưới các trường ĐH nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới.

Trường hiện xếp thứ 46 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2015 (lấy mẫu trên 400 trường ĐH hàng đầu thế giới).

Hiện nay, ở bậc ĐH, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đang triển khai các chương trình đào tạo chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến (4 năm tại ĐH Bách Khoa TP.HCM), và Liên kết Quốc tế (2 năm đầu tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, 2 năm cuối tại các trường ĐH đối tác Mỹ, Úc, Nhật).

Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh; được ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đối tác Mỹ, Úc, Nhật công nhận về chất lượng.

Khung chương trình được thiết kế và xây dựng trên quan điểm lấy người học làm trung tâm, giúp người học phát triển tối đa khả năng sáng tạo, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ, thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng chính quy từ ĐH Bách Khoa TP.HCM hoặc từ các trường ĐH đối tác.

Tin, ảnh: THI CA