TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐHQG TP.HCM

ベトナム国家大学ホーチミン市校・ホーチミン市工科大学

VĂN PHÒNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

国際連携教育部(OISP)

CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ VIỆT - NHẬT (VJEP)

日越エンジニアプログラム(VJEP)

NỀN TẢNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ VIỆT – NHẬT

Thi trường lao động Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư rất cao. Ngoài chuyên môn kỹ thuật giỏi, các doanh nghiệp Nhật cũng yêu cầu khắt khe về khả năng Nhật ngữ và am hiểu văn hóa trong doanh nghiệp Nhật Bản. Nắm bắt xu hướng phát triển và đáp ứng nhu cầu của thị trường, trường Đại học Bách Khoa tiên phong đào tạo kỹ sư giỏi chuyên môn và thông thạo tiếng Nhật.

Kế thừa từ hai chương trình đào tạo uy tín của trường Đại học Bách Khoa là chương trình Tăng cường tiếng Nhật và chương trình Phát triển Nguồn Nhân lực Việt – Nhật (VIJAPED), Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật ra đời giúp sinh viên định hướng và phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản. Chương trình phát triển với sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ Nhật nhằm tạo điều kiện học tập và giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp Nhật.

Đây là mô hình đào tạo kết hợp hướng nghiệp và đảm bảo việc làm tại Nhật Bản. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Kỹ sư Việt – Nhật được doanh nghiệp đánh giá cao về chuyên môn, tư duy và các kỹ năng khác.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH VJEP

Đào tạo ngôn ngữ & văn hóa Nhật

Ngoài giảng dạy tiếng Nhật, chương trình còn lồng ghép các môn học về lịch sử, địa lý, văn hóa Nhật Bản như thư đạo, trà đạo, nghệ thuật cắm hoa Ikebana…

Phát huy tư duy quản trị kiểu Nhật

Kết hợp đào tạo văn hóa, kỹ năng, phong cách làm việc, tư duy quản trị kiểu Nhật. Điều này giúp sinh viên thích nghi tốt trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản.

Sang Nhật làm việc khi tốt nghiệp

Kỹ sư chương trình VJEP sẽ được sang Nhật làm việc ngay khi tốt nghiệp. Kỹ sư có nhiều cơ hội lựa chọn phỏng vấn và làm việc tại các nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Đa dạng các ngành tuyển sinh

Chương trình VJEP tuyển sinh nhiều ngành khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên muốn ghi danh tham gia vào chương trình. Thủ tục ghi danh cũng rất đơn giản.

Hỗ trợ học phí

Học phí cực kỳ ưu đãi cho sinh viên Bách Khoa. Học phí được tài trợ một phần bởi tập đoàn Japan Create – Đối tác chiến lược của ĐHBK trong chương trình đào tạo tiếng Nhật.

Lương tương đương kỹ sư người Nhật

Kỹ sư VJEP khi làm việc tại Nhật được đánh giá như một kỹ sư chất lượng cao, được nhận mức lương và chế độ phúc lợi xã hội tương đương kỹ sư người Nhật.

Lịch học linh hoạt

Lịch học tiếng Nhật được sắp xếp linh hoạt, phù hợp với lịch học chuyên ngành. Sỉ số lớp học giới hạn giúp sinh viên tương tác tốt với giảng viên, đảm bảo chất lượng đào tạo.

Học bổng mỗi tháng

Học bổng mỗi tháng dành cho sinh viên Xuất Sắc nhất sẽ nhận 1 triệu đồng. Ngoài ra, những sinh viên đạt loại Giỏi cũng nhận được học bổng khuyến khích học tập.

Làm việc không thời hạn tại Nhật

Thời gian làm việc tại Nhật là không giới hạn. Đặc biệt, một số doanh nghiệp sẽ hỗ trợ những kỹ sư giỏi ổn định sự nghiệp, phát triển chuyên môn và định cư lâu dài ở Nhật.