Ban chủ nhiệm Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) ra mắt hệ thống học tập trực tuyến nhằm hỗ trợ sinh viên học tập trong thời gian nghỉ phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Hệ thống học tập trực tuyến hoạt động dựa trên ứng dụng Quizz (https://quizizz.com) và Google Drive. Phần mềm này có tính năng như một trò chơi giúp sinh viên củng cố kiến thức đã học một cách dễ dàng. Giảng viên sẽ chia sẻ tài liệu học tập qua Google Drive. Các bài giảng và bài tập đều được giảng viên chia sẻ mỗi ngày. Đặc biệt, sinh viên có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên khi cần giải đáp thắc mắc qua email hoặc mạng xã hội.

Ban chủ nhiệm Chương trình cũng đề ra lộ trình cụ thể cho từng khóa như sau:

Khóa Khóa 1 Khóa 2 Khóa 3
Thời gian Đến tháng 7.2020 Đến tháng 7.2020 Đến tháng 12.2020
Chuẩn đầu ra – Nắm được khoảng 1000 từ vựng mới, khoảng 200 Hán tự và khoảng 50 ngữ pháp mới trong tiếng Nhật
– Nghe hiểu các đoạn hội thoại với nhiều chủ đề đa dạng, nhiều thuật ngữ chuyên môn trên các phương tiện truyền thông đại chúng được diễn đạt với lối nói tự nhiên của người bản ngữ, đôi khi xen lẫn tạp âm
– Đọc hiểu văn bản dài, cú pháp phức tạp, nhiều ý nghĩa trừu tượng, mang tính riêng biệt, chuyên ngành
– Viết văn bản dài, cách dùng từ với độ khó cao, vận dụng cấu trúc câu phức tạp, đảm bảo bố cục chặt chẽ, mạch lạc
– Nắm được khoảng 880 từ vựng, 125 Hán tự và 120 ngữ pháp mới trong tiếng Nhật
– Nghe hiểu các cuộc hội thoại được diễn đạt bằng tốc độ nói tự nhiên, đọc hiểu được ý chính, ý đồ của tác giả trong các đoạn văn về nhiều chủ đề trong cuộc sống
– Diễn đạt được ý kiến của bản thân về nhiều chủ đề trong cuộc sống bằng tốc độ nói tự nhiên
– Viết các văn bản về nhiều chủ đề trong cuộc sống một cách chi tiết, có lập luận rõ ràng, sử dụng cấu trúc ngữ pháp đa dạng
– Nắm được khoảng 800 từ mới, 180 chữ Hán tự cơ bản, 100 ngữ pháp cơ bản trong tiếng Nhật – Nâng cao năng lực vận dụng tiếng Nhật trong các chủ đề liên quan tới cuộc sống và công việc
– Nắm được cách sử dụng các câu mệnh lệnh, chỉ thị, yêu cầu, truyền đạt hoặc xin phép
– Hiểu và thực hiện được các biển báo, chỉ dẫn đơn giản
– Nghe, hiểu và hướng dẫn được cách sử dụng các thiết bị, dịch vụ thông dụng

Sinh viên theo dõi và chủ động hoàn thành bài tập theo yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm.

Chương trình đã email thông báo cụ thể đến từng sinh viên

Ngoài ra, Ban chủ nhiệm cũng chuẩn bị các bộ đề ôn tập theo cấp độ từng khóa và kế hoạch đào tạo sau khi kết thúc kỳ nghỉ. Để đảm bảo tiến độ học tập, sinh viên cần nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn và thông báo từ Chương trình.

Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) tuyển sinh các ngành Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Điện – Điện tử, Kỹ thuật Cơ Điện tử, Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp, Vật lý Kỹ thuật, Cơ Kỹ thuật, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Hàng không/Tàu thủy.
Sinh viên được đào tạo tiếng Nhật và văn hóa, kỹ năng, phong cách làm việc của Nhật. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận bằng kỹ sư do Trường ĐH Bách Khoa cấp và chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên.

Ban chủ nhiệm VJEP