Dự án Air Mask giành giải nhất cuộc thi Bách Khoa Innovation 2020

|

Dự án Hệ thống lọc không khí của đội Air Mask đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020. Tại Vòng Chung kết, nhiều giải thưởng giá trị được trao cho Top 20 đội vào Vòng Chung kết.

Ngày 28/6 vừa qua, Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách Khoa phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi Bach Khoa Innovation. Qua ba mùa tổ chức, cuộc thi đã thu hút số lượng lớn sinh viên tham gia tranh tài với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Doi-Air-mask-dat-giai-nhat-bach-khoa-innovation-2020
Đội Air Mask giành giải Nhất Bach Khoa Innovation 2020

Cuộc thi được khởi động từ tháng 12/2019. Qua các vòng thi, Ban Tổ chức đã tuyển chọn 20 đội Xuất sắc vào Vòng Chung kết. Từ đây Hội đồng Khoa học sẽ tiếp tục chọn ra top 6 để từ đó tìm ra chủ nhân ngôi vị Quán quân. Tiêu chí quan trọng của cuộc thi là ngôn ngữ trình bày và phản biện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Doi-thi-trinh-bay-du-an-bach-khoa-innovation-2020
Đội Air Mask trình bày dự án tại Vòng Chung kết

Năm nay, bên cạnh những thay đổi trong cách tổ chức các vòng thi, Ban tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng khác để khích lệ sự sáng tạo của thí sinh như giải Top 3 video giới thiệu dự án Xuất sắc nhất, Top 3 Best Poster.

Top-3-video-xuat-sac-nhat-bach-khoa-innovation-2020
Top 3 video giới thiệu dự án Xuất sắc nhất

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho sinh viên hiện thực hóa ý tưởng, đồng thời có cơ hội tiếp cận với các nguồn tài trợ, nâng cao năng lực thương mại hóa sản phẩm. Cuộc thi khép lại với niềm hân hoan của các đội thi, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng.

Xem tất cả hình ảnh tại đây.

Top 3 giải thưởng cao nhất

• Giải Nhất: Đội Air Mask với dự Hệ thống lọc không khí
  • Giải Nhì: Đội WOW với dự án Yehchai và đội UST với dự án Application of Phenolic Compounds from Bio-oil in Preserving Cellulose-based Products
  • Giải Ba: Đội EAD với dự án Emergency Alert Device và đội Bio Gold với dự án Nanocellulose From Paper Waste