BÍ KÍP HỌC TẬP 5P KHI DU HỌC

07/06/22 | Những điều cần biết | 0 comments

Nếu đã đạt học bổng, đã nhận offer, vậy thì còn việc học, mình nên plan như thế nào?

Chắc hẳn đó là vấn đề mà hầu hết các du học sinh gặp phải khi đi du học xa nhà. Các bạn sẽ không biết bắt đầu việc học từ đâu, học như thế nào ở một đất nước xa lạ. Vậy thì chần chừ gì, hãy lưu lại ngay các bí kíp học tập “xịn xò” 5P sau đây nha!

PRACTISE ACADEMIC WRITING

Kỹ năng viết bài luận luôn được xem là nỗi sợ hãi với các du học sinh. Đó cũng được xem là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong môi trường đại học và hầu như chúng ta đều phải trải qua những lần “sốc điểm số” từ các bài luận. Nhiều bạn thậm chí viết gần 10 tờ A4 nhưng vẫn rớt môn mà không biết vì sao. Các bạn hãy trau dồi từ bây giờ để tránh phải gặp những cú sốc đó nhé.

Viết luận là một trong những kỹ năng “sống sót” quan trọng khi du học – Hình: IELTS Online Test

PLAN SELF-STUDY SCHEDULE 

Tự học luôn là kim chỉ nam hàng đầu có thể giúp chúng ta vượt qua bất cứ bài học khó nhằn nào trong đại học. Ngoài giờ học chính, hãy lập một thời gian biểu cho giờ học phụ để có thể ôn lại kiến thức vừa được học nhé. Đừng quá “ham” làm thêm mà trở nên xao lãng việc học, có thể dẫn tới rớt môn mà “thiệt hại” 1 tín chỉ tương đương 2 chiếc iPhone đời mới đó.

Ngoài giờ học chính, hãy tự lập cho mình một thời gian biểu tự học thêm – Hình: University of Groninge

PAL UP WITH OTHERS

Hãy chủ động kết bạn và xin vào các nhóm học tập của bạn bè từ khắp thế giới nhé. Đó không chỉ là nơi chúng ta học hỏi thêm về kiến thức mà còn có thể trau dồi thêm về văn hóa của các nước khác. Hơn thế nữa, chúng ta cũng có thể kiếm được những người bạn bản xứ tuyệt vời giúp chúng ta có thêm “bè phái” cho các bài tập nhóm. 

Hãy chủ động kết bạn và xin vào các nhóm học tập của bạn bè từ khắp thế giới nhé – Hình: adelaide.edu.au

PERSPECTIVE FROM PROFESSORS

Hầu hết các giáo sư tại các đại học đều rất thân thiện và nhiệt tình. Đừng ngần ngại hỏi họ về những điểm yếu của chúng ta và từ đó có thể phát triển bản thân hơn. Họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ chúng ta với bất kỳ bài tập hay khó khăn nào. Vì thế, hãy tận dụng “đặc quyền” của mình nhờ sự trợ giúp từ các giáo sư nhé. 

Hãy tận dụng “quyền trợ giúp” từ các giáo sư – Hình: AdelaideNow

PURSUE EXTRACURRICULAR ACTIVITIES

Một trong những yếu tố quan trọng không chỉ giúp du học sinh làm đẹp hồ sơ sau khi tốt nghiệp mà còn đem lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng, đó chính là các hoạt động ngoại khóa.

Ở đó, các bạn có thể tham gia vào các tổ chức tình nguyện – xã hội lớn nhỏ khác nhau với nhiều lĩnh vực như: bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, bảo vệ động vật hoang dã, thể dục thể thao, hỗ trợ sinh viên quốc tế yếu thế, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề xã hội, v.v.

Các hoạt động đó sẽ giúp các bạn khám phá được nhiều khía cạnh mới của bản thân, từ đó trở nên tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống. 

Các hoạt động tinh nguyện – xã hội ngoại khóa giúp sinh viên khám phá được nhiều năng lực và giá trị của bản thân đối với cộng đồng – Hình: Google Images

Bạn cần chia sẻ thông tin này

Shares

Bài viết cùng chuyên mục

QUY TRÌNH TƯ VẤN TẠI TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC BÁCH KHOA

Trung tâm Tư vấn Du học Bách khoa thông tin đến quý phụ huynh, học sinh, sinh viên có nhu cầu được hỗ trợ tư vấn du học 8 bước quy trình tư vấn của trung tâm. Với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng quy trình này sẽ giúp khách hàng có một lộ...

DU HỌC MỸ CẦN GÌ? LỘ TRÌNH DU HỌC MỸ NÀO PHÙ HỢP NHẤT VỚI BẠN?

Chinh phục giấc mơ Mỹ không khó như lời đồn nếu bạn có kế hoạch phù hợp với năng lực và kinh phí của mình. Bài viết dưới đây chỉ ra những lộ trình du học phù hợp cũng như yêu cầu và chi phí tương ứng giúp các bạn học sinh, sinh viên cân nhắc lựa chọn chuẩn bị cho hành...

Tổng hợp học bổng của Đại học Adelaide

Đại học Adelaide thuộc Top 8 Đại học hàng đầu nước Úc thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm không chỉ bởi môi trường học tập chất lượng mà còn bởi chính sách học bổng hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn các học bổng ưu đãi khủng mở cố định hằng năm...

Học bổng du học tại Úc

Úc là quốc gia nổi tiếng “hào phóng” về số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài học bổng từ chính phủ, số lượng học bổng du học Úc đến từ các trường công lập cũng rất dồi dào từ 10% đến 100% cho Trung học, Dự bị, Cao đẳng và chuyển tiếp, cho đến Đại học và...

Thông tin du học

→ Du học Úc

→ Du học Mỹ

→ Du học Nhật Bản

→ Học bổng du học

→ Tư vấn du học

→ Hội thảo du học

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên viên tư vấn của SAC ngay hôm nay.

* Bắt buộc