Chương trình Chất lượng cao - Đại học chính quy

Thứ sáu, 02 Tháng 2 2018

Chuong trinh Chat luong cao OISP DHBK TPHCM

Hoạt động đào tạo quốc tế tại ĐH Bách Khoa TP.HCM không chỉ kế thừa được đội ngũ cán bộ - giảng viên có chuyên môn, bề dày kinh nghiệm của trường là các thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư trong ngành mà còn có sự tham gia của giảng viên thỉnh giảng từ các trường ĐH đối tác uy tín thế giới từ  Mỹ, Úc, Nhật.

Được sự công nhận của Bộ GD&ĐT và Đại học Quốc gia - TP.HCM (ĐHQG-HCM), Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM triển khai chương trình đào tạo chính quy Chất lượng cao với nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh, áp dụng cho các ngành khoa học - kỹ thuật, công nghệ và quản lý.

 • Thời gian đào tạo: 4 năm tại ĐH Bách Khoa TP.HCM
 • Ngôn ngữ đào tạo: tiếng Anh

Cơ hội nghề nghiệp:

SV tốt nghiệp chương trình Chất lượng cao được trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm quản lý công việc có thể đảm nhận được công việc liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mình tại các công ty, tập đoàn trong nước (Petrolimex, VNG,...); các tập đoàn đa quốc gia (GE, Unilever, Bosch...); các tổ chức phi chính phủ (WWF, Save the Children,...); các Trung tâm/Viện/Phòng nghiên cứu và quản lý nghiên cứu; các trường đại học trong và ngoài nước; hoặc tiếp tục học lên cao học.

Điều kiện dự tuyển

 • Tốt nghiệp THPT

 • Trung bình cộng các điểm trung bình cả năm lớp 10, 11, 12 ≥ 6,5

Điều kiện xét tuyển: 4 phương thức(1)

 • Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018: ~ 72% chỉ tiêu (tham khảo tổ hợp môn tương ứng ngành xét tuyển tại đây)

 • Ưu tiên xét tuyển theo kết quả học tập lớp 10, 11, 12 học sinh 116 trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT trên toàn quốc có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao (xem danh sách tại đây): ~ 15% chỉ tiêu

 • Xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải Học sinh Giỏi Quốc gia, Khoa học Kỹ thuật Quốc gia…: ~ 3% chỉ tiêu

 • Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM: ~ 10% chỉ tiêu

(1) Thí sinh có thể tham gia xét tuyển bằng một hay nhiều phương thức khác nhau

Điều kiện tiếng Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS ≥ 6.0 hoặc TOEFL iBT ≥ 79 (nếu chưa có, SV học tiếng Anh trong học kỳ Pre-University)

Lệ phí hồ sơ (không hoàn lại):  1.000.000 VND
Học phí học kỳ Pre-University:  37.000.000 VND
Học phí học kỳ chính khóa:  ~ 30.000.000 VND/học kỳ(2)

(2) Học phí ĐHBK theo tín chỉ. Tổng học phí mỗi học kỳ của SV dựa trên số tín chỉ SV đăng ký trong học kỳ đó, trung bình khoảng 30.000.000 VND. Học phí không bao gồm sinh hoạt phí.

Sau khi hoàn tất chương trình học, SV sẽ được cấp bằng Kỹ sư/ Cử nhân do ĐH Bách Khoa TP.HCM cấp bằng. Bằng có giá trị quốc tế và được công nhận bởi ĐHQG-HCM, các trường ĐH đối tác Mỹ, Úc, Nhật và các tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo quốc tế.

Chương trình chú trọng phát triển người học một cách toàn diện: chuyên môn sâu, tiếng Anh lưu loát, và kỹ năng mềm phục vụ công việc. Nền tảng chất lượng đầu ra của chương trình được xây dựng từ:

 • Vừa kế thừa gần 60 năm truyền thống đào tạo chất lượng cao của Đại Học Bách Khoa; vừa được công nhận bởi các trường ĐH đối tác và các tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới;
 • Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, rất chú trọng tương tác, khuyến khích học tập chủ động, áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại;
 • Hệ thống BK-Elearning cho phép giảng viên, sinh viên tương tác online 24/7 & SV chủ động học tập theo kế hoạch cá nhân;
 • Chương trình Pre-University trong học kỳ đầu tiên nhằm trang bị nền tảng tiếng Anh và các kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng học tập ở bậc đại học, làm việc nhóm, thuyết trình, báo chí, thanh nhạc, thể thao.

Bên cạnh việc đảm bảo tất cả chuẩn đầu ra như sinh viên chương trình đại trà, chuẩn đầu ra của sinh viên chương trình Chất lượng cao còn có những yêu cầu nâng cao sau:

 • được tiếp cận các công nghệ mới nhất trong ngành;
 • có được sự chuẩn bị tốt hơn về kỹ năng phát triển nghề nghiệp, thông qua việc đưa ra một kế hoạch phát triển nghề nghiệp liên tục, thay vì chỉ dừng lại ở mức nhận thức;
 • có khả năng trình bày, trao đổi vấn đề học thuật chuyên môn bằng ngoại ngữ phù hợp.

Hàng năm, chương trình sẽ đón nhận các sinh viên từ các trường đại học trên thế giới đến theo hình thức trao đổi sinh viên 1-2 học kỳ. Điều này gia tăng trao đổi văn hóa cho sinh viên đang học, thể hiện tính quốc tế của chương trình, cũng như tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế của ĐH Bách Khoa TP.HCM nói chung.

Cơ hội du học

Sau năm thứ hai, sinh viên đủ điều kiện tài chính cũng như học thuật có thể đăng ký chuyển tiếp 2 năm cuối và nhận bằng quốc tế từ các trường đại học đối tác danh tiếng của ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Việc mở rộng các lựa chọn (học 4+0 hoặc 2+2) chính là một điểm hấp dẫn của chương trình và cũng thể hiện tính quốc tế và chất lượng cao của chương trình.

1. Đội ngũ giảng viên:

 1. Tham gia giảng dạy trực tiếp là các GS, PGS, TS và Thạc sĩ được đào tạo bài bản có bề dầy kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học.
 2. Đội ngũ các thầy cô tham gia giảng dạy đã có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình quốc tế bằng tiếng Anh tại các chương trình quốc tế và tiên tiến của nhà trường từ 2006 đến nay.
 3. Đội ngũ trợ giảng là các giảng viên trẻ tham gia hỗ trợ giảng dạy cho sinh viên
 4. Cam kết mỗi năm có sự tham gia giảng dạy của 1-2 giảng viên nước ngoài từ các đại học uy tín

2. Chương trình đào tạo hiện đại chú trọng tiếng Anh, kỹ năng mềm và các môn nghệ thuật để phát triển người học một cách toàn diện.

 1. Chương trình đào tạo là chương trình đang áp dụng tại Đai Học Bách Khoa và sẽ được điều chỉnh hàng năm khi chương trình chính quy được điều chỉnh. Chương trình đào tạo được kế thừa truyền thống đào tạo chất lượng cao của Đại Học Bách Khoa Tp.HCM với hơn 55 năm truyền thống.
 2. Chương trình đào tạo được các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới như….(cụ thể cho từng ngành) công nhận và chấp nhận nhận sinh viên chuyển tiếp sang học tại trường đối tác.
 3. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, rất chú trọng: tương tác, khuyến khích học tập chủ động, áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại.
 4. Hệ thống BK-Elearning áp dụng từ 2008 là một hệ thống học tập online cho phép giảng viên và sinh viên tương tác 24/7 trên nền internet. Hệ thống này giúp hỗ trợ người học học tập theo kế hoạch cá nhân và hoàn toàn chủ động.
 5. Chương trình Pre-University 1 học kỳ đầu tiên nhằm trang bị nền tảng tiếng Anh và các kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng học tập ở bậc đại học, làm việc nhóm, thuyết trình, báo chí, thanh nhạc, thể thao.
 6. Chương trình Pre được thiết kế và vận hành từ năm 2009 đến nay ngày càng hoàn thiện và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình quốc tế tại ĐH Bách Khoa

3. Hệ thống quản lý chất lượng, quản lý học vụ và dịch vụ sinh viên chuyên nghiệp, chất lượng cao

 1. Quản lý sinh viên, học vụ, đào tạo được phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận chức năng của nhà trường như VPĐTQT, Phòng Đào Tạo, Ban Đảm Bảo Chất Lượng, Phòng Công Tác Chính Trị và Sinh Viên, Trung Tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm. Tất cả các hoạt động này được sự chỉ đạo chặt chẽ từ Ban Giám Hiệu nhà trường, cụ thể do một Phó Hiệu Trưởng trực tiếp điều hành.
 2. Trường Đại Học Bách Khoa là đơn vị tiên phong và có rất nhiều thâm niên trong thiết kế, vận hành và quản trị các chương trình đào tạo quốc tế, chất lượng cao như Trung Tâm Du Học với các chương trình liên kết với Đại Học Tasmania của Úc từ những năm 1990, chương trình MSM MBA liên kết với MSM Hà Lan từ 1998, VPĐTQT thành lập năm 2006 với nhiều chương trình liên kết quốc tế và tiên tiến, chương trình kỹ sư tài năng, chương trình Việt Pháp.
 3. Được điều hành trực tiếp bởi Văn Phòng Đào Tạo Quốc Tế, đơn vị đã có chứng chỉ ISO 9001:2008 do tổ chức BSI cấp 2012 cho hệ thống quản lý chất lượng.
 4. Hàng năm, hàng học kỳ VP và nhà trường đều tiến hành các khảo sát rộng rãi với sinh viên đang học, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng, và nhân viên về chất lượng đào tạo và trên cơ sở đó liên tục cải tiến chất lượng đào tạo và quản trị.
 5. Ở cấp nhà trường, đã có 6 chương trình đạt chuẩn kiểm định của AUN (Asian University Network). 2014, 2015 nhà trường tiếp tục tiến hành kiểm định AUN QA cho tất cả các khoa khác trong trường. Riêng 2 ngành của khoa Kỹ thuật máy tính đã triển khai đánh giá theo chuẩn ABET của Mỹ và đã được công nhận đạt chuẩn ABET. Trên phương diện đảm bảo chất lượng, Đại học Bách khoa Tp.HCM là trường đại học dẫn đầu của Việt Nam.
 6. Hiện nay ở bậc Thạc sĩ, chương trình EMBA MCI do Văn phòng quản lý đã đạt kiểm định quốc tế FIBBA dành riêng cho chương trình tại Việt Nam. Điều này nói lên chất lượng quản trị và đào tạo các hệ quốc tế tại ĐHBách Khoa
 7. VP cũng đang tiến hành các bước tự đánh giá để tiến đến 2015 sẽ tiến hành đánh giá AUN- QA cho chương trình tiên tiến ngành Điện Điện Tử do VP quản lý.
 8. Chiến lược của nhà trường là sẽ áp dụng các chuẩn quản lý chất lượng quốc tế và sẽ tham gia kiểm định quốc tế như AUN-QA cho tất cả các chương trình.
 9. Sinh viên được quản lý theo triết lý chú trọng đến từng cá nhân nhưng cũng chặt chẽ tuân thủ các quy định về học vụ/ đào tạo nghiêm ngặt của Bộ Giáo Dục, ĐH Quốc Gia Tp.HCM và Đại Học Bách Khoa

4. Qui mô lớp học nhỏ:

 1. Các lớp tiếng Anh: 20-25 sinh viên/ lớp
 2. Lớp kỹ năng: 25-35 sinh viên/ lớp
 3. Lớp chuyên môn: 35-50 sinh viên/ lớp
 4. Tất cả các môn học đều có 1 giảng viên chính đứng lớp và ít nhất 1-2 trợ giảng

5. Điểm chuẩn tuyển sinh: do Hội đồng Tuyển sinh ĐH Bách Khoa công bố sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm tương ứng. Trong các năm 2014 và 2015, điểm chuẩn chương trình Chất lượng cao - ĐH Bách Khoa tăng dần đều, từ 17.5 đến 23 điểm.

6. Học bổng khuyến học: Dành 10% quỹ học phí để cấp học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, và hoạt động phong trào xuất sắc

7. Nhiều cơ hội chuyển tiếp đi học ở các đại học lớn, uy tín của thế giới: sau năm thứ hai học tại chương trình sinh viên nếu mong muốn và có đủ điều kiện tài chính cũng như học thuật có thể đăng ký chuyển tiếp theo các hình thức như chuyển tiếp 1,2 học kỳ, hoặc chuyển tiếp học hết 2 năm sau tại nước ngoài để nhận bằng do đại học nước ngoài cấp. Mở rộng các lựa chọn chính là một điểm hấp dẫn của chương trình và cũng thể hiện tính quốc tế và chất lượng cao của chương trình.

8. Đón nhận các sinh viên quốc tế đến học: hàng năm chương trình sẽ đón nhận các sinh viên từ các trường đại học trên thế giới đến theo hình thức trao đổi sinh viên 1-2 học kỳ. Điều này gia tăng trao đổi văn hóa cho sinh viên đang học, thể hiện tính quốc tế của chương trình, cũng như gia tăng hợp tác quốc tế của chương trình.            

9. Cơ sở vật chất hiện đại:

 1. Nhà trường dành toàn bộ tầng 3, 4, 5 của nhà A4 để phục vụ hoạt động đào tạo quốc tế chất lượng cao.
 2. Phòng học được trang bị chất lượng cao: projector, internet, wifi, máy lạnh, hệ thống âm thanh
 3. Phòng thí nghiệm, Phòng tự học, Thư viện
 4. Cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống thư viện, hơn 100 phòng thí nghiệm của trường đại học Bách Khoa Tp.HCM
 5. Sinh viên ở các tỉnh có thể đăng ký vào ở Ký Túc Xá tại Quận 10.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Bộ phận Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế - Trường ĐHBK (ĐHQG-HCM)

 • Địa chỉ: Kiosk Khu B2, ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

 • Điện thoại: (028) 7300.4183 | 016.9798.9798

 • E-mail: tuvan@oisp.edu.vn

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd