Chúng tôi lấy làm trân quý khi các em thí sinh đã lựa chọn đến với OISP (Văn phòng Đào tạo Quốc tế) bằng tất cả hoài bão của tuổi trẻ. Sự tin yêu của các em dành cho OISP giữa nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn khác của Bách khoa cho thấy, các em có niềm khao khát và mong mỏi vươn ra biển lớn.

TS. Đặng Đăng Tùng – Trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế

“Ở OISP, em được học với các thầy cô là giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, giảng dạy tiếng Anh rất “chất” và nhiệt tình. Em phải tập làm quen với việc đọc, tra cứu tài liệu bằng tiếng Anh.”

NGUYỄN XUÂN HUỲNH – K2016 Công nghệ Thực phẩm, CT Chất lượng cao

“Cây” MC tiếng Anh “xịn sò” trong nhiều sự kiện lớn nhỏ tại Bách khoa

“2 năm đầu học tập ở OISP đã trang bị cho mình nền tảng vững chắc để hòa nhập nhanh chóng với việc học và đời sống tại Queensland. Mình chưa gặp khó khăn nào đáng kể ở đây.”

HÀ MẠNH QUÂN – K2015 Kỹ thuật Điện – Điện tử, CT Liên kết Quốc tế

Chuyển tiếp 2 năm cuối tại The University of Queensland (Úc)

“Tham gia chương trình Tiên tiến, em được học với những thầy giỏi, đặc biệt là các giáo sư Mỹ. Nhờ đó rèn luyện được tính chủ động trong học tập lẫn nghiên cứu.”

NGUYỄN VĨNH KHƯƠNG – K2010 Kỹ thuật Điện – Điện tử, CT Tiên tiến

Học bổng ThS tại University of Arkansas (Mỹ), học bổng TS tại Oklahoma State University (Mỹ)

“Chương trình Liên kết Quốc tế có chất lượng đào tạo tốt, tiết kiệm chi phí hơn 50% so với du học toàn phần. Bố và các anh em trai của Phúc đều chọn học Bách khoa.”

VŨ THỊ HẰNG – Mẹ SV Nguyễn Vũ Hồng Phúc, K2014 Kỹ thuật Cơ Điện tử, CT Liên kết Quốc tế

Chuyển tiếp 2 năm cuối tại University of Technology Sydney (Úc)

Những ưu điểm nổi trội của chương trình đào tạo quốc tế
Trường Đại học Bách khoa

Chương trình đào tạo phong phú

Hơn 30 chương trình đào tạo chính quy quốc tế ở bậc Đại học và Sau Đại học, trải rộng từ lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ như Máy tính/ CNTT, Điện – Điện tử, Cơ khí, Cơ Điện tử, Ô tô, Xây dựng, Dầu khí, Hóa học, Hóa Dược, Thực phẩm, Môi trường đến lĩnh vực kinh tế – quản trị như Quản lý Công nghiệp, Quản trị Kinh doanh…

Đạt kiểm định chất lượng quốc tế

Tất cả các chương trình đào tạo quốc tế của Trường Đại học Bách khoa đều được Đại học Quốc gia TP.HCM công nhận. Một số chương trình trọng điểm đã đạt các chứng nhận quốc tế về chất lượng như HCERES, ABET, AUN-QA, FIBAA…

Ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy, học tập và giao tiếp chủ đạo trong chương trình đào tạo quốc tế; kết hợp cùng phương pháp đào tạo hiện đại, chú trọng tương tác, khuyến khích tinh thần học tập chủ động và suốt đời.

Môi trường học tập đa văn hóa

Hằng năm, chương trình đào tạo quốc tế của Trường Đại học Bách khoa thu hút nhiều thí sinh đến từ Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Myanmar, Lào, Campuchia, Ai Cập, Zambia, Nigeria… sang học tập, trao đổi. Điều này góp phần tạo nên môi trường học tập quốc tế và đa văn hóa tại nhà trường.

Được tham gia học kỳ Pre-University

Là học kỳ được thiết kế riêng cho sinh viên Bách khoa Quốc tế, diễn ra trong 14 tuần, nhằm trang bị vốn tiếng Anh, kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội, kiến thức nghệ thuật, tư duy phản biện, rèn luyện thể chất… trước khi bước vào môi trường học tập quốc tế tại Trường ĐH Bách khoa và các ĐH đối tác nước ngoài. Đây là tiền đề cơ bản để sinh viên tiếp cận tinh thần giáo dục khai phóng, nhân bản, bắt nhịp và hòa nhập cùng xu hướng phát triển chung của thế giới.

Đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên nghiệp, tận tâm

Toàn bộ giảng viên đều có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ trở lên, được tu nghiệp ở các đại học tiên tiến trên thế giới. Ngoài đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Bách khoa, chương trình còn có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên đến từ các đại học đối tác, nhằm cung cấp kiến thức mới nhất về kỹ thuật, công nghệ cho sinh viên, và nâng cao môi trường quốc tế trong học tập.

Chính sách học bổng đa dạng, giá trị cao

Tham gia chương trình đào tạo quốc tế, sinh viên có cơ hội tiếp cận các nguồn học bổng hấp dẫn từ nhà trường (cao nhất lên tới 15.400.000 đồng/học kỳ), các ĐH đối tác nước ngoài, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế…

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Hệ thống phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu, Wi-Fi internet, cùng nhiều trang thiết bị hỗ trợ học tập, nghiên cứu hiệu quả. Nhà trường cũng dành nhiều không gian chức năng cho sinh viên Bách khoa Quốc tế như phòng chuyên đề, khu tự học, thư viện, canteen…

Quy mô lớp học nhỏ, đảm bảo học tập tối ưu

Lớp chuyên môn: 35-45 sinh viên/lớp, lớp tiếng Anh: 20-25 sinh viên/lớp, lớp kỹ năng: 25-35 sinh viên/lớp.

Cơ hội chuyển tiếp du học

Chương trình đào tạo quốc tế là sự kết hợp giữa Trường Đại học Bách khoa với các đại học đối tác danh tiếng ở Úc, Mỹ, Nhật, New Zealand. Sau khi hoàn tất 2 năm đầu tại Bách khoa, sinh viên có thể chọn chuyển tiếp sang các trường như The University of Queensland, The University of Adelaide, University of Technology Sydney (Úc), University of Illinois, The Catholic University of America (Mỹ), Nagaoka University of Technology (Nhật), University of Otago (New Zealand)…

Bằng cấp chính quy

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo quốc tế được cấp bằng kỹ sư/ cử nhân chính quy của Trường Đại học Bách khoa (chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến), hoặc do các đại học đối tác cấp (Liên kết Quốc tế, Tăng cường Tiếng Nhật). Đây là những bằng cấp có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới.

Chi phí học tập phù hợp

Tất cả các chương trình đào tạo quốc tế của Trường Đại học Bách khoa được thiết kế với mục tiêu tạo ra giá trị lớn cho người học, từ chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế đến chi phí học tập hợp lý. Phụ huynh và sinh viên có thể tiết kiệm đến 50% chi phí so với du học tự túc.

Học tập tại Cơ sở 1 nội thành

Sinh viên Bách khoa Quốc tế học tập tại cơ sở 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, rộng 14 ha, với bạt ngàn cây xanh và bóng mát, nơi được mệnh danh là “lá phổi của Q.10”.

Ký túc xá đạt chuẩn 3 sao

Là một trong những ký túc xá hiện đại bậc nhất thành phố, Ký túc xá Bách khoa tọa lạc tại 497 Hòa Hảo, Q.10, cách Cơ sở 1 khoảng 1,5 km, với tổng diện tích 38.000 m2, cao 12 tầng, khuôn viên cây xanh rộng mát, an ninh nghiêm ngặt, dịch vụ đa dạng, giá cả phải chăng (trung bình khoảng 900.000 đồng/tháng/người).

Tự hào là sinh viên Trường Đại học Bách khoa

Sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế (gọi chung là “sinh viên Bách khoa Quốc tế” hoặc “sinh viên OISP”) tự hào là sinh viên Trường Đại học Bách khoa – trường hàng đầu quốc gia về đào tạo kỹ thuật.