ĐH Adelaide: Ngành Máy tính vào top 100 thế giới

Hai ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính của ĐH Adelaide (Úc) được tổ chức xếp hạng giáo dục Times Higher Education (THE) bầu chọn vào top 100 thế giới năm 2021.

Thông tin được đưa ra gần đây, Đại học Adelaide được xếp hạng 73 trên thế giới, thứ 7 ở Úc và New Zealand trong một bảng xếp hạng toàn cầu có uy tín của Hoa Kỳ.

ĐH Adelaide liên tục được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu thế giới – Hình: ĐH Adelaide

Theo xếp hạng của Times Higher Education (THE) năm 2021, ĐH Adelaide có hai ngành thuộc top 100:

• Khoa học máy tính – hạng 98 trên thế giới
  • Kỹ thuật Máy tính – hạng 100 trên thế giới

Giáo sư Mike Brooks, Phó hiệu trưởng trường cho biết: “Những thông báo mới nhất về xếp hạng top 100 này cho thấy sự tiến bộ không ngừng và củng cố vị trí của Đại học Adelaide, là một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu của Úc và thế giới”.

Khoa học Máy tính là ngành học triển vọng và được nhiều sinh viên chọn học – Hình: ĐH Adelaide

Trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu gần đây của US News cũng đã xướng tên Đại học Adelaide đứng thứ 73 trên thế giới và thứ 7 ở Úc và New Zealand, với 100 thứ hạng hàng đầu cho các ngành học tiêu biểu như sau:

• Kỹ thuật điện và điện tử – hạng 11 trên thế giới
  • Kỹ thuật – xếp hạng 25
  • Khoa học máy tính – xếp hạng 43
  • Kỹ thuật Hóa học – xếp hạng 75
  • Khoa học địa chất – xếp hạng 77
ĐH Adelalaide - Top 100 thế giới 2
Top 100 thế giới là nổ lực không ngừng của đội ngũ Giảng viên trường – Hình: ĐH Adelaide

Giáo sư Anton Middelberg, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nghiên cứu, cho biết: “Các môn học được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học Toàn cầu tốt nhất của US News nói lên chuyên môn sâu của Đại học Adelaide trên nhiều lĩnh vực. Mỗi lĩnh vực nghiên cứu này đều đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hướng đến của chính phủ và cộng đồng, củng cố vai trò lãnh đạo của chúng tôi trong nghiên cứu và đổi mới, đồng thời giúp hình thành một tương lai tốt đẹp hơn cho Nam Úc và quốc gia của chúng tôi.”

The University of Adelaide là đối tác của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) trong chương trình Liên kết Quốc tế ngành: Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Hóa Dược

Liên hệ tư vấn
Ban Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa
• Địa chỉ: Kiosk OISP (đối diện Phòng Đào tạo), 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 – Hotline: 03.9798.9798
• E-mail: tuvan@oisp.edu.vn | Website: oisp.hcmut.edu.vn
• Facebook: fb.com/bkquocte | YouTube: youtube.com/bkoisp
Bên cạnh đó, ĐH Adelaide cũng cung cấp các chương trình du học toàn phần, du học hè, chương trình trao đổi cho sinh viên Bách khoa Quốc tế cũng như học sinh THPT.

Liên hệ tư vấn
Trung tâm Tư vấn du học (SAC-OISP)
• P.306, Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
• (028) 7300.4183 | ⓩ Zalo: 0909.544.592 (Ms. An)