Đại học Công giáo Hoa Kỳ

altĐại học Catholic xây dựng từ năm 1887 với sự hỗ trợ của Giáo hoàng Leo VIII, là một trường Đại học Quốc gia của Nhà thờ Catholic, ban đầu trường được thành lập như là một trung tâm nghiên cứu sau đại học tại United States. Kết hợp giữa các giáo trình xuất sắc và nghệ thuật giảng dạy độc đáo, trường chính thức đi vào hoạt động giảng dạy bậc đại học từ năm 1904, hằng năm đào tạo một số lượng lớn cử nhân và kỹ sư.

Catholic

Tổng quan về đại học Catholic (Mỹ)

Đại học Catholic xây dựng từ năm 1887 với sự hỗ trợ của Giáo hoàng Leo VIII, là một trường Đại học Quốc gia của Nhà thờ Catholic, ban đầu trường được thành lập như là một trung tâm nghiên cứu sau đại học tại United States. Kết hợp giữa các giáo trình xuất sắc và nghệ thuật giảng dạy độc đáo, trường chính thức đi vào hoạt động giảng dạy bậc đại học từ năm 1904, hằng năm đào tạo một số lượng lớn cử nhân và kỹ sư.

–    Khu vực: Nằm tại Bắc Mỹ, giáp Bang Virginia, New Jersey và Pennsilvnia; Toạ  lạc ở phía Bắc ngọn đồi Capitol của Bang Washington DC

–    Khí hậu nhiệt đới:
•    Mùa xuân và thu mát dịu
•    Mùa hè nóng ẩm, tháng 7 – 8 nhiệt độ trung bình từ 26-31độ C
•    Mùa đông lạnh, có tuyết (từ tháng 12 – 2 nhiệt độ khoảng -1độ C)

–    Diện tích: 77.2 ha; Khuôn viên rộng rãi nhiều cây xanh, có đầy đủ các sân thể thao 
–    Cơ sở vật chất đầy đủ và chất lượng: Mỗi khoa chuyên ngành có khuôn viên riêng, chỗ đậu xe, phòng ăn, thư viện, phòng thí nghiệm và ký túc xá.

TẦM NHÌN – CAM KẾT
•   Trường ĐH Catholic luôn muốn truyền đạt lại các kiến thức trong học tập và cuộc sống thông qua các thầy cô giỏi, các hoạt động  xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu. 
•   Trường luôn đặt mục tiêu đào tạo nhằm phục vụ tốt nhất cho đất nước, Giáo hội và toàn thế giới.
•   Cam kết phát triển thành một trường ĐH Mỹ hiện đại, không chỉ để đào tạo ra những học viên tài giỏi mà còn để chuyên nghiệp hóa giáo dục và phương thức giảng dạy trong trường.
 
TỔ CHỨC HỌC TẬP

•    Trường đào tạo chính thức 12 chuyên ngành chính và có 21 trung tâm nghiên cứu lớn.
•    Thư viện: Thư viện nằm tại khuôn viên trường với cơ sở vật chất đầy đủ: máy tính, wireless, thư viện online
•    Chương trình liên kết với BK-OISP: Chương trình Kỹ Sư Điện – Điện Tử.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

•    Các hoạt động của sinh viên : Halloween, công ích xã hội, từ thiện, picnic

•    Câu lạc bộ sinh viên : Có nhiều CLB học tập ở mỗi khoa, giúp SV gặp gỡ và trao đổi với các bạn cùng sở thích như CLB thể dục thể thao (cờ tướng, bóng bàn, bóng đá…) nằm tại khuôn viên của trường thường xuyên có các hoạt động diễn ra.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ

•   Các dịch vụ hỗ trợ khác : Trung tâm hỗ trợ việc làm Giúp SV các năm tìm việc làm thêm trong trường hoặc ngoài trường ; Tư vấn ngành nghề phù hợp cho SV thông qua phỏng vấn và trắc nghiệm 

•    Đội ngũ bảo vệ trong trường luôn kiểm tra phòng học, tòa nhà và khuôn viên trong trường; Có mặt nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra.

ĐIỀU KIỆN ĂN Ở VÀ SINH SỐNG

•   Sinh hoạt hằng ngày
–    Ký túc xá nằm trong khuôn viên trường, cung cấp chỗ ở cho khoảng 2.600 sinh viên
–    Mỗi tòa ký túc xá đều có sảnh, phòng bếp, phòng giặt ủi, nơi tự học và wireless cho các sinh viên
–    Mỗi phòng riêng đều có phòng tắm. SV được cung cấp sẵn giường nệm, bàn ghế và tủ  
 •   Nơi ở: Chi phí (2010-2011)
–    Phòng 3 người: khoảng $3.200 – $3.900/SV/học kỳ
–    Phòng 2 người: khoảng $3.500 – $4.200/SV/học kỳ
–    Phòng 1 người: khoảng $3.800-$5.000/SV/học kỳ
•   Ăn uống

–   Trường có Nhà ăn dành cho sinh viên, Nhà hàng Pryz, Café Starbucks, Café sinh viên nằm và Cửa hàng tiện lợi nằm trong khuôn viên của trường.
–   SV có thể mua thẻ Dining Dollar ($2.200-$2.500/ học kỳ) để được ăn tại Nhà hàng bất cứ khi nào muốn ăn.

Y tế – Bảo hiểm
–   Trung tâm Y tế
•    Nằm tại khuôn viên trường (từ 9:00am-5:00pm hằng ngày) sẽ cung cấp thuốc và chuẩn bệnh cho SV.
•    Bác sĩ gia đình sẽ đến chữa bệnh cho SV vào thời gian ngoài giờ
•    Trung tâm Y tế tuyên truyền kiến thức cơ bản giúp SV bảo vệ sức khỏe
–   Trung tâm tư vấn tâm lý:
•    Nhân viên tâm lý học, nhân viên xã hội, tư vấn tâm thần chuyên nghiệp
•    Tư vấn tâm lý miễn phí cho Sinh viên
–   Trung tâm thể dục
•    Đặt gần các nhà ký túc xá, rộng trên 650m2
•    Có đầy đủ các dụng cụ tập thể lực, máy đo tim, cân nặng
–   Bảo hiểm y tế: $1.495

THÀNH PHỐ WASHINGTON

alt

Washington, D.C. là thủ đô của Hoa Kỳ, được thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 1790.

Tuy đặc khu này có dân số 591.833 người nhưng do nhiều người di chuyển ra vào từ các vùng ngoại ô lân cận nên dân số thực tế lên đến trên 1 triệu người trong suốt tuần làm việc. Vùng đô thị Washington, bao gồm cả thành phố, có dân số 5,3 triệu người là vùng đô thị lớn thứ 8 tại Hoa Kỳ.
Quốc hội Hoa Kỳ có quyền hành tối cao đối với Washington, D.C. vì vậy cư dân của thành phố có ít quyền tự trị hơn cư dân của các tiểu bang Hoa Kỳ. Nếu Washington, D.C. là một tiểu bang thì nó sẽ đứng cuối cùng tính theo diện tích, hạng hai từ cuối nếu tính theo dân số, đứng đầu tính theo mật độ dân số, đứng thứ 35 tính theo tổng sản phẩm nội địa tiểu bang, và đứng hạng nhất về phần trăm dân số người Mỹ gốc châu Phi, khiến cho Washington, D.C. trở thành một tiểu bang có đa số dân thiểu số.
Khí hậu: Washington có khí hậu nửa nhiệt đới, ẩm ướt, đây là khí hậu đặc trưng của khu vực các tiểu bang giữa duyên hải Đại Tây Dương (Mid-Atlantic states), có bốn mùa rõ rệt. Đặc khu nằm trong vùng chịu đựng nhiệt độ (Hardiness zone) cấp 8a gần trung tâm thành phố, và vùng chịu đựng nhiệt độ cấp 7b ở những nơi khác trong thành phố. Điều này chứng tỏ Washington, D.C. có một khí hậu ôn hòa. Mùa xuân và mùa thu khí hậu dịu, ít ẩm ướt trong khi mùa đông mang đến nhiệt độ khá lạnh và lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là 16,6 in (420 mm). Nhiệt độ thấp trung bình vào mùa đông là quanh 30 °F (-1 °C) từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 2. Những cơn bão tuyết gây ảnh hưởng cho Washington trung bình xảy ra cứ mỗi bốn đến sáu năm một lần. Những cơn bão mạnh nhất được gọi là “nor’easter” (bão đông bắc) thường có đặc điểm là gió mạnh, mưa nhiều và đôi khi có tuyết. Những cơn bão này thường ảnh hưởng đến phần lớn vùng ven biển Đông Hoa Kỳ.
NGUỒN THAM KHẢO

–  Cộng đồng sinh viên của chương trình: Hoạt động hỗ trợ qua lại trong quá trình học tập, thắc mắc, học bổng, việc làm… 
www.cuatoday.com/s/817/start.aspx
–  Phòng quan hệ quốc tế: Hỗ trợ SV du học trong các hoạt động khi tham gia học tập tại trường, trao đổi văn hóa, thủ tục visa, nhập cư http://international.cua.edu
–  International Contact: 620 Michigan Avenue Northeast, Washington, DC 20064
Tel:  (202) 319 5000

Liên hệ phòng Liên kết quốc tế của ĐHBK-OISP để biết thêm thông tin:

OISP Tư vấn, phòng 306, nhà A4, đại học Bách khoa

268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TPHCM

Điện thoại: 08 3865 4183 (Phòng chuyển tiếp du học) hoặc 0915 71 81 84 (Ms.Thi)

Bài tiếp