Đại học La Trobe (Úc)

 Nằm tại bang Victoria, được thành lập năm 1964. Đến năm 1967, La Trobe đón 552 sinh viên đầu tiên, đồng thời cũng là trường đại học thứ 3 được mở ra tại bang Victoria. Phát triển qua thời gian, La Trobe đã có hơn 26.000 sinh viên trong đó khoảng 3.500 sinh viên quốc tế đến từ 90 nước khác nhau trên thế giới. Ngày nay, Đại học La Trobe đã có một mạng lưới các giảng đường với sức chứa 15.000 sinh viên tại Melbourne (Bundoora Campus) và hơn 7.000 sinh viên tại các khu Albury-Wodonga, Beechworth, Bendigo, Mildura, Melbourne City and Shepparton.

La Trobe

Tổng quan về đại học La Trobe (Úc)

Nằm tại bang Victoria, Đại học La Trobe được thành lập năm 1964. Đến năm 1967, La Trobe đón 552 sinh viên đầu tiên, đồng thời cũng là trường đại học thứ 3 được mở ra tại bang Victoria. Phát triển qua thời gian, La Trobe đã có hơn 26.000 sinh viên trong đó khoảng 3.500 sinh viên quốc tế đến từ 90 nước khác nhau trên thế giới. Ngày nay, Đại học La Trobe đã có một mạng lưới các giảng đường với sức chứa 15.000 sinh viên tại Melbourne (Bundoora Campus) và hơn 7.000 sinh viên tại các khu Albury-Wodonga, Beechworth, Bendigo, Mildura, Melbourne City and Shepparton.

 
   •  Câu phương châm của Pháp “Qui cherche trouve” (Whoever seeks shall find) trở thành khẩu hiệu của gia đình La Trobe.
   •  Giờ đây La Trobe được biết đến với một chương trình giảng dạy xuất sắc và nhiều thành tích trong các lãnh vực nghiên cứu và học tập.
   •  Hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp từ Đại học La Trobe đã và đang đạt được những thành công lớn trong cuộc sống và chính điều đó đã mang danh tiếng đến cho Đại học La Trobe.
   •  Cơ sở vật chất: hiện đại, với nhiều phương tiện hỗ trợ nhu cầu học tập và các câu lạc bộ chuyên đề phục vụ cho việc giải trí và rèn luyện thể thao (truy cập http://www.latrobe.edu.au/life để biết thêm thông tin).

 
TẦM NHÌN – CAM KẾT

 Đại học La Trobe trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường hình ảnh của mình cả trong và ngoài nước. Mục tiêu mở rộng sự nhận thức của sinh viên về trách nhiệm đối với xã hội, rèn luyện một phương pháp học tập và nghiên cưú căn bản 

TỔ CHỨC HỌC TẬP

    •    Tổng quan chương trình đào tạo: Sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức về khoa học máy tính, điện tử, hệ thống máy tính, lập trình…

    •    Thời gian: các học kì thường được khai giảng vào tháng 3 và tháng 7 hàng năm.

    •    Chương trình liên kết với BK-OISP: Chương trình Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin

 

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
 
  •  Các hoạt động của sinh viên :
  •  Câu lạc bộ sinh viên : rất phong phú , đa dạng phù hợp với từng nhu cầu cụ thể cuả sinh viên
  •  Các dịch vụ hỗ trợ khác: sinh viên quốc tế được hưởng đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ cuả trường bao gồm chăm sóc sức khoẻ, kỹ năng sinh sống và làm việc tại Úc, tư vấn nghề nghiệp…
 
ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP VÀ SINH SỐNG
  
  Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, và là thành phố lớn thứ hai ở Úc (sau Sydney), với dân số khoảng 3,6 triệu (2001) bao gồm cả ngoại ô và 69.670 trong Thành phố Melbourne (phần trung tâm nội ô). Melbourne đã từng là thủ đô của Úc từ 1901 đến 1927.
  Melbourne đã hai lần được bầu chọn bởi The Economist là “Thành phố dễ sống nhất thế giới” dựa vào các tiêu chí như văn hóa, thời tiết, giá cả sinh hoạt, điều kiện xã hội, lần đầu vào năm 2002[1], và lần sau vào năm 2004. Năm 2005, nó xuống hàng thứ 2, sau Vancouver của Canada.
  Theo tiêu chuẩn về “dịch vụ cao cấp”, Melbourne được nhóm nghiên cứu GaWC xếp vào loại hai (“các thành phố nhỏ của thế giới”) đằng sau các thành phố như Montréal, Osaka hay Praha. Thành phố này có số lượng sinh viên quốc tế thuộc loại đông nhất trên thế giới, sau London, New York và Paris.
  •  Giới thiệu: Bundoora là quận ở ngoại ô thành phố Melbourne, bang Victoria, 15 km từ trung tâm thương mại của Melbourne. Thống kê năm 2006, Bundoora có dân số vào khoảng 24 ngàn người.
  •  Trường La Trobe có trụ sở chính tại Bundoora.

  Nơi ở : có 3 lưạ chọn tuỳ theo nhu cầu cụ thể cuả sinh viên
  •    Ký túc xá
  •    Homestay : website về homestay tại Úc  www.homestaynetwork.org
  •    Thuê nhà riêng : các website về nhà ở tại Úc :
                                   → realestate.com.au
                                   → domain.com.au
                                   → firstnational.com.au
                                   → realestateview.com.au

  ⇒ Các thông tin thêm co thể được giải đáp tại: http://www.latrobe.edu.au/international/living/accommodation/offcampus

 

NGUỒN THAM KHẢO

 

  •   Cộng đồng sinh viên của chương trình :
  •   Cộng đồng sinh viên người Việt tại La Trobe http://www.svlatrobe.net/home/
  •   Phòng quan hệ quốc tế: http://www.latrobe.edu.au/international
      Tel: (+61 3) 9627 4805 or 1800 619 768 (within Australia)
       Email: international@latrobe.edu.au 
  •    Guidebook:http://www.latrobe.edu.au/international/docs/02_courses-and-research/publications-gallery/20090911_Vietnamese-brochure_AK.pdf

 

Bài trước

Bài tiếp