ĐH Otago, điểm đến lý tưởng cho du học sinh

Đứng trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới, ĐH Otago (New Zealand) là điểm đến thu hút không chỉ cho sinh viên bản xứ mà còn của hàng ngàn học sinh, sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Toàn cảnh tuyệt đẹp mặt trước của ĐH Otago cổ kính.

TỔNG QUAN

ĐH Otago (The University of Otago – UO) , được thành lập năm 1869, là trường đại học lâu đời nhất của New Zealand. Với bề dày lịch sử hơn 150 năm, UO luôn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo và hợp tác quốc tế. Có hơn 200 ngành học, đa dạng chương trình đào tạo từ đại học và sau đại học, trường còn tự hào sở hữu cơ sở vật chất đồ sộ, nhiều trung tâm nghiên cứu đa ngành hàng đầu, làm nền tảng cho sinh viên học tập, sáng tạo và cho ra những công trình nghiên cứu xuất sắc phục vụ cho xã hội.

UO được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới do The Times Higher Education Supplement bầu chọn và xếp hạng 5*+, mức đánh giá cao nhất trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu của QS World University Rankings and QS Stars Rating.

95% sinh viên tốt nghiệp tại trường được tuyển thẳng vào làm việc tại các công ty nổi tiếng trong và ngoài nước, hoặc các bạn tiếp tục học lên cao học và theo con đường nghiên cứu khoa học.

UO là trường đại học hàng đầu New Zealand về chất lượng giảng dạy. Các giảng viên, giáo sư của trường liên tục nhận giải thưởng Giảng dạy bậc đại học xuất sắc nhất từ Thủ tướng Chính phủ trong sáu năm liền từ năm 2012 – 2018, chính là câu trả lời cho thấy phương châm ngay từ đầu của trường là chất lượng giảng dạy tiên tiến.

Giảng viên, giáo sư được giải thưởng trong sáu năm liền từ Thủ tướng chính phủ.

1. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY  

Hiện nay có hơn 20.000 sinh viên và hơn 4.000 giảng viên, giáo sư, chuyên viên đang làm việc tại trường, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Với hơn 200 môn học, thế mạnh đào tạo của UO là các ngành như y khoa, khoa học sức khỏe, khoa học máy tính và thông tin, khoa học tự nhiên và vật lý, nghiên cứu kinh doanh, khoa học xã hội và nhân văn, lịch sử, triết học, và luật… Một trong những điều đặc biệt của UO là cấu trúc bằng cấp đa dạng và linh hoạt, các chương trình cấp văn bằng kép, bằng danh dự, văn bằng sau đại học…Sinh viên hoàn toàn có nhiều lựa chọn ngành học phù hợp hay lĩnh vực mà mình yêu thích.  

2. DUNEDIN THÀNH PHỐ SINH VIÊN Ở NEW ZEALAND  

UO có các cơ sở ở thành phố Christchurch, thành phố Wellington, một trung tâm thông tin và giảng dạy ở trung tâm Auckland, một văn phòng thông tin ở Wellington và trụ sở chính là ở Dunedin. Một thành phố sinh viên thực sự, dân số Dunedin lên tới 130.000 bao gồm hơn 25.000 sinh viên. Có nhiều trường đại học nằm cạnh nhau, và chỉ cách trung tâm thành phố một quãng đi bộ ngắn, mang lại nhiều tiện ích và thuận lợi giao thông cho sinh viên di chuyển.  

Tham quan toàn cảnh thành phố Dunedin.

Hầu hết 3.500 sinh viên năm đầu sống tại một trong 15 khu ký túc xá nằm trong hoặc gần khuôn viên trường. Điều này có nghĩa là bạn chỉ mất khoảng 2 phút đi bộ đến trường và 5 phút đi bộ đến trung tâm thành phố.  

Dunedin thành phố sinh viên.

Xe buýt chạy trên các tuyến cứ sau 15 – 30 phút trong giờ cao điểm và thường chạy đến 11 giờ tối.

Môi trường năng động với nhiều trung tâm thương mại, có nhiều bãi biển nổi tiếng, đa văn hóa thì Dunedin còn là một thành phố của khoa học và sáng tạo. Năm 2019, Chính phủ New Zealand đã công nhận Dunedin là Trung tâm kỹ thuật xuất sắc đầu tiên của New Zealand – được đầu tư 10 triệu NZD vào các sáng kiến ​​công nghệ địa phương.

3. CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ LƯU TRÚ  

Hơn 85% tân sinh viên của trường đến từ những vùng khác ngoài thành phố Dunedin hoặc từ các quốc gia khác, vì thế nhà trường rất chú trọng đến việc xây dựng và cung cấp chỗ ở chất lượng cao, mang đến dịch vụ tốt nhất cho sinh viên thông qua các khu ký túc xá với đầy đủ tiện nghi và luôn đảm bảo an toàn

Bản đồ khu trung tâm Dunedin với nhiều trường học nằm cạnh nhau.
Ký túc xáChia phòng trong căn hộ
Phí lưu trú/năm15.390 NZD
Thuê trung bình (52 tuần @ 150 NZD)7.800 NZD
Thức ăn (40 tuần @ 80 NZD)3.200 NZD
Điện/nước, internet (52 tuần)1.300 NZD
Tổng cộng phí lưu trú15.390 NZD12.300 NZD
Chi phí cá nhân (40 tuần @ 60 NZD)2.400 NZD2.400 NZD
Giải trí (40 tuần @ 50 NZD)2.000 NZD2.000 NZD
Tổng cộng19.790 NZD16.700 NZD
Bảng trên chỉ là ước tính sinh hoạt phí năm 2017.
 • Hợp đồng thuê thường là 38 tuần. Một vài trường sẽ có mức phí cao hơn trong bảng giá.
 • Ngoài tiền thuê nhà, sinh viên còn trả khoản nhỏ cho phí tiện nghi.
 • Tiền ăn là khoản tiền ăn trưa hay thức ăn mang đi nếu sinh viên có đăng ký suất ăn. Nếu sinh viên có thể tự nấu thì chi phí ăn uống có thể sẽ được tiết kiệm hơn.
 • Bảng phí ước tính trên chưa bao gồm chi phí đi lại và một vài chi trả cá nhân khác.

4. CƠ SỞ VẬT CHẤT KHÁC CỦA ĐH OTAGO

Thư viện trung tâm của UO (một trong chín thư viện tại Otago) được xếp hạng thứ 13 các thư viện tốt trên thế giới (theo Buzzfeed)

Thư viện trung tâm của UO nơi lưu giữ hàng ngàn đầu sách cho sinh viên tham khảo.

Khuôn viên Dunedin của trường được công nhận là một trong những khu học xá đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, trường còn đầu tư các phòng thí nghiệm giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới, nhà hát, khu vực nghiên cứu và cơ sở thể thao…

Khuôn viên trường UO.

Vì lẽ đó mà trong cuộc khảo sát sinh viên của trường gần  đây đã cho thấy sự hài lòng 98% với chính quyền và hỗ trợ; 98% với an toàn trong khuôn viên trường; 99% với thư viện; 98% với khu ký túc xá; và 97% với các cơ sở thể thao và giải trí.

UO có hơn 140 câu lạc bộ sinh viên và tổ chức xã hội.

5. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ CÁC LƯU Ý VỀ ĐIỂM SỐ  

Đối với sinh viên quốc tế, phải đáp ứng đủ hai yêu cầu đầu vào gồm yếu tố trình độ học vấn và điều kiện chứng mình tài chính. Cụ thể như sau:  

Chương trìnhĐiều kiện chungThời gian họcHọc phí/ năm
Dự bị đại họcHoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.53 HK~ 29.000 NZD
Cử nhânTốt nghiệp THPT, IELTS 6.03 – 4 năm~ 27.000 – 95.000 NZD
Sau đại họcTốt nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.52 năm~ 23.000 – 45.000 NZD

Hệ thống điểm là mức đánh giá học lực trong các kỳ thi và các đánh giá khác (A+ điểm đạt cao nhất, C- là điểm đạt thấp nhất, D và E là điểm không đạt) Điểm trung bình tích lũy (GPA) là điểm rất quan trọng để xét điểm đầu vào, xét học bổng…

 • A+ = 9
 • A = 8
 • A- = 7
 • B+ = 6
 • B = 5
 • B- = 4
 • C+ = 3
 • C = 2
 • C- = 1
The University of Otago là đối tác của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) trong chương trình Liên kết Quốc tế ngành: Công nghệ thực phẩm
Liên hệ tư vấn
Ban Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa
• Địa chỉ: Kiosk OISP (đối diện Phòng Đào tạo), 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 – Hotline: 03.9798.9798
• E-mail: tuvan@oisp.edu.vn | Website: oisp.hcmut.edu.vn
• Facebook: fb.com/bkquocte | YouTube: youtube.com/bkoisp
Bên cạnh đó, UQ cũng cung cấp các chương trình du học toàn phần, du học hè, chương trình trao đổi cho sinh viên Bách khoa Quốc tế cũng như học sinh THPT.
Liên hệ tư vấn
Trung tâm Tư vấn du học (SAC-OISP)
• P.306, Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
• (028) 7300.4183 | ⓩ Zalo: 0909.544.592 (Ms. An)
• https://oisp.hcmut.edu.vn/sac hoặc https://oisp.hcmut.edu.vn/du-hoc/tong-quan
• info.sac@oisp.edu.vn

Biên dịch: LINH LÊ – Nguồn: The University of Otago   

Bài trước

Bài tiếp