Select Page

Giáng sinh, làm gì cho xôm?

Giáng sinh luôn là mùa lễ hội được chờ đón nhất trong năm. Hãy cùng OISP dạo một vòng các trường đại học đối tác ở Úc xem họ đã chuẩn bị những gì cho mùa Giáng sinh nhé.

Giáng sinh luôn là mùa lễ hội được chờ đón nhất trong năm. Hãy cùng OISP dạo một vòng các trường đại học đối tác ở Úc xem họ đã chuẩn bị những gì cho mùa Giáng sinh nhé.

1. Griffith University (GU)

GU đã mở đầu mùa Giáng sinh bằng cuộc thi trang trí cây thông Noel giữa các thư viện trong trường. Có tổng cộng sáu thư viện bao gồm: Gold Coast, Mt Grandvatt, Nathan, QCA, Logan và QCGU đã tham dự. Mỗi cây thông dự thi đều được chăm chút và trang trí bắt mắt. Tuy nhiên, với ý tưởng sử dụng những quyển sách từ thư viện để tạo hình cây thông, sau đó trang trí cùng dây đèn trắng và trái châu, cây thông của thư viện Gold Coast đã xuất sắc đoạt giải cây thông được yêu thích nhất với hơn 50% số lượng phiếu bầu từ sinh viên và nhân viên Đại học Griffith.

GU Xmas tree

Nhờ ý tưởng khác biệt, thư viện Gold Coast đoạt giải cây thông được yêu thích nhất. Ảnh: griffithlibrary

GU xmas

 GU cũng đã đặt hàng những trái châu chính chủ để chuẩn bị trang trí đón Giáng sinh. Ảnh: griffith

2. The Universitry of Adelaide (ADL)

Trong một diễn biến khác, AU đã tổ chức đêm nhạc Carols on Campus để chào đón Giáng sinh. Do tính chất trang trọng và thiêng liêng của đêm nhạc, khách mời chủ yếu của sự kiện này là Ban Lãnh đạo nhà trường, các Giáo sư và cán bộ công nhân viên đang công tác tại ADL.

Adelaide xmas 3

Carols on Campus là sự kiện thường niên để chào đón Giáng sinh của ADL. Ảnh: Adelaide 

Adelaide xmas 1

Sự kiện này cũng được livestream trên website chính của trường để sinh viên và phụ huynh có thể cùng theo dõi. Ảnh: Adelaide

Adelaide xmas 2

Đội đồng ca của nhà trường sẽ chủ trì các tiết mục biểu diễn trong đêm nhạc. Ảnh: Adelaide

3. Macquarie University (MQ)

Chưa có những đêm nhạc Giáng sinh, cũng chưa có những cây thông trang trí lộng lẫy. MQ âm thầm chào đón Giáng sinh theo cách của mình bằng chiến dịch: “Doing good for you, for others and the planet”. Chiến dịch này được phát động và thực hiện xuyên suốt tháng Mười hai – tháng của mùa lễ hội. Với ý nghĩa nhân văn, thông điệp chính của chiến dịch là hành động cho bản thân, hành động cho cộng đồng và hành động cho hành tinh

MQ xmas

Lịch tử tế với những hành động ý nghĩa trong suốt tháng Mười hai. Ảnh: MQ

Với những hành động nhỏ bé trong suốt tháng Mười hai, bạn sẽ góp một chút công sức của mình giúp cuộc sống của những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn và hành tinh này trở nên xanh hơn. Bạn có thể ủng hộ những vật dụng không dùng nữa cho các quỹ từ thiện của trường hay bang Adelaide, thậm chí là nấu ăn hay làm bánh cho những người vô gia cư. Chưa hết, việc sử dụng sản phẩm tái chế cũng rất được khuyến khích trong chiến dịch này. 

MQ xmas 1

Sản phẩm trang trí Giáng sinh từ giấy tái chế và giấy vệ sinh của nhân viên MQ. Ảnh MQ

 KẾT

Giáng sinh không chỉ là mùa lễ hội, nó còn là cột mốc đánh dấu những ngày cuối năm đang về, chuẩn bị bước sang một năm mới. Mến chúc tất cả các OISP-ers một mùa Giáng sinh an lành bên gia đình và người thân. Trên hết, không quên chúc các em có một kỳ thi học kỳ suôn sẻ, đạt thành tích tốt.

QÚY MINH

Bài trước

Bài tiếp