Bật mí 4 lý do nên chọn học tại Đại học Wollongong

Hãy biến hành trình du học tại Đại học Wollongong ở xứ sở chuột túi thành một phần đáng nhớ trong câu chuyện cuộc đời tuyệt vời của bạn!

THÔNG TIN CHUNG VỀ ĐẠI HỌC WOLLONGONG

Năm 1951, Đại học Wollongong được thành lập với tư cách là một bộ phận của Đại học New South Wales. Đến năm 1975, Đại học Wollongong chính thức tách ra và trở thành một tổ chức giáo dục độc lập.

Đại học Wollongong tọa lạc ở thành phố Wollongong (một trong những thành phố lớn nhất tiểu bang New South Wales nói riêng và của nước Úc nói chung). Thành phố Wollongong mang vẻ đẹp yên tĩnh, thanh bình với những bãi biển hoang sơ, duyên dáng. Từ Wollongong, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố Sydney chỉ sau 90 phút đi xe điện ngầm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên quốc tế, Đại học Wollongong xây dựng tổng cộng 10 cơ sở tại Úc cùng nhiều cơ sở đối tác trên toàn thế giới (Dubai, Hong Kong, Trung Quốc, Malaysia, Singapore). Ở xứ sở chuột túi, ngoài cơ sở chính nằm trong lòng thành phố Wollongong, nhà trường còn đầu tư thêm các cơ sở khác ngay trung tâm thành phố Sydney, Shoalhaven, Batemans, Bega…

Đại học Wollongong
Khuôn viên cơ sở South Western Sydney là địa điểm sinh viên Đại học Bách khoa sẽ theo học khi chuyển tiếp sang Đại học Wollongong. 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Với năm khoa – Kinh doanh và Luật (Business & Law), Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn (Arts, Social Sciences & Humanities), Khoa học, Y học và Sức khỏe Kỹ thuật (Science, Medicine & Health) và Kỹ thuật và Khoa học Thông tin (Engineering & Information Sciences), Đại học Wollongong hiện đang triển khai trên 300 chương trình cấp bằng ở cấp độ Đại học và Sau Đại học cho hơn 32.000 sinh viên, trong số đó có khoảng 6.000 du học sinh.

Đại học Wollongong
Đại học Wollongong hiện có khoảng 6.000 du học sinh quốc tế đang theo học.

1. Cao đẳng (College) và Dự bị Đại học (Foundation)

 • Chương trình Cao đẳng: kéo dài 2-3 kỳ học (8-12 tháng), dành cho những học sinh đã học hết lớp 12 trở lên. Sau khóa học cao đẳng, sinh viên sẽ học tiếp lên năm hai Đại học.
 • Chương trình Dự bị Đại học: kéo dài 2-3 kỳ học (8-12 tháng), dành cho những học sinh đã học hết lớp 11 trở lên. Sau chương trình dự bị đại học, sinh viên sẽ học tiếp lên năm nhất Đại học.

2. Cử nhân (Bachelor)

 • Hệ đào tạo 3 năm dành cho các chuyên ngành Kinh doanh, Thương mại, Truyền thông, Nhân văn, Công nghệ Thông tin, Khoa học và Điều dưỡng.
 • Hệ đào tạo 4 năm dành cho các chuyên ngành Kỹ thuật, Khoa học mới và Y khoa.

3. Sau Đại học (Master)

Thạc sỹ theo chương trình Nghiên cứu Sau Đại học (Master by Research) kéo dài 1-2 năm, dành cho những sinh viên có bằng Cử nhân đúng chuyên ngành, ngành gần hoặc có liên quan đến chương trình đăng ký.

Sinh viên có bằng Cử nhân với bất kỳ chuyên ngành nào cũng có thể đăng ký các khóa học MBA (Master of Business Administration), Thạc sỹ Thương mại, Thạc sỹ Kế toán chuyên nghiệp, Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế và Thạc sỹ Nghiên cứu máy tính.

4. Các hệ nghiên cứu khác (Postgraduate Research)

Các hệ nghiên cứu khác bao gồm các hệ nghiên cứu khác dành cho sinh viên đã tốt nghiệp thạc sỹ theo chương trình đào tạo tín chỉ (Master by Coursework) hoặc tốt nghiệp Cử nhân Danh dự (Honour Degree) với chuyên ngành có liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu.

Mối quan hệ hỢP TÁC với TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

Năm 2019, Đại học Wollongong và Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên Bách khoa dễ dàng chuyển tiếp du học bậc Đại học.

Đại học Wollongong
Sinh viên quốc tế học tập tại Đại học Wollongong.

Thuộc khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, sinh viên chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Khoa học Máy tính mang đến nhiều lựa chọn về chuyên ngành khi đăng ký chuyển tiếp sang Đại học Wollongong sau giai đoạn đầu học tập ở Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM).

Cụ thể, khi đăng ký chuyển tiếp, sinh viên được chọn một trong các hướng sau:

– Cử nhân Khoa học Máy tính – không chọn chuyên ngành (Bachelor of Computer Science – no major): sinh viên học các nhóm kiến thức tổng quan về Khoa học Máy tính.

– Cử nhân Khoa học Máy tính (Bachelor of Computer Science): Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành:

 • Phát triển Trò chơi và Ứng dụng Di động (Game and Mobile Development)
 • Quản lý Dữ liệu (Big Data)
 • An ninh mạng (Cyber Security)
 • An ninh Hệ thống Kỹ thuật số (Digital Systems Security)
 • Kỹ thuật Phần mềm (Software Engineering)

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

 • Điểm trung bình tích lũy (GPA): tối thiểu 5.0
 • Tiếng Anh: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 70 (Đọc & Viết 18; Nghe & Nói 17)

HỌC PHÍ (CẬP NHẬT NĂM 2021)

Khoảng 600 triệu đồng/năm

4 LÝ DO bạn NÊN học tập ở ĐẠI HỌC WOLLONGONG

1. Chất lượng giảng dạy

Chất lượng đào tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu của những sinh viên quốc tế lựa chọn nước Úc làm điểm đến. Đại học Wollongong tự hào là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu xứ sở chuột túi với hàng loạt thành tích nổi bật:

 • Top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới
 • Hạng 10 ở Úc và 196 trên thế giới (theo QS Top Universities 2021)
 • Hạng 14 trên thế giới trong top 50 trường dưới 50 tuổi (theo QS Top Universities 2021)
 • Hạng 1 các trường đại học tốt nhất bang New South Wales, Úc (theo Good Universities Guide 2020)
 • Hạng 250 các trường đại học tốt nhất thế giới ở lĩnh vực Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin năm 2021 (theo QS Rankings 2021)
 • Hạng 73 thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm với 75.5% sinh viên tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp (theo QS Top Universities 2018)
Đại học Wollongong
. Đại học Wollongong tự hào là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu xứ sở chuột túi với hàng loạt thành tích nổi bật.

2. Chi phí sinh hoạt

So với các thành phố lớn như Sydney, Melbourne hay Brisbane, sinh hoạt phí ở Wollongong hợp lý hơn nhiều. Sinh viên có thể dễ dàng tìm được chỗ ở với mức chi phí phải chăng, chẳng hạn ký túc xá hoặc nhà thuê. Ngoài ra, nhờ hệ thống xe buýt miễn phí Gong Shuttle, du học sinh có thể thoải mái đến trường và di chuyển xung quanh thành phố.

Chi phí sinh hoạt và nhà ở tại Wollongong (cập nhật năm 2021) khoảng 400 triệu đồng/năm.

3. Học bổng

Đại học Wollongong trao tặng nhiều loại học bổng và các khoản trợ cấp tài chính cho sinh viên quốc tế, có thể lên đến 30% hoặc 50% học phí.

Thông tin chi tiết về điều kiện áp dụng của các học bổng và một số lại học bổng đặc biệt dành riêng cho các ngành học tại đây.

4. Đời sống sinh viên

Đại học Wollongong là một trường đại học trẻ, hiện đại và năng động. Với hơn 130 câu lạc bộ và 60 đội thể thao, UniActive của trường đảm bảo cung cấp cơ sở vật chất thể thao hàng đầu. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi nhạc sống và hài kịch giải trí xuyên suốt cả năm tại UniBar.

Bên cạnh những cửa hàng ăn uống, mua sắm, cơ sở thể dục thể thao và những khu vực vui chơi giải trí, Đại học Wollongong cũng cung cấp nhiều dịch vụ sinh viên toàn diện, đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của du học sinh như: dịch vụ việc làm, nghề nghiệp, tư vấn và y tế. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể liên lạc với nhân viên tư vấn và chuyên viên hỗ trợ sinh viên (SSA) ở mỗi khoa khi cần.

Khu vực Illawarra là một vùng duyên hải thuộc bang New South Wales, nép mình giữa núi và biển, ngay phía Nam Sydney và phía Bắc vùng Shoalhaven hoặc South Coast, bao gồm ba thành phố Wollongong, Shellharbour và thị trấn Kiama. Nơi đây sở hữu cộng đồng đa văn hoá nổi tiếng với cư dân đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau trên thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, Wollongong còn là thành phố đặc biệt lý tưởng đối với các bạn trẻ yêu thích nhịp sống bình yên, chậm rãi và tĩnh lặng. Tuy nhiên, vào cuối tuần hoặc những lúc rảnh rỗi, bạn hoàn toàn có thể ngồi xe lửa chừng 90 phút để lên trung tâm thành phố Sydney và hòa vào không khí thị thành náo nhiệt, vui tươi.

Đại học Wollongong (Úc) là đối tác hợp tác đào tạo cùng Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) trong chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Khoa học Máy tính.

Liên hệ tư vấn
Bộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế
• Địa chỉ: P.306, Nhà A4, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 (gặp Ms. Vân Anh/ Ms. Bích Hằng)
• Website: https://oisp.hcmut.edu.vn/du-hoc
• E-mail: stu.transfer@oisp.edu.vn

Bài: BÍCH HẰNG – Nguồn, hình: University of Wollongong

Bài trước

Bài tiếp