UQ Innovate – Khơi nguồn sáng tạo

Sinh viên học tại ĐH Queensland (UQ) có nhiều cơ hội trải nghiệm thực hành tại hệ thống phòng thực hành sản xuất (UQ Innovate) mang đẳng cấp thế giới. Hệ thống hạ tầng này được các chuyên giá đánh giá cao và UQ là một trong những ĐH đi đầu trong giáo dục thực hành tại Úc.

UQ-Innovate-SV-thực-hành-mô-hình.png
Sinh viên thực hành mô hình tại phòng thực hành sản xuất UQ Innovate.

1. TỔNG QUAN

UQ Innovate là hệ thống các phòng thực hành sản xuất dành cho sinh viên Khoa Kỹ thuật, Kiến trúc & Công nghệ Thông tin. Xưởng sản xuất được đầu tư hơn 1.200 công cụ tạo mẫu và máy móc tiên tiến. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm trực tiếp về cách các sản phẩm, máy móc được thiết kế và vận hành. Nhờ có nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, UQ Innovate mang lại cho các nhà nghiên cứu sinh và sinh viên cơ hội tham gia các hoạt động hợp tác liên ngành. Đó là lý do mà UQ Innovate ngày càng mở rộng và phát triển.

Q-Innovate-học-hỏi-và-trao-đổi
UQ Innovate là nơi sinh viên và nhân viên có thể gặp gỡ, hợp tác trong một môi trường học tập thân thiện và hỗ trợ.

2. HỆ THỐNG MÁY MÓC TỐI TÂN

UQ Innovate được đầu tư các thiết bị mới và tiên tiến như: máy cắt laser, máy bay phản lực, máy in 3D, máy tạo chân không, robot công nghiệp và máy cắt tia nước… Nhiều máy in 3D có sẵn cho sinh viên và nhân viên sử dụng cho các khóa học, nghiên cứu và giảng dạy.

This image has an empty alt attribute; its file name is UQ-Innovate-3D-printer.jpg
Máy in 3D Mark 2 của Markforged ứng dụng trong dây chuyền sản xuất.

3. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN VÀ TRỢ GIẢNG

Tại UQ Innovate có đội ngũ giảng viên và trợ giảng có trình độ kỹ thuật cao, sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh. Các nhân viên tại đây sẽ cung cấp, tư vấn kỹ thuật cho học viên bằng cách hỗ trợ thiết kế, sản xuất và thực hiện các dự án mẫu.

Đội thi thiết kế xe đua (UQ Racing) và đội thiết kế tên lửa (UQ Space) đã tận dụng những thiết bị hiện đại và sự hỗ trợ của nhân viên tại UQ Innovate để sản xuất tên lửa và xe đua cho các cuộc thi trong nước.

Sinh viên nhóm UQ Space đang thực hành lắp ráp mô hình tên lửa.
Để sử dụng các tài nguyên tại UQ Innovate, bạn sẽ được đào tạo trực tuyến và tham dự các buổi giới thiệu trước với các chuyên gia.

Trưởng Khoa Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ Thông tin của trường – GS. Vicki Chen, cho biết các cơ sở vật chất mới tại UQ Innovate sẽ mang lại cho sinh viên UQ một lợi thế cạnh tranh khi gia nhập lực lượng lao động. GS. Chen cho biết thêm, một trong những vai trò chính của nhà trường là mang đến cho sinh viên sự tự tin và khả năng đón nhận những thách thức khi mà thế giới thay đổi mỗi ngày.

The University of Queensland là đối tác của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) trong chương trình Liên kết Quốc tế các ngành: Công nghệ Thông tinKỹ thuật Điện – Điện tửKỹ thuật Hóa họcKỹ thuật Xây dựng.
Liên hệ tư vấn
Ban Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa
• Địa chỉ: Kiosk OISP (đối diện Phòng Đào tạo), 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 – Hotline: 03.9798.9798
• E-mail: tuvan@oisp.edu.vn | Website: oisp.hcmut.edu.vn
• Facebook: fb.com/bkquocte | YouTube: youtube.com/bkoisp

Bên cạnh đó, UQ cũng cung cấp các chương trình du học toàn phần, du học hè, chương trình trao đổi cho sinh viên Bách khoa Quốc tế cũng như học sinh THPT.
Liên hệ tư vấn
Trung tâm Tư vấn du học (SAC-OISP)
• P.306, Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
• (028) 7300.4183 | ⓩ Zalo: 0909.544.592 (Ms. An)
• https://oisp.hcmut.edu.vn/sac
• info.sac@oisp.edu.vn

Biên dịch: LINH LÊ – Hình: UQ

Bài trước

Bài tiếp