Springfield – thành phố chịu chi trong lĩnh vực giáo dục

SPRINGFIELD 1Illinois – Mảnh đất được biết đến là nơi đông dân nhất vùng Trung Tây nước Mỹ. Đây cũng là nơi có thành phố Chicago – thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ sau New York và Los Angeles. Illinois không chỉ là một tiểu bang đông dân, có cuộc sống năng động mà còn sở hữu cho mình những tạo hóa tuyệt vời như hồ Michigan, con sông Missisipi đầy thơ mộng. 

Illinois – Mảnh đất được biết đến là nơi đông dân nhất vùng Trung Tây nước Mỹ. Đây cũng là nơi có thành phố Chicago – thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ sau New York và Los Angeles. Illinois không chỉ là một tiểu bang đông dân, có cuộc sống năng động mà còn sở hữu cho mình những tạo hóa tuyệt vời như hồ Michigan, con sông Missisipi đầy thơ mộng. Bên cạnh đó, có thể nhắc đến Illinois như một cùng đất màu mỡ, thuận lợi cho cả nông nghiệp và công nghiệp. Chính vì thế mà nên kinh tế ở đây luôn đạt ở mức cao và luôn ổn định qua các năm.

SPRINGFIELD 1

Ảnh: Một góc nhìn vào Chicago

Illinois bao gồm 9 thành phố có quy mô lớn và trung bình : Chicago, Aurora, Rockford, Joliet, Naperville, Springfield, Peoria, Elgin. Trong đó, thủ phủ của bang đặt tại thành phố nhỏ Springfield – địa điểm gắn liền với tên tuổi của tổng thống Abraham Lincoln – vị lãnh đạo thống nhất 2 miền Nam-Bắc nước Mỹ, đưa cả quốc gia thoát khỏi chế độ nô lệ- ông còn được xem là một chính khách mẫu mực đại diện cho mọi phẩm chất tốt đẹp của nền Dân chủ Cộng hòa tại Hoa Kỳ, với tinh thần bình đẳng và quên mình vì nước.

SPRINGFIELD 2

Ảnh:  góc phố Springfield

Người ta nói rằng, Springfield là một nơi “chịu chơi” trong việc đầu tư cho lĩnh vực giáo dục. Trong năm học 2000–2001 thành phố này đã bỏ ra trung bình 8.672 đô la để đào tạo 1 học sinh, cao hơn so với trung bình cả nước là 7.898 đô la/học sinh. Tỉ lệ giáo viên: học sinh là 1:16 (tỉ lệ trung bình cả nước là 1:15.9). Trong số dân từ 25 tuổi trở lên, 85.9 phần trăm đã có bằng tốt nghiệp trung học (cả nước là 82.8 phần trăm).Trong năm 2002–2003 Illinois có tổng cộng 60 trường công và 115 trường tư ở bậc đại học. Cơ sở vật chất phục vụ cho đại học cũng được tăng cường vào nửa sau thế kỷ 20.

Đặt một nền móng vững chắc cho nền giáo dục ở đây là Đại học Illinois, trường công lập đầu tiên trong lịch sử của tiểu bang này, được xây dựng với quy mô lớn, chương trình giáo dục đa dạng, trường đã và đang giữ vị thế hàng đầu đồng thời luôn nhận được sự đánh giá rất cao từ các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. (Theo atlantic.edu.vn)

 SPRINGFIELD 3

Ảnh: trường Đại học Illinois Springfield

Tại đây, kinh tế chủ yếu dựa vào công ăn, việc làm tại các công sở, chiếm một tỉ lệ lớn nhân công của thành phố này. Cũng chính điều đó làm cho Springfield trở nên là một thành phố năng động như không xô bồ, mọi thứ đều rất dễ thích ứng.

 SPRINGFIELD 4

Ảnh: thành phố bình yên Springfield

Du học sinh ở đây tất cả đều được chăm lo chu tất trong việc ăn ở, đi lại. Trường Đại học trang bị đầy đủ cho sinh viên từ ký túc xá, nhà riêng, căn hộ, homestay…Thêm vào việc chi phí cho sinh hoạt hằng ngày không quá cao (khoảng 800$/tháng), thành phố Springfield đã là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên có mong muốn đi du học tại Mỹ.

–         P.U –

Bài trước

Bài tiếp