SV BK-OISP đạt giải SV quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc 2018

Chủ nhân thành tích này là Trần Huỳnh Minh Tuấn, SV K14 ngành Kỹ thuật Dầu khí – chương trình Liên kết Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM).

Chủ nhân thành tích này là Trần Huỳnh Minh Tuấn, SV K14 ngành Kỹ thuật Dầu khí – chương trình Liên kết Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM).

Tran Huynh Minh Tuan Best SA Intl Student 2018 05

Trần Huỳnh Minh Tuấn (giữa) nhận giải thưởng từ ông Sean Keenihan (trái) – chủ tịch Study Adelaide, và David Ridgway – chủ tịch Sở Thương mại, du lịch và đầu tư Bang Nam Úc.

Tin vui vừa được GS. Peter J. McCabe – Trưởng Khoa Dầu khí, Trường ĐH Adelaide (đối tác của Trường ĐH Bách khoa trong chương trình Liên kết Quốc tế ngành Kỹ thuật Dầu khí) – hoan hỉ thông báo đến OISP.

Trong e-mail chúc mừng, GS. McCabe viết: “Trần Huỳnh Minh Tuấn, SV năm cuối Khoa Dầu khí, đã đạt Giải thưởng SV quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc 2018 – hạng mục dành cho bậc ĐHTuấn là một trong những sinh viên ưu tú của chương trình Liên kết Quốc tế hợp tác cùng Trường ĐH Bách khoa, và thành tích của Tuấn là minh chứng cho sự thành công của chương trình.”

Không những thế, Minh Tuấn còn đạt thêm Giải thưởng SV Kỹ thuật Dầu khí ưu tú nhất 2018 (The Best Ingenuity Petroleum Engineering Award 2018) của Trường ĐH Adelaide, Úc. Giải thưởng này nằm trong khuôn khổ Triển lãm Tinh tế 2018 (Ingenuity Exhibit 2018) thường niên do Khoa Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học Tính toán (Faculty of Engineering, Computer and Mathematical Sciences, thuộc Trường ĐH Adelaide) tổ chức.

Tran Huynh Minh Tuan Best SA Intl Student 2018 02

Minh Tuấn (trái) cùng đồng môn trong nhóm nghiên cứu của mình tại Ingenuity Exhibit 2018.

Giải thưởng The Best Ingenuity Petroleum Engineering Award 2018 mà Tuấn đạt được.

Đoạn cuối của thư, GS. McCabe cho biết tập thể Khoa Dầu khí lấy làm tự hào về Tuấn và sự hợp tác hiệu quả với Trường ĐH Bách khoa trong chương trình Liên kết Quốc tế.

Chat với Minh Tuấn tại Úc, OISP cảm nhận được niềm vui khôn xiết của em qua những dòng kể: “Khi hay tin mình được giải, em thật sự vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Bất ngờ là vì em không thể tin được mình là một trong số ít sinh viên được vinh danh trong số 35.000 du học sinh quốc tế đang học tập tại tiểu bang Nam Úc này. Còn hạnh phúc là vì giải thưởng này thật rất quý giá đối với em, khi mà những nỗ lực của em trong suốt hai năm qua tại Úc đã được ghi nhận và đền đáp. Và giải thưởng này đã một lần nữa chứng minh châm ngôn sống yêu thích của em – ‘Pursue excellence and success will chase you’.”

Tran Huynh Minh Tuan Best SA Intl Student 2018 01

Trần Huỳnh Minh Tuấn – SV quốc tế bậc đại học xuất sắc nhất Bang Nam Úc 2018.

TRẦN HUỲNH MINH TUẤN

Giai đoạn tại Trường ĐH Bách khoa (8/2014-11/2016)

 • GPA: 8,73/10,00

 • IELTS: 6.5/9.0 (2014)

 • Học bổng OISP dành cho tân SV có thành tích đầu vào cao (điểm thi ĐH 2014 khối A1 đạt 24,50)

 • Học bổng Khuyến khích Học tập OISP các học kỳ 151, 152, 161

 • Học bổng của Society of Petroleum Engineers (SPE) cho SV có thành tích học tập xuất sắc năm học 2015-2016

 • Giải Nhất Cúp Bóng đá Mùa Hè xanh 2017 (đội tuyển OISP thi đấu cấp trường)

 • Giải Nhì Cúp Bóng đá OISP 2016 và giải Ba Cúp Bóng đá OISP 2017 (đội tuyển Kỹ thuật Dầu khí)

Giai đoạn tại Trường ĐH Adelaide (2/2017-11/2018)

 • GPA: 6.73/7.00
 • Giải thưởng của Australian School of Petroleum cho SV chuyển tiếp có thành tích học tập xuất sắc

 • Giải thưởng của Australian School of Petroleum dành cho nhóm Honours trình bày xuất sắc nhất

 • Hoàn thành xuất sắc dự án Honours của Công ty Dầu khí Santos về mô phỏng vỉa và xây dựng mô hình dự báo khai thác

 • Được chọn để thực tập với vai trò kỹ sư khai thác tại Công ty Dầu khí Santos (11/2018-2/2019)

 • Chủ tịch Hội SV Việt Nam tại Trường ĐH Adelaide (2/2018-nay)

 • Hai lần đạt giải Nhất Cúp Bóng đá Khoa Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học Tính toán (2017, 2018)

 

Giải thưởng SV quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc (Study Adelaide International Student Awards)

 • Một trong những giải thưởng uy tín của chính quyền Bang Nam Úc dành cho những SV quốc tế có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, thể thao, hoạt động xã hội… Các tiêu chí xét thưởng bao gồm: thành tích học tập, các giải thưởng học thuật, hoạt động ngoại khóa, các đóng góp cho trường và cho cộng đồng Nam Úc.

 • Sáng kiến của Thống đốc Bang Nam Úc – ông Lê Văn Hiếu, nhằm vinh danh những sinh viên nước ngoài có nhiều đóng góp giá trị cho sự phát triển chung của tiểu bang nói riêng và nước Úc nói chung. Năm 2018 là lần thứ tám giải thưởng này được tổ chức.

Triển lãm Tinh tế 2018 (Ingenuity Exhibit 2018)

 • Sự kiện đặc biệt quan trọng để các SV năm cuối của Khoa Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học Tính toán trình bày đồ án tốt nghiệp, chào hàng với các công ty tuyển dụng. Chương trình được tổ chức với quy mô hoành tráng, quy tụ khoảng 5.000 người tham gia, trong đó có nhiều lãnh đạo cấp cao của chính quyền, các doanh nghiệp đầu ngành…
 

Tin: THI CA – Hình: Nhân vật cung cấp

Bài trước

Bài tiếp