Select Page

SV Chất lượng cao tiếng Nhật gặp gỡ ĐH Công nghệ Nagaoka

Trưa 25/3/2021 tại Nhà A4, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã diễn ra buổi gặp gỡ và trao đổi giữa sinh viên Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật K2020 và đại diện Nagaoka University of Technology (Nhật).

Tiết mục văn nghệ giao lưu của sinh viên chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật.

Buổi gặp mặt là dịp để các bạn sinh viên chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật tìm hiểu về ĐH đối tác Nhật, chính sách học bổng của Nhật, cơ hội thực tập tại Nhật cũng như triển vọng chuyển tiếp du học hai năm cuối sang ĐH Công nghệ Nagaoka.

Đây cũng là dịp để Trường ĐH Bách khoa và Văn phòng Đào tạo Quốc tế củng cố mối hợp tác đào tạo bền bỉ với Nagaoka University of Technology từ 2007 tới nay.

Buổi gặp mặt là dịp để các bạn sinh viên chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật tìm hiểu về ĐH đối tác Nhật.
Đây cũng là dịp để Trường ĐH Bách khoa và Văn phòng Đào tạo Quốc tế củng cố mối hợp tác đào tạo bền bỉ với Nagaoka University of Technology từ 2007 tới nay.

Chương trình chính quy Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật: Là chương trình tiên phong tại Việt Nam của Trường Đại học Bách khoa trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao kết hợp giảng dạy tăng cường Nhật ngữ, được triển khai từ năm 2020, áp dụng cho 2 ngành Khoa học Máy tính và Cơ Kỹ thuật.

  • Nội dung chuyên môn dựa trên chương trình Đại trà, với sự tham khảo chương trình đào tạo của Đại học Waseda và Đại học Công nghệ Nagaoka (Nhật)
  • Giảng dạy bằng tiếng Việt, kết hợp đào tạo tiếng Nhật giao tiếp – chuyên ngành (1.200 giờ) và văn hóa Nhật, một số môn chuyên ngành ở năm thứ 3 và 4 do các giáo sư Nhật dạy bằng tiếng Nhật
  • Học phí ~ 25 triệu đồng/học kỳ
  • Kế hoạch đào tạo 4 năm, địa điểm học tại Cơ sở Q.10
  • Chuẩn ngoại ngữ đầu ra: tiếng Nhật tương đương JLPT ≥ N3 (hướng đến khi tốt nghiệp tương đương N2), tiếng Anh TOEIC nghe-đọc ≥ 600 & nói-viết ≥ 200
  • Chuẩn kỹ năng ứng dụng CNTT đầu ra: MOS (Excel, PowerPoint)
  • Có ít nhất một chuyến sang Nhật thực tập ngắn hạn, có thể chuyển tiếp du học hai năm cuối sang đại học đối tác Nhật
  • Học bổng khuyến khích học tập mỗi học kỳ lên tới 120% giá trị học phí/suất và nhiều học bổng khác dành riêng cho sinh viên chương trình đào tạo quốc tế
  • Bằng chính quy do Trường Đại học Bách khoa cấp
  • Có triển vọng làm việc lâu dài tại các tập đoàn Nhật với chế độ đãi ngộ như kỹ sư Nhật

Chương trình kỳ vọng đào tạo ra đội ngũ nhân lực trình độ cao, có thể đảm nhiệm vai trò trưởng nhóm trong các dự án tại thị trường Nhật và tại các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

Tin: THI CA – Hình: THANH NHÂN

Bài trước

Bài tiếp