Select Page

Thế hệ lãnh đạo đích thực được nuôi dưỡng tại đại học Catholic (Mỹ)

CUA BK-OISP 02Thấy được tầm quan trọng của leadership cũng như nhu cầu tìm hiểu, phát triển bản thân của sinh viên (SV) để theo kịp đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu, Trường Đại học Catholic (Catholic University of America, Mỹ) luôn đặt mục tiêu đào tạo thế hệ lãnh đạo trẻ lên hàng đầu.

Thấy được tầm quan trọng của Leadership cũng như nhu cầu tìm hiểu, phát triển bản thân của sinh viên (SV) để theo kịp đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu, Trường Đại học Catholic (Catholic University of America, Mỹ) luôn đặt mục tiêu đào tạo thế hệ lãnh đạo trẻ lên hàng đầu.

Khái niệm leadership (lãnh đạo) không mới ở Việt Nam, nhưng để hiểu được nó một cách rõ ràng, theo định nghĩa toàn cầu hiện nay thì không phải dễ.

Lãnh đạo theo định nghĩa chung bao gồm “lãnh đạo bản thân” và “lãnh đạo người khác”. Tuy nhiên, khái niệm lãnh đạo ở Việt Nam thường chỉ được hiểu theo vế thứ hai, trong khi yếu tố “lãnh đạo bản thân” lại vô cùng quan trọng. Nó bao gồm tự nhận thức và phát triển chính mình. Thực tế, ở các nước phát triển, yếu tố “lãnh đạo bản thân” được đề cao và phổ biến hơn vế còn lại.

Thấy được tầm quan trọng của leadership cũng như nhu cầu tìm hiểu, phát triển bản thân của SV để theo kịp đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu, Trường Đại học Catholic, Mỹ (Catholic University of America – CUA) luôn đặt mục tiêu đào tạo thế hệ lãnh đạo trẻ lên hàng đầu. Nhiều chương trình về lãnh đạo đã ra đời – như Lãnh đạo Tiềm năng (dành cho tân SV), Lãnh đạo Cốt lõi (dành cho SV ra trường) – nhằm huấn luyện SV trở thành những người dẫn đầu trong tương lai. Do vậy, thế hệ SV trưởng thành từ Đại học Catholic không chỉ là người tiên phong trong hoạt động kinh tế mà còn ở xã hội, cộng đồng.  

CUA BK-OISP 01

Các chương trình về leadership của Đại học Catholic luôn thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

>> Mê Điện – Điện tử từ Iron Man

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức xuyên suốt nhằm cải thiện, nâng cao kỹ năng cho sinh viên. Hội nghị Sinh viên Lãnh đạo là sự kiện thường niên quy tụ nhiều gương mặt tài năng không chỉ trong học tập mà còn các hoạt động khác. Các bạn sinh viên sẽ được gặp gỡ, giao lưu với những chuyên gia những người đứng đầu của nhiều ngành.

CUA BK-OISP 02

Lễ trao giải sinh viên xuất sắc trong Hội nghị Sinh viên Lãnh đạo tại CUA.

Nếu bạn muốn đứng trong hàng ngũ những người trẻ, khao khát được nói lên suy nghĩ, định hướng để phát triển xã hội thì đây là cơ hội không thể bỏ qua đấy. Không thể phủ nhận một điều rằng SV ngày càng có nhiều đóng góp to lớn với cộng đồng là nhờ những chương trình ý nghĩa như thế!

CUA BK-OISP 03

Những sự kiện do sinh viên tổ chức nhưng vô cùng chuyên nghiệp.

“ĐẠI YẾN” LAUPALOOZA

Cứ mỗi năm, theo lịch chung của cả trường, sinh viên Catholic sẽ chọn ngày cuối cùng nhất của tất cả các lớp (thường vào thứ Sáu đầu tiên của tháng Năm) để tổ chức tiệc ăn mừng cuối năm học tên là Luaupalooza (Luau: ngày hội lớn của người Hawaii, tràn ngập đồ ăn, thức uống và những điệu nhảy Hula truyền thống; palooza: đại tiệc, sự kiện lớn). Chỉ riêng cái tên thôi cũng đủ thấy SV CUA háo hức đến một sự kiện này như thế nào.

CUA BK-OISP 04

Điệu nhảy Hula không thể thiếu trong các tiết mục mở màn của ngày hội

Vào đêm trước sự kiện, sinh viên sẽ xếp một hàng dài chỉ để thành một trong những người đầu tiên lấy được cái áo của ngày hội.

Nếu bạn đến Catholic cả một năm học mà chưa từng có dịp thử hết đồ ăn vì công cuộc “vùi mài kinh sử” thì đừng quên những gian hàng ẩm thực từ đủ vùng miền, các bang của Mỹ. Thức ăn trong bữa tiệc đều miễn phí nên cứ thử đến khi nào căng bụng là được. Các loại thức uống ở đây cũng vô cùng đa dạng, bổ dưỡng.

CUA BK-OISP 05

Bàn tiệc buffet linh đình đủ các loại thức ăn

Sinh viên CUA học giỏi mà chơi cũng giỏi. Bạn sẽ không dám phủ nhận điều này khi thấy CUA-er tham gia trò chơi vận động. Cùng tham gia những trò chơi vận động tập thể để có thêm được nhiều bạn bè nhé. Hẳn một ngày trôi qua sẽ khiến da bạn đen hơn nhưng săn chắc hơn đấy.

CUA BK-OISP 06

Những trò chơi vận động kỳ thú trong Luaupalooza

Trong suốt ngày hội, nhiều ban nhạc, nghệ sĩ nghiệp dư sẽ trình diễn, hát, múa từ sáng đến tối. Cả không gian trong khuôn viên Catholic sẽ không hề im ắng trong dịp này.

>> Tôi yêu Điện – Điện tử

CUA BK-OISP 07

Âm nhạc kết nối sinh viên CUA với nhau

Vào cuối ngày, các bạn có thể cùng nhau ngồi “tám chuyện”, chia sẻ những trải nghiệm trong một năm học vừa qua để chuẩn bị cho năm học mới. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu khiến SV ở đây chỉ muốn nằm lê lết trên những bãi cỏ xanh mãi không thôi.

“Đại tiệc” kết thúc bằng màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy, đầy màu sắc sáng rực cả một góc trời Washinton.

CUA BK-OISP 08

Các sinh viên quây quần, nói chuyện với nhau

CUA BK-OISP 09

Khoảnh khắc lãng mạng đánh dấu một năm học đầy thành công.

Thành lập năm 1887 dưới sự chuẩn y của Giáo hoàng Leo VIII, tọa lạc phía Bắc ngọn đồi Capitol, thủ đô Washington (Mỹ), Đại học Catholic là thuộc top 378 trường đại học tốt nhất nước Mỹ (theo Princeton Review 2014). Trường hiện có gần 8.6000 SV và nghiên cứu sinh đến từ 86 quốc gia đang theo học.

Đại học Catholic là đối tác của Đại học Bách Khoa TP.HCM trong chương trình Liên kết Quốc tế ngành Điện – Điện tử. Chương trình do Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) – Đại học Bách Khoa TP.HCM quản lý và vận hành.

Mô hình đào tạo chính của chương trình là 2+2, gồm hai năm học tại Đại học Bách Khoa TP.HCM và hai năm chuyển tiếp sang Đại học Catholic. Nội dung chương trình học tại Việt Nam hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bằng cấp do Đại học Catholic cấp có giá trị quốc tế.

OISP cam kết hỗ trợ SV hoàn tất thủ tục nhập học và chuyển tiếp sang trường đối tác, tư vấn thủ tục chứng minh tài chính và xin visa, hỗ trợ đăng ký ký túc xá, tìm nhà ở cho SV.

Đại học Bách Khoa TP.HCM nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển khóa 2014 từ nay đến hết ngày 16/8.

Phụ huynh và học sinh quan tâm vui lòng truy cập vào đây để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo, điều kiện xét tuyển và các bước nộp hồ sơ.

Bài: THANH PHONG – Ảnh: CUA

Bài trước

Bài tiếp