Triển lãm công nghệ tại Đại học Adelaide, Úc

Vừa qua, 23/10/2018, đại diện Văn phòng Đào tạo Quốc tế – OISP, Đại học Bách Khoa HCM đã vinh dự tham gia ngày hội triển lãm Công nghệ – Khoa học ứng dụng – Ingenuity 2018 tại Trung tâm triển lãm Adelaide thuộc Đại học Adelaide, Úc.

Vừa qua, 23/10/2018, đại diện Văn phòng Đào tạo Quốc tế – OISP, Đại học Bách Khoa HCM đã vinh dự tham gia ngày hội Triển lãm Ingenuity 2018 tại Trung tâm triển lãm Adelaide thuộc Đại học Adelaide, Úc. Ingenuity 2018 là một triển lãm Công nghệ – Khoa học ứng dụng có quy mô lớn, tập trung vào các sản phẩm và dự án của sinh viên thuộc nhóm ngành Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học (STEM).

Adelaide-Ingenuity 01

Trung tâm triển lãm Adelaide với diện tích 15,000 m² là nơi được chọn tổ chức sự kiện. Ảnh: ADL Uni

Adelaide-Ingenuity 02

Đại diện VP. Đào tạo Quốc tế – OISP (thứ hai từ phải sang) chụp hình lưu niệm cùng đại diện Đại học Adelaide. Ảnh: Trình Trần

Mục đích của ngày hội là tạo ra sân chơi phù hợp cho sinh viên yêu thích, có niềm đam mê với lĩnh vực STEM cũng như hỗ trợ sinh viên củng cố và phát triển những đứa con tinh thần của mình.

Adelaide-Ingenuity 03

Một sinh viên đang say mê bên tác phẩm của mình. Ảnh Ingenuity 2018

Với quy mô dự kiến lên đến 5,000 người tham dự, ngày hội quy tụ rất nhiều sinh viên, giáo sư và giảng viên đầu ngành. Bên cạnh đó, học sinh từ các khối tiểu học, trung học và các tổ chức cộng đồng liên quan cũng tề tựu về đây để tham dự trong buổi triển lãm. Đây là cơ hội đắt giá cho những học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu về STEM cũng như môi trường học năng động, cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại Đại học Adelaide. Úc.

Adelaide-Ingenuity 04

Ingenuity 2018 là sự kiện về Công nghệ – Khoa học ứng dụng lớn nhất tại Nam Úc cho đến thời điểm hiện tại. Ảnh: ADL Uni

Adelaide-Ingenuity 05

Học sinh, sinh viên chăm chú tham quan mô hình sản phẩm thiết kế hỗ trợ người khuyết tật. Ảnh ADL Uni

Adelaide-Ingenuity 06

Và một mô hình triển lãm thiết bị công nghệ khác. Ảnh ADL Uni

Adelaide-Ingenuity 07

Triển lãm mô hình quy hoạch đô thị của sinh viên tại Ngày hội triển lãm công nghệ Ingenuity 2018. Ảnh: Trình Trần

Adelaide-Ingenuity 08

Một sản phẩm quân sự đến từ Bộ Quốc Phòng Chính phủ Úc. Ảnh: ADL Uni

Sau buổi triển lãm, nếu ấn tượng nhất với mô hình hay bất kỳ dự án nào. Người tham dự hoàn toàn có thể bình chọn cho dự án đó bằng cách truy cập vào website chính của chương trình, để lại thông tin bình chọn. Dự án được bình chọn nhiều nhất sẽ nhận được phần thưởng là kinh phí hỗ trợ phát triển dự án thành sản phẩm hoàn thiện.

Cũng trong khuôn khổ chương trình này, Trần Huỳnh Minh Tuấn – sinh viên năm cuối, ngành Kỹ thuật Dầu khí, chương trình Liên kết Quốc tế thuộc VP. Đào tạo Quốc tế – Đại học Bách Khoa HCM đã vinh dự đạt Giải thưởng Sinh viên Kỹ thuật Dầu khí ưu tú nhất 2018 (The Best Ingenuity Petroleum Engineering Award 2018). Chưa dừng lại ở đó, Minh Tuấn còn ẵm thêm giải Sinh viên quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc 2018. Đây là niềm vinh dự không dành riêng cho VP. Đào tạo Quốc tế mà còn là niềm tự hào cho Đại học Bách Khoa HCM. 

 Đại học Adelaide, Úc

  • Thành lập từ năm 1874, là thành viên của Group of Eight (GO8) – top 8 trường đại học hàng đầu nước Úc.
  • Hơn 120 chương trình đào tạo đại học và hơn 200 chương trình đào tạo sau đại học
  • Chương trình liên kết với Đại học Bách Khoa HCM: Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Hóa Dược, Công nghệ Thông tin
  • Nơi học: 02 năm đầu tại Đại học Bách Khoa – 02 năm sau tại Đại học Adelaide, Úc
  • Bằng tốt nghiệp do Đại học Adelaide cấp.
  • Website: www.adelaide.edu.au/

QUÍ MINH  (tổng hợp)

 

Bài trước

Bài tiếp