Kỹ thuật Ô tô

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Hiện tại đa số các công ty sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam đều có liên doanh với nước ngoài, kỹ sư Việt Nam phải thường xuyên tiếp xúc và làm việc với chuyên gia quốc tế. Do vậy, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính trong giao tiếp chuyên ngành, đọc hiểu tài liệu và cập nhật công nghệ mới.

Đặc biệt, khi hội nhập AFTA (Khu vực Thương mại tự do ASEAN) có hiệu lực từ 2018, nhu cầu đào tạo nhân lực ngành Kỹ thuật Ô tô tại Việt Nam ngày càng trở nên cấp bách. Các kỹ sư Việt Nam phải cạnh tranh ngay trên “sân nhà” với nguồn nhân lực quốc tế giỏi chuyên môn và tiếng Anh đến từ ASEAN.

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh (tiền thân là chương trình Chất lượng cao) ngành Kỹ thuật Ô tô của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như Institute of Science & Technology (Ấn Độ), Indiana State University (Mỹ).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 (2014, 2018)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh yêu thích lĩnh vực thiết kế – chế tạo ô tô, cải thiện hiệu năng và tốc độ xe, tăng độ bền và an toàn cho xe, đa dạng hóa nguồn nhiên liệu sử dụng cho xe (nhiên liệu sinh học, năng lượng mặt trời, khí hóa lỏng), phát triển hệ thống xe không người lái…

Chương trình đào tạo: 4 năm

– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)

Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Kỹ sư Kỹ thuật Ô tô, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể công tác tại:

– Các công ty, tập đoàn lắp ráp, sản xuất ô tô trong và ngoài nước

– Các cơ quan tư vấn và chuyển giao công nghệ liên quan đến ô tô và giao thông vận tải đường bộ

Các đơn vị, doanh nghiệp thường tuyển dụng kỹ sư Kỹ thuật Ô tô tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa: Tổng Công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco), Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO), Công ty Toyota Việt Nam, Công ty Mercedes-Benz Việt Nam, Sở Giao Thông, Cục/ Trạm Đăng kiểm…

“Từ một sinh viên rụt rè, đụng đâu hỏng đó, bạn bè ít, sau một năm học tại OISP em đã tiến bộ hơn trong giao tiếp, gặp gỡ nhiều bạn bè nước ngoài, linh hoạt hơn trong xử lý tình huống. Ngoài ra em còn được cải thiện tư duy phản biện, kiến thức marketing – tất cả đều bổ trợ hữu ích cho chương trình học kỹ thuật.”

CÙ HUY CHIẾN – K2017 Kỹ thuật Ô tô, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Nguyên Phó Chủ nhiệm CLB Đại sứ Sinh viên OISP (OSA)

“Một nước được gọi là phát triển khi nước đó có nền công nghiệp ô tô (Châu Âu có Đức, Ý, Pháp; Châu Mỹ có Mỹ; Châu Á có Nhật, Hàn). Tiềm năng phát triển ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam là rất khả quan vì tỉ lệ sở hữu ô tô trên đầu người của chúng ta rất thấp. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều hãng ô tô lớn trên thế giới đều tập trung về Việt Nam.”

PGS. TS. NGUYỄN LÊ DUY KHẢI

Trưởng Khoa Kỹ thuật Giao thông, Trường ĐH Bách khoa

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.