Công nghệ Thực phẩm

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Ngành Công nghệ Thực phẩm được đánh giá là ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức của ngành học này. Ngành hiện xếp thứ hai trong nhóm ngành dẫn đầu nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2020.

Với việc Việt Nam gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), ngành Công nghệ Thực phẩm trong nước ngày càng mở rộng quy mô hoạt động và tăng cường hợp tác quốc tế, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực.

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Công nghệ Thực phẩm của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như University of New South Wales (Úc), University of California Davis, University of Georgia (Mỹ).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Sau khi hoàn tất chương trình học 2 năm đầu tại Trường ĐH Bách khoa, sinh viên có thể chuyển tiếp 2 năm cuối sang University of Otago để theo học ngành Khoa học Thực phẩm (Food Science) hoặc sang The Queen’s University of Belfast (Bắc Ireland) để theo học ngành Chất lượng, An toàn & Dinh dưỡng Thực phẩm (Food Quality, Safety & Nutrition) nếu có nguyện vọng, đồng thời thỏa điều kiện học tập, tiếng Anh và tài chính.

IFT_logo

Chương trình đào tạo đạt chuẩn IFT (Mỹ) (2020)

ASIIN_logo_Kỹ thuật Hóa học

Chương trình đào tạo đạt chuẩn ASIIN (Đức) (2022)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh quan tâm lĩnh vực hóa học nói chung và chế biến – bảo quản thực phẩm nói riêng, muốn tạo ra nhiều sản phẩm ăn uống đa dạng, thơm ngon, dinh dưỡng, hợp vệ sinh.

Chương trình đào tạo: 4 năm
– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)
Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình có thể công tác tại nhiều vị trí như: thiết kế, vận hành quá trình sản phẩm thực phẩm; kiểm tra, đảm bảo chất lượng thực phẩm; phân tích, quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; tư vấn dinh dưỡng…

Nơi làm việc đa dạng, bao gồm: phòng thí nghiệm của nhà máy; bộ phận vận hành – quản lý nhà máy và phân xưởng sản xuất; bộ phận đảm bảo chất lượng, phòng thí nghiệm tại các cơ quan quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; các viện, trường đào tạo về công nghệ thực phẩm.

“Ở OISP, em được học với các thầy cô là giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, giảng dạy tiếng Anh rất “chất” và nhiệt tình. Em phải tập làm quen với việc đọc, tra cứu tài liệu bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các hoạt động ở OISP rất đa dạng, không lo thiếu nơi để “quẫy” và “thi triển” tài nghệ của mình. Việc tham gia làm MC tiếng Anh cho các sự kiện lớn nhỏ của trường giúp em trau dồi ngoại ngữ và tự tin hơn trong giao tiếp.”

NGUYỄN XUÂN HUỲNH – K2016 Công nghệ Thực phẩm, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Học bổng TF SCALE 2019 (Singapore), thành viên CLB Đại sứ Sinh viên OISP (OSA)

“Bốn năm trôi qua như một cái chớp mắt. Tôi muốn nói lời cảm ơn tự tận đáy lòng mình đến những người đã, đang và sẽ đi cùng tôi trên chặng đường ĐH vừa qua và quãng đường đời sắp tới. Được làm con của Ba Mẹ, được làm học trò của các thầy cô Bách khoa và được là một thành viên của lớp Hóa học CLC K15 là điều may mắn mà tôi có được trong cuộc sống này. Cảm ơn tất cả!”

LÊ DIỆP TRUNG TÍN – K2015 Kỹ thuật Hóa học, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Tổt nghiệp Trường ĐH Bách khoa 11/2019, hiện đang học cao học tại Hanyang University (Hàn Quốc)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.