Select Page

Kiến trúc

Chương trình Chất lượng cao

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Mã ngành: 217, mã trường: QSB

Tổng quan

Ngành kiến trúc ngày nay giải quyết tổng thể các vấn đề kết nối quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, cải tạo môi sinh, bảo vệ môi trường, tổ chức không gian nghỉ ngơi – giải trí hợp lý, giúp con người chung sống hòa hợp và bền vững với kiến trúc và thiên nhiên.

Việc mở ngành Kiến trúc – chương trình Chất lượng cao nhằm cung cấp nguồn nhân lực và dịch vụ khoa học công nghệ chất lượng cao về thiết kế kiến trúc bền vững cùng với những yêu cầu về đổi mới giáo dục đại học, rút ngắn khoảng cách với các đại học hàng đầu của khu vực ASEAN.

Sinh viên Kiến trúc Bách khoa sớm thích nghi với môi trường thực tế thông qua nhiều môn học, dự án, chuyên đề, hoạt động như: kiến tập tại các địa phương có nhiều di sản kiến trúc đặc biệt; tham gia thiết kế công trình trong các dự án thực tiễn; tiếp cận với công nghệ mới về vật liệu, xây dựng, các tiêu chuẩn công trình xanh và các giải pháp thiết kế kiến trúc thực tế; tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, workshop quốc tế tại Singapore, Thái Lan…

Chương trình chính quy Chất lượng cao ngành Kiến trúc của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như Boston Architectural College, The University of Notre Dame, Mississippi State University (Mỹ).

Tham gia giảng dạy là đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ được tuyển chọn của Trường ĐH Bách khoa và các đại học đối tác nước ngoài. Các giảng viên đều có ít nhất 3-8 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên môn bằng tiếng Anh và nghiên cứu. Bên cạnh đó, tất cả các môn học đều có đội ngũ trợ giảng hỗ trợ sinh viên.

Đặc biệt, ngành Kiến trúc không thi vẽ mà xét tuyển bằng tổ hợp môn A01 và C01. Điều này mở ra cơ hội cho các thí sinh chưa có cơ hội học vẽ ở bậc phổ thông nhưng có đam mê ngành Kiến trúc. Như vậy, việc tuyển sinh sẽ dần diễn ra công bằng hơn cho bất kỳ ai có đam mê. Thí sinh trúng tuyển và hoàn tất thủ tục nhập học sẽ tham dự kỳ kiểm tra năng khiếu vẽ do nhà trường tổ chức để lấy điểm xếp lớp đầu vào.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2014)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh có khả năng tư duy hệ thống (giỏi toán, lý), có năng khiếu nghệ thuật (hội họa, bố cục tạo hình) và gout thẩm mỹ, có năng lực sáng tạo, có tìm hiểu và đam mê kiến trúc

Chương trình đào tạo: 4 năm

(Đang cập nhật)

Bằng cấp

Bằng đại học chính quy ngành Kiến trúc, chương trình Chất lượng cao do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp tư vấn thiết kế, xây dựng công trình, các công ty bất động sản, các dự án đầu tư xây dựng trong nước và quốc tế thuộc các lĩnh vực:

– Quy hoạch xây dựng: quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị và thiết kế cảnh quan

– Thiết kế công trình kiến trúc: nhà ở, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, thư viện, nhà ga, phi trường, rạp hát, bảo tàng…

– Thiết kế nội thất

SINH VIÊN KIẾN TRÚC BÁCH KHOA

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM

Tuyển sinh

Chuyển tiếp

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sĩ Chất lượng cao (IMP), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.