Kỹ thuật Cơ Điện tử

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Ngành Cơ Điện tử là sự kết hợp giữa cơ khí, điện tử và lập trình. Người học không chỉ biết cách thiết kế và xây dựng hệ thống cơ khí, mà còn hiểu cách vận hành phần cứng, phần mềm, các quy trình điện tử và mạng lưới liên kết hệ thống cơ khí đó.

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh (tiền thân là chương trình Chất lượng cao) ngành Kỹ thuật Cơ Điện tử của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như University of Technology Sydney, The University of Adelaide (Úc), Southern Polytechnic State University (Mỹ).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Sinh viên có thể chuyển tiếp học tập 2 năm cuối sang University of Technology Sydney (Úc) nếu thỏa điều kiện học tập, tiếng Anh và tài chính.

Chương trình đào tạo đầu tiên tại VN áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại CDIO (Mỹ) (2009)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh yêu thích lĩnh vực thiết kế, chế tạo máy móc, robot, thiết bị tự động hóa trong sản xuất công nghiệp, đồng thời quan tâm cả lĩnh vực điện – điện tử (vi mạch, vi xử lý) và lập trình (phần mềm nhúng).

Chương trình đào tạo: 4 năm
– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)
Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Kỹ sư Kỹ thuật Cơ Điện tử, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong

– Các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ kỹ thuật

– Các cơ sở đào tạo và nghiên cứu giải pháp tự động hóa sử dụng hệ thống và sản phẩm cơ điện tử

Các đơn vị, doanh nghiệp thường tuyển dụng kỹ sư Kỹ thuật Cơ Điện tử tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa:

– Các tập đoàn, công ty đa quốc gia như Intel, Bosch, Unilever, P&G, Nidec, Holcim, GE

– Các công ty cơ khí, các nhà máy sản xuất trong nước như Vinamilk, Trường Hải, Acecook

“Chương trình ở OISP có nhiều môn học giá trị giúp mình phát triển và hoàn thiện bản thân như kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội. Sự tận tâm của giảng viên và trợ giảng đã hỗ trợ mình rất nhiều trong quá trình học tập tại OISP.”

NGUYỄN GIA THỊNH – K2016 Kỹ thuật Cơ Điện tử, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Á khoa đầu vào OISP theo phương thức thi THPT Quốc gia 2017 (28,85/30,00 điểm)

“Chặng đường bốn năm đại học của mình  đó là những chuỗi ngày lê lết ở Bách khoa, tổn thọ vì đồ án, đạt nhiều học bổng, rớt một môn, chia tay một lần… Nhờ hoàn thành hết những điều đó mà Bách khoa đã tặng cho cái cúp Bạc mang về :))).”

NGUYỄN ANH DŨNG – K2015 Kỹ thuật Cơ Điện tử, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Tổt nghiệp Huy chương Bạc Trường ĐH Bách khoa 11/2019 (GPA 8,33; IELTS 6.5)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.