Kỹ thuật Cơ khí

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Cơ khí là một trong các khoa lớn và lâu đời nhất tại Trường ĐH Bách khoa, song hành cùng lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường. Đây là ngành kỹ thuật cơ bản, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các ngành kỹ thuật khác phát triển. Không có cơ khí thì không có máy móc và thiết bị. Do vậy, nhu cầu nhân lực ngành cơ khí chưa bao giờ giảm nhiệt và được dự báo sẽ tiếp tục duy trì sức hút của nó trong rất nhiều năm tới, khi đất nước vào giai đoạn phát triển nhanh và mạnh các nhu cầu ứng dụng tự động hóa vào trong sản xuất.

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh (tiền thân là chương trình Chất lượng cao) ngành Kỹ thuật Cơ khí của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như University of Technology Sydney, The University of Adelaide (Úc), Southern Polytechnic State University (Mỹ).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Sinh viên có thể chuyển tiếp học tập 2 năm cuối sang University of Technology Sydney (Úc) nếu thỏa điều kiện học tập, tiếng Anh và tài chính.

Chương trình đào tạo đầu tiên tại VN áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại CDIO (Mỹ) (2009)

Ai có thể học?

Nếu quan tâm, yêu thích lĩnh vực chế tạo, vận hành, bảo dưỡng, cải tiến máy móc và thiết bị công nghiệp thì kỹ thuật cơ khí là ngành học dành cho bạn.

Khác với thợ cơ khí thường thực thi những công việc sẵn có, một kỹ sư cơ khí cần có tầm nhìn, kiến thức rộng và sâu hơn về cách tư duy, thiết kế, giải quyết vấn đề, sáng tạo và giải những bài toán mới.

Chương trình đào tạo: 4 năm

– Chuyên ngành: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Chế tạo, Kỹ thuật Thiết kế, Kỹ thuật Máy Xây dựng & Nâng chuyển

– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)

Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Kỹ sư Kỹ thuật Cơ khí, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực:

– Thiết kế, chế tạo sản phẩm cơ khí

– Lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng thiết bị cơ khí

– Nghiên cứu, phát triển các loại sản phẩm cơ khí mới

– Tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống máy móc cơ khí, công nghiệp

Các đơn vị, doanh nghiệp thường tuyển dụng kỹ sư Kỹ thuật Cơ khí tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa:

– Các tập đoàn, công ty đa quốc gia như Intel, Bosch, Unilever, P&G, Shiseido, Nidec, Holcim, GE

– Các công ty cơ khí, các nhà máy sản xuất trong nước như Trường Hải, Vinamilk, Acecook

“Bách khoa là ngôi trường tôi hằng mơ tới từ năm lớp Năm. Đây là nơi mà nếu thích thì cứ thử, nếu muốn thì cứ làm, và bạn được phép sai lầm để trưởng thành và thấu hiểu bản thân mình là ai. Bách khoa chính là một phần tuổi trẻ của tôi.”

LÊ THANH PHƯƠNG NAM – K2015 Kỹ thuật Cơ khí, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Tổt nghiệp Trường ĐH Bách khoa 11/2019

“Con cảm ơn Ba Mẹ vì những định hướng đúng. Em cảm ơn Thầy Cô vì đã hết lòng dạy dỗ, hướng dẫn em. Mình cảm ơn tập thể lớp Cơ Điện tử CLC K15 vì đã cho mình môi trường học tập cùng những người giỏi.”

PHẠM ANH ĐỨC – K2015 Kỹ thuật Cơ Điện tử, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Giấy khen Hiệu trưởng, tổt nghiệp đầu ngành 11/2019 (GPA 8,19; IELTS 7.5)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.