Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Kỹ thuật Dầu khí

Chương trình Chất lượng cao

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Nhu cầu nhân lực ngành dầu khí và khai thác tài nguyên ngày càng tăng trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO. Các công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực dầu khí, tài nguyên, khoáng sản phát triển quy mô, làm gia tăng nhu cầu nhân lực ngành cả về số lượng lẫn chất lượng.

Chương trình chính quy Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Dầu khí của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như The University of Adelaide (Úc), Texas Tech University, University of California San Diego (Mỹ).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Sinh viên có thể chuyển tiếp học tập 2 năm cuối sang The University of Adelaide (Úc) nếu thỏa điều kiện học tập, tiếng Anh và tài chính.

Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 (2014, 2018)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh quan tâm lĩnh vực khoan – khai thác dầu khí, có tâm hồn nhạy cảm với những viên đá (thạch học), yêu thích biển cả, ưa đi sóng về gió. Đặc biệt, bạn còn phải có sức khỏe tốt, tiếng Anh giỏi, chịu được áp lực cao để thích nghi với môi trường làm việc đa quốc gia và ra dàn – vào bờ liên tục.

Chương trình đào tạo: 4 năm, 147 tín chỉ

Curriculum Kỹ thuật Dầu khí - Chất lượng cao

(Xem chi tiết chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Dầu khí – chương trình Chất lượng cao tại đây.)

Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Kỹ sư Kỹ thuật Dầu khí, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Chất lượng cao, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Các đơn vị, doanh nghiệp thường tuyển dụng kỹ sư Kỹ thuật Dầu khí tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa:

– Các công ty trực thuộc Tổng Công ty dầu khí Việt Nam như PVEP, PVD, PTSC, PIDC, VPI

– Các công ty liên doanh và điều hành chung như Vietsovpetro, JVPC, Petronas, Cửu Long JOC, Hoàng Long JOC, Hoàn Vũ JOC, Trường Sơn JOC

– Các công ty dầu khí đa quốc gia như BP, Unocal, Exxon Mobile

– Các công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí quốc tế như Schlumberger, BJ, Halliburton, Geoservices, Baker Hughes, Weatherford

– Các trường ĐH, Viện Dầu khí, Xí nghiệp Khoan & khai thác nước ngầm, Sở Khoa học công nghệ & môi trường các tỉnh, Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn, Sở Công nghiệp các tỉnh

“Kỹ thuật Dầu khí là ngành đặc thù, phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên. Với nền KHKT phát triển, con người có thêm nhiều công nghệ khai thác hiện đại, vươn mũi khoan thăm dò tới những ngóc ngách chưa được biết tới của đại dương. Đừng quên: 75% diện tích Trái Đất là biển.”

BÙI NGUYỄN BẢO TRÂM – K2014 Kỹ thuật Dầu khí, CT Chất lượng cao

“Sinh viên tiêu biểu” tại OISP Gala 2017, Quán quân Petro Talent 2016, hiện là Trợ lý Giám đốc Sản xuất Anglomoil Vietnam (Úc)

Học kỳ Pre-University dạy cho em rất nhiều thứ: tiếng Anh, kỹ năng mềm, thuyết trình, làm việc nhóm, viết e-mail đúng quy cách… Từ một đứa thụ động, nói một câu tiếng Anh cũng không xong, nay đã trở nên tự tin hơn khi thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông.”

NGUYỄN PHÁT TÀI – K2015 Kỹ thuật Dầu khí, CT Chất lượng cao

Á khoa Trường ĐH Bách khoa năm học 2016-2017 (GPA 9,40/10,00); giải Nhất Ngày hội Kỹ thuật Trường ĐH Bách khoa 2017

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sĩ Chất lượng cao (IMP), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.